Khi teen ngại va chạm trên đường ^_^

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
Khi teen ngại va chạm trên đường

Các bạn trẻ vốn được xem là những người bồng bột, nóng tính. Có lẽ bởi vậy mà họ thường bị coi là nguyên nhân chính trong những vụ xô xát do va chạm xe cộ trên đường. Thế nhưng điều đó có thực sự chính xác?
t283341.jpg
Người tham gia giao thông nhường đường cho người đi bộ. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Chắc hẳn phản ứng bình thường của mỗi người khi bị đụng xe trên đường đều là rất khó chịu. Chỉ cần một chút lời qua tiếng lại có thể gây nên xô xát không đáng có.
Việt Tú, sinh viên năm thứ 2, ĐH Thương mại, tâm sự: “Việc va chạm trên đường là chuyện khó ai tránh được. Mình cũng đã từng vài lần bị đụng xe. Mình còn nhớ có lần không may đã đâm nhẹ vào một bác tuổi trung niên. Mình đã xin lỗi bác ấy nhưng bác vẫn nặng lời nói với mình những câu rất khó nghe. Lúc ấy mình đã rất bực mình nhưng đành nhịn cho qua”.
Một trường hợp khác là chuyện của Xuân Tường, sinh viên CĐ Ngân hàng. Tường kể lại: “Hôm đó là một buổi chiều, mình đang trên đường đi học về. Vì đường rất đông nên mình đã không may quệt phải một bác đang qua đường. Chưa kịp xin lỗi, mình đã bị bác ấy mắng xối xả, còn bị nhận một cái tát đau điếng nữa chứ! Mình thực sự rất muốn xin lỗi vì đó chỉ là sự việc vô tình nhưng cũng hết sức bực mình sau cách hành xử của bác ấy”.
Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều những câu chuyện có thật xảy ra hàng ngày với một số bạn trẻ. Còn có vô vàn những cách phản ứng của những người lớn tuổi trên đường với các bạn trẻ, nhất là các bạn tuổi teen. Nhẹ nhất là bị mắng chửi, mạnh hơn nữa là bị bạt tai, thậm chí còn có những bạn bị bắt phải bồi thường bằng tiền mặt cho dù chẳng có thiệt hại lớn gì, trong khi những người xung quanh vẫn thờ ơ đứng nhìn.
Không biết sự việc sẽ thế nào nếu như các teen không giữ được bình tĩnh. Với sự nóng nảy vốn có của độ tuổi, cộng thêm bị nghe những lời lẽ xúc phạm và chịu những hành động thái quá của người khác, không ít bạn trẻ đã lao vào những cuộc ẩu đả, gây náo loạn giao thông.
Chúng ta vẫn tuyên truyền phải giữ văn hóa khi tham gia giao thông. Trong khi các bạn trẻ đang ngày một ý thức hơn về vấn đề này thì chính họ lại đang gặp phải những chuyện “rắc rối” với những người lớn. Nhiều khi chính những người lớn lại là nguồn cơn gây nên những xô xát không đáng có.
Tất nhiên, chúng ta đều khó mà tránh khỏi va chạm khi tham gia giao thông. Những chuyện rắc rối như ở trên cũng xảy đến chẳng báo trước. Vậy để tránh tối đa những điều đáng tiếc đó, tốt hơn cả là mỗi teen nên cẩn thận hết mức khi điều khiển xe tham gia giao thông và thật kiềm chế mỗi khi không may xảy ra va chạm ngoài ý muốn. Điều đó sẽ giúp các bạn không vướng vào những cuộc ẩu đả không đáng có.
Nguồn :zing.vn/new
 
Top