Khâm phục bé 4 tuổi biết đọc và viết được...13 thứ tiếng

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
823
Một thần đồng mới xuất hiện!
M Shalini , 4 tuổi, người Ấn Độ là một thần đồng thực sự, em có thể đọc và viết tận 13 thứ tiếng. Bên cạnh đó em còn có thể viết được tên người và địa danh bằng 2 tay. Cụ thể là em Shalini có thể đọc được bảng chữ cái của 13 thứ tiếng trên thế giới: Hindu, Kannada, tiếng Anh, Tamil, Malayalam, Telugu, Gujarati, tiếng Assame, Punjabi, Oriya, Tulu và Bengali.
100914cl14tuoi-1.jpg

Bé Shalini đang viết bằng cả 2 tay 1 lúc...
Gia đình em phát hiện ra khả năng đặc biệt của em khi em mới 2 tuổi. Ban đầu mẹ em dạy cho em biết mặt chữ cái, rồi sau đó em biết đọc và viết các chữ này.
Từ đó bố mẹ em đã dạy em những chữ cái của nhiều quốc gia, sau 3 tháng em đã viết thành thạo được 4 thứ tiếng. Một thời gian sau em có thể viết được 9 thứ tiếng. Bố mẹ em còn lên mạng để lấy các mẫu chữ cái nước ngoài để dạy em. Bố mẹ em là anh chị Manjunath Latha, họ đang sở hữu một cửa hàng tạp hóa nhỏ.
Ngoài ra em còn có thể viết tên và địa danh bằng 2 tay cùng 1 lúc và hiện giờ em còn đang đi học viết chữ đẹp. Người ta cho rằng nếu ở độ tuổi này mà Shalini đã giỏi như vậy thì sau này em có thể đọc được nhiều thứ tiếng hơn nữa. Thậm chí trường Rotary còn muốn tạo điều kiện cho em phát triển khả năng đặc biệt của mình.

VietBao
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top