Khi nào cần nghỉ ngơi?

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Guồng quay của công việc khiến bạn tiêu hao sức khoẻ cũng như năng lượng. Đó là lý do vì sao chúng ta cần những kỳ nghỉ để phục hồi sức khoẻ và tinh thần. Nhưng bạn có nhận ra khi nào thì cần phải nghỉ ngơi không?
199ngon-tay-21910.jpg6. Khi stress “tấn công”

Khi bạn thấy mỏi mệt với những công việc nhàm chán giống nhau hàng ngày thì hãy làm một điều gì đó mới mẻ mà bạn muốn. Đó cũng là một cách thư giãn cho bản thân đấy.

5. Tâm trí bị “sa lầy”

Bạn đau đầu về những thứ phải suy nghĩ, tâm trí không mấy khi được nghỉ bởi việc nọ chồng chất việc kia? Dành quá nhiều thời gian để nghiền ngẫm mà vẫn không ra giải pháp thì tốt hơn là dẹp mọi thứ sang một bên. Hãy cho phép bản thân được “đi chơi” thôi, với bạn bè hoặc gia đình để giải toả căng thẳng và kéo gần tình cảm mọi người lại với nhau.

4. Cơ thể đau nhức

Khi bạn cảm thấy đau nhức thì chính cơ thể đang “biểu tình” đòi nghỉ ngơi đấy. Tốt nhất là bạn nên mát xa thân thể và dành nhiều thời gian “ưu ái” cho việc chăm sóc sức khoẻ lúc này nhé.

3. Cơn giận bùng phát

Chưa bao giờ bạn cảm thấy mình cáu kỉnh, khó tính và dễ nổi cơn tam bành với bất kỳ ai và bất kỳ điều gì như lúc này? Nguyên nhân hàng đầu là do tâm trí của bạn quá mệt mỏi rồi đấy. Bạn không thể cố tình lờ đi những dấu hiệu căng thẳng như vậy và phung phí sức khoẻ nữa. Hãy nghỉ ngơi hơn là để mọi thứ trầm trọng thêm.

2. Không nhớ kỳ nghỉ cuối cùng là bao giờ

Hãy nhìn lại thời gian bạn công hiến cho công việc đi nào? Đã lâu lắm rồi bạn chưa tự thưởng cho bản thân những kỳ nghỉ thú vị phải không? Giờ là lúc sắp xếp công việc để tự biết yêu bản thân mình hơn nhé.

1. Lâu rồi chưa “bù khú” với bạn bè

Bạn muốn có nhiều niềm vui thì cách làm tốt nhất là có một chuyến đi dã ngoại hay picnic với bạn bè nhé. Một kỳ nghỉ thư giãn sẽ có rất nhiều tiếng cười và kỉ niệm thú vị cho bạn đấy. Tất nhiên “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” rồi. Hãy lưu lại những dấu ấn cho cuộc sống của chính mình.

Minh Anh
Theo AWT
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

dolphin1992

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2010
Bài viết
342
Lâu lâu cúp học cũng là 1 cách nghỉ ngơi hiệu wa =))
cuối năm 12 mình trốn tiết Văn Sử Địa leo xuống thư viện ngồi =))
 

Monster

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/9/2010
Bài viết
244
đi chơi vs bọn bạn và tám:)), ngoài ra đi ăn cũng là nghỉ ngơi.:KSV@10:
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
Hĩ...sao điểm nào mình cũng có thế này?/kiểu này cần nghỉ ngơi thật...quá tải..quá tải
 
Top