Khi em trượt đại học

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi peheotitan, 2/8/2013. — 910 Lượt xem

 1. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Khi em trượt đại học

  Em thấy tương lai với em thật mù mịt, cuộc sống bức bối và ngột ngạt, em đã từng nghĩ tới sự ra đi vĩnh viễn.

  Em lớn lên và trưởng thành hơn cùng với 12 năm đèn sách, vất vả nật lộn với những bài kiểm tra, những kỳ thi từ nhỏ đến lớn, em là học sinh xuất sắc của trường, luôn và đứa con ngoan ngoãn giỏi giang trong mắt gia đình, gia đình đặt hết niềm tin và sự kỳ vọng vào em, vào kỳ thi đại học.

  Sự kỳ vọng càng lớn áp lực trong em ngày càng nhiều, em thức đêm với những bài toán khó, những phản ứng hóa học loằng ngằng hay những sơ đồ mạng điện rắc rối. Dường như em đã dồn hết tâm huyết của mình cho kỳ thi sắp tới, em phải đỗ đại học, em không có quyền để mình thất bại và em sẽ không thất bại.

  Em đã luôn nghĩ như thế nhưng sự thật thì em đã không làm được, em thiếu 0,5 điểm để đỗ vào trường. Em thất vọng với bản thân, tủi hờn trước sự im lặng ngày qua ngày của cha mẹ, những lời xì xào bàn tán của xóm làng, bạn bè.

  Em bỏ bữa, nhốt mình cả ngày trong phòng,em ngày càng tiều tụy xanh xao, cha mẹ xót xa khi thấy em như thế, họ không trách móc, không mắng nhiếc nhưng em thấy được sự thất vọng trong mắt họ.

  Em thấy tương lai với em thật mù mịt, cuộc sống bức bối và ngột ngạt, em đã từng nghĩ tới sự ra đi vĩnh viễn.

  [​IMG]

  Này em, chắc em cũng biết đại học đâu phải là con đường duy nhất, còn biết bao con đường cho em chọn lựa, nó có thể trông gai gập ghềnh hơn đôi chút nhưng đâu có gì là không thể vượt qua đâu em?

  Cuộc sống của em, tương lai của em do em nắm giữ, em hãy sống cho ban thân mình trước khi sống cho người khác, em đừng nhìn sự thất vọng của cha mẹ mà mất niềm tin nơi bản thân mình, em đừng quan tâm những lời nói của người khác "lưỡi không xương trăm đường lắt léo", em không sống để làm hài lòng bất kỳ ai vì thế cũng đừng qua tâm tới họ nói gì.

  Thất bại luôn để lại cho ta những bài học, ai cũng cần trải qua nó mới có thể trưởng thành hơn, vì thế em đừng nên tự trách bản thân, em có thể bắt đầu lại hoặc lựa chọn cho mình những ngã rẽ mới nhưng xin em đừng bao giờ mất lòng tin vào bản thân vì khi đó em mới thật sự thất bại. ​
  Theo Mực Tím
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Khi trượt đại Diễn đàn Date
Cách lấy mã giảm giá Tiki khi mua trả góp ahihi Khéo tay Hôm qua, lúc 13:26
Suy nghĩ tích cực khi trượt đại học Bản tin sinh viên 25/8/2014
[Video]Làm gì khi phỏng vấn xin việc bị trượt??? Kỹ năng xin việc 12/11/2011
8 Điều cần làm khi "Trượt Đại Học"! Suy ngẫm 9/8/2011
Nhật kí của một teen khi biết điểm trượt đại học [☼] Xúc cảm 18/8/2010
Tránh những bi kịch khi con trượt đại học Bản tin sinh viên 18/7/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP