Khi các thành phố "nhuốm mình" trong sắc màu

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Các ngôi nhà, các bức tượng bỗng trở nên sống động và đẹp lạ thường trong vũ điệu của ánh sáng.
Từ thời thượng cổ, con người đã luôn muốn hướng tới ánh sáng. Ánh sáng với họ cũng đồng nghĩa với mặt trời, với nắng ấm, với mùa màng tốt tươi, với thời tiết đẹp cho những chuyến đi săn. Khi lửa xuất hiện, ánh sáng cũng giúp xua đuổi thú dữ trong đêm và đại diện cho niềm hy vọng.

Ngày nay, con người hiện đại cũng vẫn luôn trân trọng ánh sáng và còn biến nó thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Các bức ảnh dưới đây ghi lại những khoảnh khắc sáng bừng của màn đêm đen.


Cột trụ Chiến thắng với tượng nữ thần Victoria trên đỉnh đang được chiếu sáng trong bầu trời đêm Berlin. Vào các dịp lễ hội ánh sáng, cột trụ này cùng với hàng loạt công trình tiêu biểu khác tại thủ đô của nước Đức đều được chiếu sáng như vậy.


Nhà thờ lớn tại Berlin cũng được trang trí bằng ánh sáng trong dịp lễ hội này. Các hoa văn mềm mại bỗng khiến tòa nhà cổ kính và hũng vĩ này mang một dáng vẻ khác hẳn bình thường.


Vào dịp sinh nhật của cố danh ca opera Luciano Pavarotti năm 2008, chính phủ Jordan đã tổ chức thắp nến tại một ngôi đền cổ để chúc mừng. Pavarotti có mối quan hệ thân thiết với hoàng gia Jordan và cũng rất được mến mộ tại đây.


Hai du khách chụp ảnh tại khu vực Ground Zero ở Manhattan, New York. Hai cột sáng khổng lồ chiếu lên trời được đặt chính tại vị trí hai tòa tháp WTC đã bị đánh sập trong vụ khủng bố 11/9 năm 2001. Hai cột sáng đó giờ trở thành đài tưởng niệm vừa hư vừa thực của thảm họa đó.


Mặt Trăng lặng lẽ chiếu sáng phía sau tháp truyền hình Berlin. Ánh sáng rực rỡ của tòa tháp này khiến cả chị Hằng cũng trở nên mờ nhạt hơn.


Hàng trăm ngàn tín đồ Hồi giáo đang tập trung ở khu vực đền Kaaba và nhà thờ lớn trong tuần lễ cuối cùng của tháng lễ thánh Ramadan. Mỗi năm có khoảng 3 triệu người Hồi giáo tham gia cầu nguyện tại nhà thờ lớn này và nhà thờ của đấng tiên tri tại thành phố Medina.


Cổng Brandenburg nổi tiếng ở Berlin sáng bừng trong lễ hội ánh sáng. Cổng này được xem là một trong những biểu tượng của nước và là cổng duy nhất trong số một loạt công trình tương tự còn tồn tại tới ngày nay. Cổng Brandenburg được xây từ cuối thế kỷ 18 và được coi là dấu hiệu của hòa bình.


Nhà Trắng, nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ được chiếu bằng ánh sáng hồng nhằm gây sự chú ý của công chúng về bệnh ung thư vú. Nhà Trắng chỉ là 1 trong số 200 địa điểm nổi tiếng trên thế giới được “nhuộm” sắc hồng trong chuỗi hoạt động Cảnh báo về Bệnh Ung thư vú năm 2008.


Người ta đã dùng máy chiếu cỡ lớn để chiếu các hình ảnh đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản lên dọc bờ sông Seine, Paris trong dịp kỷ niệm 150 năm ngày 2 nước thiết lập quan hệ. Những hình ảnh như trên có thể tìm thấy trong rất nhiều tranh vẽ cổ tại Nhật.


Các bức tường của tháp vua David tại thành cổ Jerusalem được chiếu sáng rực rỡ và nhìn không khác gì trong một câu chuyện cổ tích. Tòa tháp này có lịch sử rất lâu đời, từng là một pháo đài, trại lính và giờ đây là địa điểm du lịch ưa thích của rất nhiều người.


Những người hành hương cầm nến trên tay và tụ tập quanh điện thờ Đức mẹ Fatima ở miền trung Bồ Đào Nha. Họ tạo thành một biển ánh sáng lung linh và khiến buổi lễ trở nên linh thiêng hơn rất nhiều.


Một tòa nhà ở Berlin như biến thành một cầu vồng nho nhỏ trong đêm. Không chỉ có các công trình lịch sử hay địa điểm nổi tiếng mà cả các căn nhà bình thường cũng trở nên lộng lẫy trong lễ hội ánh sáng.


Bức tượng trong ảnh như đang ngắm nhìn nhà thờ lớn Berlin lúc này đã trở thành một ngọn tháp ánh sáng. Nhà thờ này có lịch sử từ thế kỷ 15 và lúc đầu được xây bằng gạch. Mãi tới đầu thế kỷ 20, nó mới được “nâng cấp” bằng đá tảng.


Vẫn là tháp vua David ở Jerusalem nhưng lần này nó được chiếu hình ảnh các giá sách lên tường. Các bức tường bỗng biến thành màn hình để con người thỏa sức sáng tạo.
(Theo Kênh 14)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top