Khi bạn nói lên những lời yêu thương

sujichan

English World: Princess II
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
787

“Mẹ à, con muốn nói với mẹ một chuyện…” tôi ngập ngừng đứng ở cửa trong lúc mẹ đang chuẩn bị bước ra khỏi nhà đi làm.

“Sao, lại có tội gì phải không?” mẹ tôi hỏi. Đây là câu mẹ hay dùng mỗi khi tôi nói như thế ^^
“Không, à mà chưa ạ. Con chỉ muốn nói là hình như con chưa bao giờ hoặc đã lâu lắm rồi…”
Mẹ ngắt lời: “Nhanh lên mẹ còn đi làm nữa.”
Không hiểu sao tôi thấy lúng túng kì lạ. Một chuyện vô cùng đơn giản mà…Còn mẹ thì sắp đi rồi.
“Mẹ à, con muốn nói là con rất yêu mẹ”… cuối cùng thì tôi cũng nhìn thẳng vào mắt mẹ mà nói to được câu ấy.
Im lặng trong vài giây…
“Vớ vẩn…sao tự dưng lại…thôi mẹ đi đây” mẹ tôi quay đi, nhưng tôi vẫn kịp nhìn thấy nụ cười của mẹ.
“Mẹ ơi sau này mỗi ngày con sẽ đều nói như thế…” tôi gọi với theo.

Buổi sáng hôm ấy của tôi đã bắt đầu thật đặc biệt. Tối hôm trước tôi đọc được một câu chuyện rất ý nghĩa: tác giả câu chuyện không nhớ được lần cuối mình nói những lời yêu thương với cha mẹ là khi nào. Và khi càng lớn tuổi thì điều đó càng khó khăn hơn với cả tác giả và cha mẹ ông. Nhưng rồi ông đã vứt bỏ cái tôi sang một bên và chủ động mở lời trước…Kết quả thật tốt đẹp. Không lâu sau cha của tác giả đã may mắn thoát khỏi tay tử thần sau 1 cuộc phẫu thuật tim, và ông thấy thật đúng khi đã chủ động nói lên lời yêu thương vì suýt nữa ông đã không có cơ hội ấy nếu cha ông không qua được ca phẫu thuật…

Cảm giác ấm áp khi được nói lên lời yêu thương với người thân thật đáng nhớ. Lạ lùng là rất yêu gia đình của mình vậy mà tôi lại không nói với bố, mẹ và chị những lời yêu thương hàng ngày. Vì tôi nghĩ họ đã hiểu là tôi yêu quý họ đến đâu…Vậy là tôi đã bỏ lỡ bao nhiêu thời gian để nói với những người thân yêu rằng họ quan trọng với tôi như thế nào. Tình cảm luôn có trong lòng nhưng so với việc nói ra thành lời thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều…Tôi sẽ chờ cho đến khi mẹ cũng chào tôi mỗi buổi sáng bằng câu “Mẹ cũng yêu con. Mẹ đi làm đây!”
:KSV@03:The greatest weakness of most humans is their hesitancy to tell others how much they love them while they're still alive. (O.A.Battista)
Nhược điểm lớn nhất của hầu hết mọi người chính là sự chần chừ nói lên lời yêu thương với những người khác khi họ vẫn còn sống.
Never part without saying loving words for them to think of during your absence. It may be that we will not meet again in life. (Jean Paul Richter)
Đừng bao giờ rời xa 1 ai đó mà ko nói với họ những lời yêu thương. Vì có thể chúng ta ko được gặp lại nhau trong đời lần nữa. :KSV@03:

sujichan
 
Top