Khi teen tìm mọi cách để... che giấu khuyết điểm với người yêu

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862


Có những cặp đôi yêu nhau nhưng lại luôn tìm mọi cách để giấu giếm, che đậy về bản thân mình, chỉ vì mặc cảm hay sợ bị khinh thường.


Thật ra quan niệm của nhiều người khi yêu nhau thì tất cả mọi chuyện về cuộc sống, học hành, tính cách hay những điều đã, từng, đang xảy ra đều phải nói cho nhau nghe một cách thẳng thắn, đúng sự thật. Tuy nhiên, cũng có một số bạn khi yêu nhau vì những lý do ngại ngùng, sợ bị khinh thường, mặc cảm... đều muốn giấu đi một phần nào đó, và mỗi ngày đều sống trong sự lo lắng, áp lực để cố che đậy những khuyết điểm ấy.

Nói dối chỉ muốn được nổi bật

021010DSyeunhauchegiau01.jpg


Nhiều bạn teens ngày nay thường thích yêu nhau theo kiểu bề ngoài, vai vế của gia đình, hoặc là tiền bạc... Cũng vì những "kiểu yêu lạ lùng" ấy mà nhiều bạn trở thành người nói dối chẳng màng đến lợi ích, chỉ mong được nổi bật hơn trong mắt "của ấy" và bạn bè xung quanh.

Kiểu nói dối khi yêu thường xảy ra rất nhiều, và chắc chắn một số bạn vẫn không hề hay biết là mình đã yêu một người thích "kiểu yêu nổi bật" như thế này đâu. Đối với bạn Thanh Lam (tên nhân vật đã đổi) 16 tuổi, lúc trước quen với Long trên mạng, hai đứa ngày nào cũng online chat chít, khi trao đổi số điện thoại thì đêm đêm lại nhắn tin cho nhau đến tận giữa khuya. Thế là tình yêu cũng đến, Lam Long hẹn gặp nhau ở một quán trà sữa.

Trên mạng, Long được biết Lam là một cô gái khá sành điệu học sinh của trường quốc tế. Nào là đồ hiệu Gucci, Burberry thích vào bar khuây khỏa cuối tuần. Lam đúng là một học sinh của một trường quốc tế nhưng hoàn cảnh gia đình lại không khá giả đến mức chỉ xải mỗi đồ hiệu rồi luôn "cập nhật" thay đổi công nghệ như những gì Lam nói với Long. Thế là hai tháng yêu nhau, đúng ngày sinh nhật của Long, Long mời bạn bè đến dự cho đông vui, không ngờ bạn thân của Long lại là bạn học cùng lớp với Lam. Bạn Long té ngửa khi biết được người bạn gái Long ngày nào cũng kể lể, ca thán, rồi nấu cháo điện thoại suốt cả đêm lại chính là con nhỏ bạn học nổi danh xài hàng dỏm và thích mượn tiền rồi xù nợ nhiều nhất ở lớp.

021010DSyeunhauchegiau03.jpg


Mọi chuyện vỡ lẽ, từ khi quen với Long, ngày nào vào lớp Lam cũng mượn tiền người này rồi đến người kia để sắm đồ hiệu "rỏm" xúng xính áo quần, tập tành rượu tây, quán bar sao cho đúng những gì Lam nói về mình cho Long biết. Rồi khi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thì Long chẳng biết nói gì ngoài việc chia tay với Lam bởi cô nàng thuộc tuýp con gái thích phô trương mọi thứ chỉ để khiến nổi bật hơn.

Quá khép nép về cuộc sống của mình

Có rất nhiều cặp khi yêu nhau mọi người đều sẽ nói họ là một "đôi đũa lệch" bởi có những điều gì đó mà họ không tương đồng. Đây là một trường hợp của bạn H.H học lớp 12 trường NK. Quen với A gần cả năm nay mà H.H chẳng hề nghe A kể gì về cuộc sống hay những sinh hoạt ở nhà. Cứ mỗi lần gặp A, không bàn chuyện của hai đứa thì lại bàn chuyện học hành. Bởi hai đứa học cùng lớp thế nên chuyện học là đề tài dài bất tận mỗi khi H.H nói chuyện với A.

A là một cô bạn gái khép nép, ít nói chuyện nên việc quen nhau cả năm mà vẫn chưa biết gì nhiều về A là một chuyện cũng dễ hiểu. Gia đình A không mấy khó khăn nhưng lại không có bố mẹ, chỉ sống với bà ngoại từ bé đến lớn. A không thích bàn chuyện về gia đình cũng là vì thế, sợ nhắc đến sẽ bị H.H xem thường và cười chê nên lúc nào cũng che giấu. Cứ lần nào H.H tìm cách đến nhà chơi chào hỏi bố mẹ thì A liền chối phây phẩy, tìm mọi lý do. Hôm thì bố mẹ không có nhà đang ở dưới quê, lúc thì bố mẹ đi công tác, không thì bảo hai đứa chưa thân đến mức phải chào hỏi bố mẹ. Cũng chính vì nguyên do đó là một phen khiến H.H giận sôi đùng đùng bỏ về rồi giận A cả tháng.

021010DSyeunhauchegiau02.jpg


Đối với A những ngày che giấu không nói với H.H là rất khó chịu, ngày nào cũng tìm mọi lý do, mặc dù biết H.H giận nhưng cũng chẳng biết phải làm thế nào. Rồi lại lo lắng chuyện này rồi H.H cũng biết nhưng lại chẳng thể nói được là mình mồ côi từ bé. Thế là đánh liều một phen, thấy H.H lần này giận coi bộ hơi lâu nên A cũng tìm cách nhắn cái nhin nhắn nói rõ cho H.H biết. Kết quả ngoài mong đợi khi H.H chẳng những không khinh thường A mà sau này còn quan tâm A nhiều hơn.

Khi yêu thì các bạn nên nói rõ cho nhau nghe về những thứ mà mình vốn có thể nói hoặc nên nói để cả hay có thể chia sẻ lẫn nhau. Đừng cố che giấu hoặc cố khiến mình trở nên quá mức, vượt ngoài điều kiện và cuộc sống như bạn Lam và bạn A nhé.

http://kenhsinhvien.vn/forum/search.php?searchid=63070
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.023
Như j thì khi ng đó phát hiện ra thì sẽ dễ dẫn đến cãi vã rùi chia tay. jf iu thật thì ko nên che đậy con ng thật của mình.Vì chỉ khi m bít yêu con ng thật of m thì ngta cũng sẽ yêu con ng thật ấy chứ ko phải vẻ bề ngoài mà mình tự tạo ra
 
Top