Khi nào nên cắt bao q.uy đầu?

micheal24

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2019
Bài viết
1
Cắt bao q.uy đầu là bắt buộc nếu nam giới bị chít hẹp bao q.uy đầu, dài bao q.uy đầu hoàn toàn hoặc viêm bao q.uy đầu tái phát. Lúc này, sự tồn tại của bao q.uy đầu sẽ có hại đến sức khỏe sinh sản và khả năng t.ình d.ục, làm gián đoạn sinh hoạt cá nhân của nam giới. Dưới đây là các trường hợp cần cắt bao q.uy đầu:

Dài bao q.uy đầu
Là tình trạng nam giới đến tuổi dậy th.ì nhưng bao q.uy đầu vẫn bao trùm gần hết hoặc toàn bộ q.uy đầu d.ương v.ật, ngay cả khi d.ương v.ật cương cứng vẫn phải dùng tay kéo xuống. Dài bao q.uy đầu khiến nam giới không thể quan hệ t.ình d.ục nên phải cắt bao q.uy đầu.

Hẹp bao q.uy đầu
Tình trạng vòng bao q.uy đầu quá nhỏ, d.ương v.ật bị lớp bao da chít hẹp nên không thể lộ ra (hẹp bao q.uy đầu hoàn toàn) hoặc nếu có lộ ra thì chỉ lộ ra được một nửa (bán hẹp bao q.uy đầu). Hẹp bao q.uy đầu khiến nam giới đau đớn khi quan hệ t.ình d.ục, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Nếu điều trị bằng thuốc hoặc nong bao q.uy đầu thất bại thì bác sĩ buộc phải tiến hành cắt hẹp bao q.uy đầu.

Nghẹt bao q.uy đầu
Tình trạng bao q.uy đầu bị hẹp và nam giới cố tình lộn bao q.uy đầu xuống, dẫn đến nghẹt bao q.uy đầu. Nghẹt bao q.uy đầu khiến cho bao q.uy đầu không thể trở về trạng thái bình thường, thít chặt lấy d.ương v.ật, làm cản trở lưu thông máu, đầu d.ương v.ật trở nên đỏ và tím. Nam giới bị nghẹt bao q.uy đầu cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa gấp để tiến hành phẫu thuật cắt bao q.uy đầu.

Viêm bao q.uy đầu tái phát nhiều lần
Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà viêm bao q.uy đầu của nam giới tái phát nhiều lần thì bác sĩ cũng khuyên nam giới nên đăng ký cắt bao q.uy đầu. Đây là giải pháp giải quyết triệt để tình trạng viêm nhiễm.

Một số trường hợp khác
Cắt bao q.uy đầu còn được dùng trong điều trị ung thư d.ương v.ật và viêm q.uy đầu. Tuy nhiên, những trường hợp phải cắt bao q.uy đầu do bệnh lý ít khi được thực hiện.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đường link sau: https://menhealth.vn/phau-thuat-cat-bao-quy-dau-vi-phau/
 
Top