1. Shino chan

  Shino chan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Khi các boss nhìn sen chằm chằm thì đây là ý nghĩa của hành động ấy

  Giả sử nếu có cuộc thi nhìn chằm chằm mà không chớp mắt, chắc chắn loài mèo sẽ trở thành quán quân "vô đối".

  Bạn có nuôi mèo không? Nếu có thì hẳn không ít lần, bạn nhận được cái nhìn hết sức "gắt" của các boss nhỉ? Chúng cứ nhìn chằm chằm, không rõ là vì mục đích gì nữa.

  Tuy nhiên, hành động ấy hóa ra có ý nghĩa hết sức quan trọng trong ngôn ngữ của loài mèo.

  [​IMG]
  Mèo lườm nguýt kiểu ấy để làm gì?

  Mèo là loài động vật rất nhạy cảm. Chúng thường đánh dấu và bảo vệ lãnh thổ của mình rất kĩ lưỡng.

  Vì thế, sự có mặt của một con mèo mới trong lãnh thổ quen thuộc sẽ khiến chúng bị stress, và gây ra phản ứng lại ở nhiều mức độ. Một trong số các phản ứng phổ biến chính là lườm nguýt, nhìn chằm chằm như vậy đấy.

  Hành động ấy giống như một lời cảnh cáo đến kẻ thù vậy. Nếu như chưa "đủ đô", chúng sẽ nhào tới mà đánh, cào cấu đối thủ để bảo vệ lãnh thổ của mình (dù đó chỉ là chiếc ghế sofa).

  [​IMG]
  Đừng nhờn với anh

  Ngoài ra, khả năng lườm không chớp mắt của mèo còn là biểu hiện của một thợ săn bẩm sinh. Trong tự nhiên, các loài họ mèo có tập tính quan sát con mồi rất kỹ trước khi nhào ra, thế nên trong những lúc như vậy chúng rất hiếm khi chớp mắt.

  Nếu người và mèo thử chơi đấu mắt, thì chúng ta cầm chắc phần thua. Đơn giản là vì mèo không cần phải chớp mắt để giữ ẩm cho nhãn cầu như chúng ta đâu.

  Nhưng tại sao chúng nhìn cả các sen là chúng ta?

  Dù là phận sen thôi, nhưng chúng ta vẫn là chủ của mèo, và mèo thì là một loài vật luôn quan tâm đến chủ nhân - nhất là những hoạt động có lợi cho chúng.

  Điển hình là vào giờ ăn, chúng sẽ trợn mắt mà nhìn "nhất cử nhất động" của chủ. Mèo sẽ sốt ruột để quan sát từng bước chân của bạn, và nếu bạn di chuyển nhẹ về phía nhà bếp, chúng sẽ càng quan sát dữ tợn hơn. Cũng dễ hiểu thôi, vì đồ ăn đang ở đó.

  [​IMG]
  Theo bác sĩ thú y Kathryn Primm: "Mèo có thể giao tiếp với chúng ta bằng các thể loại phi ngôn ngữ. Dựa vào cảm nhận hoạt động của chúng ta, chúng sẽ có những phản ứng lại."


  "Đôi mắt của boss sẽ quan sát bạn rất kỹ để đọc các tín hiệu, và rồi chúng phản ứng lại theo đó. Có thể nói, tùy vào thái độ của bạn sẽ quyết định hành vi của chúng. Bạn tức giận, chúng cũng sẽ tức giận."

  [​IMG]
  Quả là thế giới cảm xúc của loài mèo thật phức tạp. Nhưng bạn nên biết rằng, thú cưng luôn yêu thương và dành tình cảm đặc biệt cho bạn. Và tình cảm như vậy đôi khi cũng được thể hiện qua cái nhìn có phần... khinh bỉ của chúng.
  Tham khảo: Catster
   


  Hoàng Phạm Đức QuânMiyanoMai thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP