Khi nào không nên thể hiện?

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi heokool, 7/7/2013. — 1.098 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Khi nào không nên thể hiện?

  Chứng tỏ bản thân là cách tốt để được chú ý. Tuy nhiên, đôi khi “thích thể hiện” sẽ khiến bạn mất điểm...

  Khi bạn đang “lép vế”

  Nếu bạn đang đi thực tập, đang làm part-time tại một nơi nào đó, không nên thể hiện bản thân quá nhiều. Đơn giản vì bạn đang “dưới quyền” rất nhiều người, đôi khi sự nhiệt tình quá mức của bạn lại là “cái gai” trong mắt người khác. Bởi bạn không cần thiết phải làm nhiều hơn những việc bạn được giao, như thế đôi khi sẽ khiến người khác trong công ty không có việc để làm. Việc bạn chứng tỏ bản thân vào lúc này thường không được người khác trân trọng. Trái lại, bạn còn có nguy cơ bị “tẩy chay” nếu giành việc của người khác và luôn cho rằng mình giỏi.

  [​IMG]

  Lời khuyên: Hãy hoàn thành thật tốt những công việc được giao, và cư xử hòa nhã với mọi người, là bạn đã đủ ghi điểm

  Bạn thiếu cá tính

  Nếu bạn là một người ngại đám đông, không có chính kiến, không mạnh mẽ, không có cá tính nổi loạn, cách tốt nhất là hãy “hòa nhập” như bao người khác, thay vì cố tỏ ra nổi trội ở mặt nào đó. Vì khi bạn cố gắng tỏ ra khác biệt trong khi “bản chất” của bạn không hề như vậy, bạn sẽ có nhiều hành động rất “củ chuối”, thậm chí khiến người khác khó chịu. Bởi bạn không chịu được dư luận nên vẫn còn cư xử dè dặt. Chỉ khi nào bạn thật cá tính và tự tin, thì nên thể hiện.

  [​IMG]


  Bạn chưa “cống hiến” hết mình

  Khi họp nhóm, nếu bạn chưa hoàn thành xong việc của mình, đừng vội góp ý việc của ai đó. Nếu bạn chỉ biết nói, biết góp ý, trong khi không hề hành động, hoặc làm việc không đến nơi đến chốn, sẽ khiến người khác cảm thấy không phục. Chẳng hạn như nếu bạn muốn thuyết minh trước hội trường về lợi ích của việc tự học tiếng Anh, trong khi bạn chưa hề làm bài tập tiếng Anh, hoặc điểm môn tiếng Anh không tốt, thì dù bạn thể hiện hay đến mấy, cũng bị người khác bác bỏ hoặc chê cười.

  Bạn không chắc bạn làm đúng

  Trong các buổi hội thảo, khi giơ tay phát biểu hoặc góp ý, nếu bạn không chắc chắn về quan điểm của mình, đừng nên giơ tay. Bạn có thể bày tỏ quan điểm cá nhân, nhưng đừng bác bỏ quan điểm của người khác chỉ để chứng tỏ bản thân cá tính. Một vài phút nông nổi thích được chú ý, mà có thể cả hội trường sẽ cười ồ chỉ vì bạn “thể hiện không đúng lúc đúng chỗ”. Hơn nữa, nếu không nghe rõ những gì người khác nói, hãy lắng nghe và hỏi lại thay vì chỉ trích họ. Lỗi ở bạn là không nghe rõ, nên cách bạn nhận xét cũng không thể khách quan được.

  Theo Mực Tím
   


  PhanThuyVu thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP