Khi khoảng cách đe dọa tình yêu của bạn

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Khoảng cách về tuổi tác, không gian địa lí, khác biệt trong cách nghĩ... có thể gây ảnh hưởng xấu tới tình yêu của hai người.
Yêu thương một người nào đó đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình xóa đi rất nhiều khoảng cách giữa hai người. Bởi có tình yêu nào mà không phải vượt qua muôn ngàn sóng gió, có hai kẻ yêu nhau nào mà không trải qua vất vả mới đến được với nhau. Vì thế, những khoảng cách giữa họ luôn tồn tại như một phần tất yếu...
Khoảng cách tuổi tác
Tú Anh sinh năm 1990, người yêu bạn ấy lại sinh năm... 1977. Hai người đã yêu nhau được một thời gian khá dài trước khi dẫn về ra mắt hai bên gia đình.
Trái ngược với sự đồng ý và ủng hộ của gia đình “nhà trai”, bố mẹ của Tú Anh lại tỏ ra không hài lòng lắm khi thấy người yêu hơn bạn ấy quá nhiều tuổi. Bố mẹ Tú Anh kiên quyết phản đối mà không màng đến cảm xúc của cô bạn.
"Ở anh ấy, tớ tìm thấy sự chín chắn và tin tưởng, yêu thương mà không có ở bất cứ chàng trai nào khác. Tớ chưa từng nghĩ rằng 13 tuổi là con số quá lớn và càng không mong rằng nó trở thành vật cản trong chuyện tình yêu của chúng tớ.", Tú Anh buồn rầu chia sẻ.
Không gian xa xôi
Thành Công (19 tuổi, Hà Nội) trong một chuyến vi vu vào miền Nam nắng gió thăm gia đình chú ruột đã gặp một cô gái Sài thành vô cùng dễ thương. Hai người đã trở thành bạn đồng hành với nhau trong suốt những ngày còn lại trong kì nghỉ của Công.
Khi đã về tới Hà Nội, Công vẫn không thể quên được cô bạn ấy. Nhưng Công hiểu rằng hai người đang sống cách xa nhau, tương lai của Công là đi học một trường đại học ở Hà Nội, tốt nghiệp và ra làm ở một cơ quan nào đó cũng ở Hà Nội.
Còn cô bạn kia, đương nhiên, mọi thứ chỉ gói gọn trong mảnh đất Hồ Chí Minh nhộn nhịp ấy. Dù rất buồn nhưng Công cũng phải tự dặn mình từng bước quên cô gái ấy, lờ đi những quan tâm xa xôi nhưng rất thật, cố gắng tập trung vào cuộc sống hiện tại.
andrea0504125_ae4ee.jpg
Biết đâu khoảng cách chính là thử thách cho tình yêu lớn của hai bạn. (ảnh minh họa)
Chênh lệch về ngoại hình
Nếu bạn cho rằng vẻ bề ngoài không thực sự quan trọng trong tình yêu thì quả là một sai lầm. Lê Phương (18 tuổi) đã trót cảm nắng một anh chàng mà theo bạn ấy thì “đó là một... chú lùn thứ thiệt”. Sau này, Phương đã dùng rất nhiều lý do để có thể tự mình cắt đứt cơn say nắng ấy.
“Anh ấy khiến tớ vui, ở bên anh ấy tớ thấy thoải mái. Nhưng vì anh ấy chỉ cao bằng tớ, nên tớ không có cơ hội đi giày cao gót, vì anh ấy không cao nên tớ cũng ngại khi rủ anh ấy đi chơi cùng hội bạn, chắc chắn tụi nó sẽ cười chê”. Cô bạn cho rằng nên kết thúc mọi chuyện trước khi cơn say nắng biến thành tình yêu thực sự.
Nàng nổi tiếng còn chàng thì không
Người yêu của Phương (19 tuổi) là một bạn gái nhỏ nhắn học Đại học Ngoại Thương. Hai người là bạn thân từ hồi cấp 3, yêu nhau lúc nào không hay. Thế nhưng, những thay đổi đến từ môi trường sống, đến từ cuộc sống của một sinh viên khiến hai người chạy theo những mối quan tâm khác nhau.
Phương chăm chú vào chuyện học, còn người yêu anh chàng lại mải miết với hoạt động Đoàn - Đội - Hội ở trường, leo lên tới chức phó chủ tịch một câu lạc bộ. Mối quan hệ rộng rãi cần thiết cho công việc của cô nàng nhưng cũng mang đến không ít phiền toái khi có lắm kẻ lợi dụng điều đó để phá hỏng tình yêu của hai người.
Càng chứng kiến sự năng động của người yêu, Phương càng mặc cảm. Và thay vì cố gắng, anh chàng đã từ bỏ tất cả, ngay cả người mà chàng thương yêu nhất!
Suy nghĩ khác biệt
Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, nhưng chưa khi nào Quang Anh và Thùy Linh (19 tuổi) thấy lối sống của hai người cách biệt đến vậy.
Gặp nhau trong một chuyến đi phượt, họ nhanh chóng trở thành một cặp tình nhân sau cơn sét đánh. Sự nồng nàn ấy chưa kéo dài được bao lâu thì hai người đã vấp phải những bất đồng khó có thể giải quyết.
Quang Anh là người sôi nổi và ham di chuyển. Trong khi đó, Thùy Linh lại có tính cách thâm trầm và trông đợi vào một người yêu luôn biết cách ổn định cuộc sống. Chuyến đi khiến hai người tình cờ gặp mặt là một trong nhiều hành trình phượt của Quang Anh, nhưng lại là phút bốc đồng ngẫu hứng hiếm khi tìm đến của Linh. Họ đã nghĩ họ thực sự thuộc về nhau.
Đọc những câu chuyện trên, chắc hẳn bạn đều cảm thấy nuối tiếc cho nhiều tình yêu không thể chắp cánh chỉ vì chưa đủ sức vượt qua khoảng cách và rào cản.
Nhưng bạn ạ, không nên từ bỏ người mà mình yêu thương chỉ vì những khoảng cách. Chuyện gì cũng có thể khắc phục, miễn là người ta có lòng tin. Hãy để tình yêu của bạn đủ chín, đủ lớn để vượt qua muôn ngàn sóng gió, để thấy rằng những khoảng cách kia cũng chẳng là gì, bạn nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

kin ana

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2012
Bài viết
121
Đúng là khi tình yêu đã đủ lớn thì khỏang cách là gi cả,nhưng khi khoảng cách đã xuất hiện thì tình yêu đó cũng thật mong manh nếu ko thể lấp đầy nó................
 

p3sjung0k

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/9/2010
Bài viết
65
hmm.... khoảng cách địa lí k bằng khoảng cách 2 trái tim..... :KSV@08::KSV@08::KSV@08:
 
Top