Khiến một chàng trai hối tiếc vì đã để mất bạn

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Mối quan hệ của bạn với người bạn trai cũ đã kết thúc, và bạn muốn bảo đảm rằng anh ấy biết chính xác anh ấy đã bỏ lỡ điều gì. Cho dù là bạn có muốn cả hai quay về bên nhau hay không, bạn muốn nhắc nhở anh ấy biết rằng bạn là một người tuyệt vời và rằng anh ấy đã đánh mất cơ hội. Bạn nên cân nhắc về con người của anh ấy, bản chất của bạn, và cho anh ấy biết rõ rằng anh ấy đang bỏ lỡ nhiều thứ. Cách tốt nhất để anh ấy biết điều này là bạn nên tập trung vào bản thân bạn, không phải anh ấy. Vì vậy, bạn nên giữ khoảng cách với anh ấy, thực hiện những thay đổi tích cực trong cuộc sống, và nắm bắt cơ hội cho những trải nghiệm mới lạ.

Phương pháp 1: Thiết lập ranh giới

aid691123-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-18.jpg

1. Giữ khoảng cách

Anh ấy không có quyền quyết định khi nào và liệu bạn có muốn nói chuyện với anh ấy nữa hay không. Tất nhiên bạn cần phải tôn trọng ranh giới và yêu cầu của anh ấy, nhưng nếu không, bạn sẽ là người lựa chọn thời điểm và cách thức để trò chuyện, cho dù là thông qua điện thoại, tin nhắn, hay email. Ban đầu, đây có thể là điều khó khăn, nhưng bằng sự luyện tập, giữ khoảng cách sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quyền quyết định của bạn đối với lần giao tiếp đầu tiên sẽ cho anh ấy biết rằng anh ấy không còn quyền tiếp cận vô hạn đến bạn.

Bạn nên chờ ít nhất là một tháng sau khi chia tay để bắt đầu trò chuyện lại với anh ấy.

Ví dụ, nếu bạn quen gửi tin nhắn trong ngày để nhắc nhở về buổi hẹn khám bệnh mà anh ấy phải đến, đừng thực hiện nó. Anh ấy cần phải dựa vào lịch công tác của mình, không phải bạn.

Hoặc, đừng gọi để báo cho anh ấy biết rằng bộ phim yêu thích của bạn đang trình chiếu trên TV.

Thay vào đó, hãy làm một chút bỏng ngô và tận hưởng chương trình của bạn.

aid691123-v4-728px-Feel-Confident-With-Your-Special-Talents-Step-14.jpg

2. Trân trọng sự thay đổi tích cực

Sau khi chia tay, đã đến lúc bạn cần phải tự đổi mới bản thân đôi chút. Không phải là vì người yêu cũ của bạn hoặc vì bất kỳ một người nào khác mà là vì bạn. Bạn xứng đáng nhận được sự khởi đầu mới mẻ. Có lẽ bạn quan tâm đến việc tham gia câu lạc bộ hoặc theo đuổi sở thích nào đó bây giờ chính là thời điểm hoàn hảo nhất. Bất kể điều gì bạn chọn, bạn nên cho phép bản thân có quyền thay đổi để trở nên tốt hơn con người ngày hôm qua của bạn, và thực hiện điều đó vì bản thân mình chứ không phải cho người nào khác.

Bạn trai cũ của bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực ở bạn và nhận thức rõ rằng bạn đang tiến bước và phát triển mà không cần có anh ấy. Hy vọng anh ấy sẽ mừng cho bạn và hối tiếc vì anh ấy không phải là một phần của nó.

aid691123-v4-728px-Deal-With-Unrequited-Love-Step-9.jpg

3. Định nghĩa về mối quan hệ của bạn

Điều quan trọng là cả hai cần phải hiểu rõ bản chất mối quan hệ này. Hai bạn có còn bên nhau hay không. Có thể sẽ khá khó khăn để giữ lời, nhưng bạn cần phải cho anh ấy biết rằng cả hai vẫn còn quen nhau hay đã kết thúc. Không có lựa chọn “lúc có lúc không” và bạn sẽ không chờ đợi anh ấy quay về khi anh ấy muốn.

Vấn đề ở đây chính là khả năng kiểm soát đối với bản thân và với sức khỏe tình cảm của bạn.
Bạn có thể nói với anh ấy rằng “Bây giờ chúng ta đã chia tay, chúng ta cần phải xác định bản chất mối quan hệ của chúng ta và cách chúng ta sẽ tương tác với nhau, nếu có. Chúng ta không được mơ hồ và em cần sự rõ ràng”.

