khi bị thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp

nadybui

Banned
Tham gia
24/8/2017
Bài viết
0
Xin chào nhà thuốc, tôi là Minh Quân ( 40 tuổi) có một vài thắc mắc muốn hỏi mong nhà thuốc tư vẫn giúp tôi. Tôi thường xuyên bị đua vùng lưng, nhiều khi còn lan xuống cả chân, đi khám thì phát hiện tôi bị thoát vị đĩa đệm. Thường ngày tôi sở thích đạp xe vào buổi chiều để vận động cơ th.ể. Nhưng có người nói với tôi đạp xe đạp khiến cho bệnh tình nặng hơn. Vậy nhà thuốc hãy giải đáp cho tôi người bị thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không? Xin cảm ơn.
Trả lời thắc mắc thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không?
Chào anh Quân! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi anh đưa ra chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý xương rất phổ biến. Tỷ lệ người mắc bệnh này đã lên đến hơn 17% và thường xảy ra ở người trưởng thành. Tùy thuộc theo mức độ bệnh mà thoát vị đĩa đệm có những biểu hiện khác nhau. Thoát vị đĩa đệm gây ra những phiền toái không hề nhỏ ảnh hưởng đến khả năng vận động và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

thoat-vi-dia-dem.jpg


Trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không xe được giải đáp ngay dưới đây nhưng khi bệnh ở thể nhẹ có thể thực hiện các bài tập yoga, aerobic, vật lý trị liệu để hồi phục chức năng cột sống. Có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau giảm bớt đi những cơn đau, giúp bạn dễ chịu hơn. Nhiều người thường làm ngơ khi bệnh có biểu hiện nhẹ, họ cho rằng đây là biểu hiện thông thường sau những ngày lao động vất vả và không tiến hành điều trị. Thực tế thì việc không điều trị kịp thời càng làm cho bệnh nặng hơn và khó chữa hơn, những cơn đau xuất hiện với tần xuất dày hơn. Sau một thời gian phương pháp điều trị giành cho người bệnh lúc này là phẫu thuật.

Đĩa đệm bị chệch khỏi vị chí ban đầu gây chèn ép dây thần kình xung quanh. Khi đó người bệnh sẽ có những triệu chứng tê buồn chân tay, đau nhức, nóng rát tại vùng thoát vị và nguy cơ gây tàn phế rất cao.

benh-thoat-vi-dia-dem-co-nen-dap-xe-khong


Thể d.ục thể thao rèn luyện th.ân th.ể là rất tốt, nó còn giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Các bài tập giúp cho người bệnh giảm bớt những cơn đau lưng, giúp cho cột sống dẻo dai hơn. Người bệnh có thể tập yoga, đi bộ, bơi lội hay đi xe đạp,… Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không? Đã có câu trả lời là nên vì đạp xe đạp giúp bệnh được cải thiện. Những lưu ý nên đạp xe đạp trên đường phẳng không có ổ gà hay đường mấp mô bởi đi vào đường như vậy sẽ gây chấn động cột sống càng làm tổn thương đĩa đệm. Do vậy người bị thoát vị khi đạp xe đạp cần tránh những đoạn đường xóc.


Trong quá trình tập luyện điều trị thoát vị đĩa đệm bạn nên đeo thêm đai lưng để hỗ trợ đỡ cơ th.ể và giảm áp lực lên cột sống. Khi tập luyện không nên tập luyện quá sức gây phải tác dụng. Ngoài ra để hỗ trợ điều trị bênh thoát vị đĩa đệm người bệnh cần thay đổi tư thế làm việc, lao động, chế độ ăn uống khoa học để tăng hiệu quả trị bệnh.
Nguồn: https://phongkhamkhop.com/thoat-vi-dia-dem-co-nen-dap-xe-khong
 
Top