Phương pháp 2: Tăng cường sự tự tin

aid691123-v4-728px-Get-Rid-of-a-Manipulative-Boyfriend-Step-5.jpg

1. Tập thể dục

Tập thể dục sẽ giúp nuôi dưỡng cơ thể, tâm trí và trái tim. Cho dù là ban đầu bạn có thích tập thể dục hay không, bạn nên duy trì nó. Hãy biến việc tập thể dục trở thành thói quen mới. Cơ thể bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, bộ não bạn sẽ hoạt động tốt hơn, và bạn sẽ nuôi dưỡng trái tim của mình.

Có khá nhiều phòng tập thể dục cung cấp thẻ thành viên mỗi tháng, nghĩa là bạn có thể tận hưởng mọi đặc quyền của phòng tập mà không bị ràng buộc bởi hợp đồng dài dòng.

aid691123-v4-728px-Dress-Nice-Everyday-%28for-Girls%29-Step-22-Version-4.jpg

2. Xã giao

Hãy bước ra ngoài, xã giao và tận hưởng cuộc sống của mình. Hãy nắm bắt cơ hội này để tái kết nối với mọi người và với hoạt động đem lại niềm vui cho bạn. Đây cũng là cơ hội để khám phá hoạt động xã hội mới mà bạn muốn tìm hiểu. Có lẽ anh ấy sẽ nghe về cuộc sống xã hội mới của bạn, hoặc thậm chí sẽ trông thấy một vài bức ảnh trực tuyến, và sẽ nhận thấy rằng bạn đang sống cuộc sống của mình mà không có anh ấy.
Gặp gỡ bạn bè
Đi ăn tối
Đến rạp chiếu phim
Đến lễ hội hãy dành một ngày cho hoạt động này
Tham gia với nhóm bạn
Tham gia câu lạc bộ về sở thích
Đừng đi quá đà với những bức ảnh về việc đi chơi của bạn, nó có thể khiến bạn trông như đã đánh mất khả năng tự chủ vì cuộc chia tay.

aid691123-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-9.jpg

3. Luyện tập suy nghĩ một cách tích cực

Có ý kiến cho rằng bạn sẽ hấp thu những gì bạn nghĩ, và nếu bạn nghĩ về những điều tích cực, bạn sẽ thu hút năng lượng tích cực trong cuộc sống. Hơn nữa, bằng cách luyện tập suy nghĩ tích cực, bạn sẽ học cách để loại bỏ tư tưởng tiêu cực, nghi ngờ bản thân có xu hướng nhen nhóm khi chúng ta ít ngờ đến nhất. Suy nghĩ tích cực là thói quen đòi hỏi phải có sự cố gắng, nhưng nỗ lực của bạn sẽ rất xứng đáng

Bắt đầu với điều nhỏ nhặt. Suy nghĩ về tư tưởng tiêu cực mà bạn thường có và cách bạn có thể biến nó trở nên tích cực. Sau đó, lần tiếp theo khi bạn sở hữu suy nghĩ tiêu cực, bạn nên loại bỏ nó và thay thế bằng suy nghĩ tích cực.

Ví dụ, có thể bạn thường có tư tưởng rằng bạn không tài giỏi như mọi người và rằng bạn sẽ không bao giờ có thể thành công. Hãy chống lại chúng. Bạn chỉ đơn thuần là đang thể hiện sự lo lắng và sợ hãi, chứ không phải sự thật. Thay vì cho phép nỗi sợ và nỗi lo phát triển, bạn nên điều chỉnh suy nghĩ lo sợ của mình. Ví dụ, bạn có thể nói “Mọi người đều có tài năng. Mình chỉ cần khám phá tài năng của mình”. Và “Có khá nhiều biện pháp để thành công. Mình đã từng thành công trong nhiều khía cạnh cuộc sống. Mình sẽ tìm cách để trở nên thành công mỗi ngày, và sẽ tiếp tục tìm cách để cải thiện".

aid691123-v4-728px-Be-Feminine-Step-12-Version-2.jpg

4. Tập trung vào những điểm mạnh của bản thân

Bạn có những điểm mạnh riêng, và bạn cần phải tập trung vào chúng. Tập trung vào điều bạn làm tốt sẽ khuyến khích bạn phát triển mạnh mẽ và thành công. Thành công là của bạn, và nó là yếu tố mà không người nào có thể tước đoạt khỏi bạn. Bạn xây dựng nó bằng cách khai thác tài năng của bản thân và, tương tự như mọi thứ, bạn càng thực hiện nhiều thì bạn sẽ càng trở nên giỏi hơn. Và sự phát triển không ngừng của bạn sẽ chỉ mở ra thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển và tiến bộ cá nhân.

Bạn có thể cân nhắc về những điểm mạnh trong công việc, tài năng cá nhân, hoặc thậm chí là khả năng nghệ thuật của bạn. Phối hợp nhiều điểm mạnh để phát triển một thứ gì đó thật sự độc đáo ở bản thân bạn.

Ví dụ, bạn là người có sở thích làm bánh trong nhiều năm. Bạn hoàn toàn yêu thích tự tay làm bánh kẹo và chia sẻ chúng với người thân yêu. Bạn nên cân nhắc tạo một trang blog để nhấn mạnh kỹ năng và công thức làm bánh của bạn.

Hoặc có lẽ là bạn rất giỏi tổ chức và đối phó với nhiệm vụ phức tạp. Bạn là người mà mọi người trong công ty thường tìm đến để sửa chữa vấn đề, đặc biệt khi chúng có vẻ quá to tát để xử lý. Bạn có thể sử dụng kỹ năng này và xây dựng sự nghiệp riêng với vai trò là trợ lý riêng hoặc thậm chí là huấn luyện viên cuộc sống.

Có lẽ bạn rất yêu động vật và muốn dành nhiều thời gian hơn với chúng. Có thể bạn sở hữu sự liên kết đầy cảm thông với chúng. Bạn nên sử dụng tài năng đặc biệt này và làm việc tình nguyện tại khu bảo tồn để cải tạo động vật hoặc sở thú.

aid691123-v4-728px-Be-Feminine-Step-12-Version-2.jpg

5. Tìm hiểu bản thân

Có thể bản thân bạn đang thắc mắc “giờ thì sao?” sau khi chia tay. Bạn đã quá quen với việc chia sẻ trải nghiệm với người khác đến nỗi bạn đánh mất sự liên hệ với bản thân. Tìm hiểu và xác định con người bạn, điều bạn thích cũng như không thích, và thậm chí là cảm nhận của bạn về vấn đề tôn giáo và chính trị là yếu tố cần thiết để tiến bước. Khi bạn tiến bước, anh ấy sẽ thấy rõ điều mà anh ấy đã bỏ lỡ.

Bắt đầu một cách đơn giản và thiết lập danh sách. Liệt kê danh sách hoạt động bạn muốn làm cho vui, chuyến phiêu lưu mà bạn muốn thực hiện, kỳ nghỉ trong mơ, và sở thích của bạn. Thiết lập nhiều danh sách nếu cần. Hành động cân nhắc bản thân và viết về suy nghĩ của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn.

Hoặc bạn có thể thiền, theo cách chính thức hoặc không chính thức, bằng cách nhắm mắt, hít thở một cách bình tĩnh, và cho phép bản thân ngồi trong tĩnh lặng. Nhận thức và loại bỏ suy nghĩ của mình để bạn chỉ còn một mình với bản thân và không còn bất kỳ một tác nhân xao nhãng nào.

Phương pháp 3: Tận hưởng bản thân

aid691123-v4-728px-Be-Outgoing-Step-30-Version-2.jpg

1. Kết bạn mới

Cho dù là bạn đã đánh mất một vài người bạn trong cuộc chia tay hay không, kết bạn mới sau khi chia tay luôn là ý hay. Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên loại bỏ bạn bè hiện tại, nhưng là bạn cần phải mở rộng vòng tròn xã hội của mình. Kết bạn mới sẽ mở cửa cho trải nghiệm mới mẻ và cũng sẽ giúp bạn giữ khoảng cách với người yêu cũ. Nếu cả hai bạn không chia sẻ cùng một vòng tròn xã hội, anh ấy sẽ không thể quan sát bạn, và điều này sẽ cho phép bạn có thể hồi phục.

Thời đại kỹ thuật số thật sự đã mở ra nhiều tùy chọn mới khi bàn về việc gặp gỡ người khác. Bạn có thể tham gia vào diễn đàn. Những hội nhóm này có thể là về sở thích chung (sách, thể loại phim ảnh, hoặc thậm chí là âm nhạc), hoặc địa lý (thành phố, tiểu bang, khu phố), hoặc thậm chí là trải nghiệm chung (làm cha mẹ, ly hôn, cựu chiến binh).

Ngoài ra, nhà sách và quán cà phê trong khu vực bạn ở sẽ thường xuyên tổ chức nhóm gặp gỡ có cùng sở thích hoặc mục tiêu nào đó.

Nếu bạn còn đang đi học, trường trung học phổ thông hoặc đại học của bạn sẽ có câu lạc bộ xã hội, thể thao và học tập mà bạn có thể tham gia.

aid691123-v4-728px-Change-Your-Appearance-Step-2-Version-2.jpg

2. Chiêu đãi chính mình

Bản thân bạn xứng đáng được chiêu đãi một thứ gì đó mà bạn không thường có. Hãy tiến hành nuông chiều bản thân đôi chút, hoặc đi khám phá, đi hẹn hò với chính mình, hoặc có lẽ là mua chiếc túi xách mà bạn đã ngắm nghía từ rất lâu. Hãy suy nghĩ về một hoặc hai yếu tố mà bạn thật sự thích và tự thưởng cho bản thân một món quà.

Cố gắng đi du lịch hoặc nghỉ mát một mình. Bạn nên dành thời gian để khám phá nơi mới mẻ hoặc trải nghiệm điều mới lạ một mình.

Nuông chiều bản thân bằng món quà chăm sóc cá nhân. Có lẽ đây chính là lúc bạn nên mua gói mát-xa hoặc chiếc nồi và chảo mà bạn luôn muốn có.

Đi chơi với chính mình bạn có thể đến hiệu sách, hoặc đi ăn tối, hoặc thậm chí là đi xem phim.

aid691123-v4-728px-Be-Feminine-Step-16-Version-2.jpg

3. Tử tế với bản thân

Bạn biết rằng trở nên tử tế với người khác là điều quan trọng vì nó giúp ích cho người khác và cũng giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Nhưng đừng quên tử tế với bản thân, đặc biệt là vào thời điểm này. Bạn chăm sóc người khác và bây giờ chính là lúc bạn cần chăm sóc chính mình. Anh ấy sẽ hối tiếc vì đã bỏ lỡ sự tử tế của bạn.

Ngừng lại và mua cho bản thân một cốc cà phê trên đường đi làm.

Tiêu tiền cho bộ quần áo, trò chơi, hoặc dụng cụ thể thao mới.

Khen ngợi bản thân mỗi ngày, hãy tìm một điều để khen ngợi bản thân.

Bạn cần phải kiên nhẫn với chính mình.

aid691123-v4-728px-Tell-if-You-Are-Self-Absorbed-Step-8Bullet3.jpg

4. Hãy vui vẻ

Bạn sẽ muốn anh ấy hối tiếc vì đã để mất bạn, nhưng điều quan trọng nhất bạn cần phải tập trung chính là niềm vui của riêng bạn. Hãy đi chơi và vui vẻ! Đừng lo lắng về sự hối tiếc của anh ta. Bạn không thể kiểm soát cách anh ta cảm nhận. Nhưng bạn có thể vui vẻ - đi chơi với bạn bè, chơi mini golf, đi bơi, đi cắm trại chỉ cần ra ngoài và vui vẻ.

aid691123-v4-728px-Believe-in-Yourself-Step-6-Version-4.jpg

5. Thiết lập thói quen mới

Nó khác biệt đôi chút so với thay đổi thói quen. Thiết lập thói quen mới nghĩa là phát triển hành vi tích cực mới mẻ mà có thể trở thành bản năng thứ hai nếu được thực hiện thường xuyên. Thói quen mới mà bạn phát triển cần phải được hình thành với sự tập trung duy nhất trong việc cải thiện cuộc sống hoặc khiến bản thân hạnh phúc hơn. Sau cùng, hạnh phúc của bạn là yếu tố rất tuyệt vời với bạn và lôi cuốn với người khác.

Thói quen của bạn có thể dựa trên sự học hỏi, như học hai từ vựng của ngôn ngữ mới mỗi sáng hoặc dành 20 phút để đọc tin tức.

Hoặc chúng có thể dựa trên thể chất, như chống đẩy hoặc gập bụng trong hai phút mỗi sáng.

Hoặc chúng có thể dựa trên tâm linh, như đọc sách kinh thánh trong nửa giờ mỗi tối.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Quay lại
Top