Khám phá tour du lịch đông bắc với địa danh Sa Pa

chuonggio000

Thành viên mới
Tham gia
27/7/2016
Bài viết
4
Khi đến với Sa Pa bạn sẽ cảm nhận được mùa đông tuyết rơi, phủ trắng khắp núi rừng và còn đóng băng cây cối. Nó gần giống như khung cảnh ở các quốc gia Âu - Mỹ mà chúng ta đã được thấy trên tivi hoặc đã đến nơi đó, ném tuyết lại xuất hiện trong tour du lịch Đông – Tây Bắc đến Sa Pa. Thế nhưng, Sa Pa còn ghi dấu trên bản đồ với ngọn đèo Ô Quy Hồ, nào mình cùng xách balo và vượt đèo thôi!

Mây phủ cung đèo

Không chỉ nguy hiểm bởi độ cao gần 2000m, đèo Ô Quy Hồ sở hữu chiều dài xấp xỉ 50 km, bỏ xa đèo Pha Đin (dài 32 km, nằm ở ranh giới tỉnh Sơn La và Điện Biên) hay đèo Khau Phạ (gần 40 km, thuộc Yên Bái). Chính vì vậy, Ô Quy Hồ hiện đang giữ kỷ lục về độ dài tại vùng sơn cước Tây Bắc Việt Nam. Kết hợp hai đặc điểm ấy lại, Ô Quy Hồ được tôn xưng là “vua đèo” trong Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Với độ cao rùng rợn như vậy, nơi đèo Ô Quy Hồ cũng trở thành thiên đường của mây. Chính vì lý do này mà địa danh này còn có tên là Đèo Mây, cùng với tên gọi khác là đèo Hoàng Liên (do đèo vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn).

jE6INGZ.jpg


Với hiện trạng 2/3 quãng đường nằm ở huyện Tam Đường, Lai Châu; phần còn lại thuộc địa phận Sa Pa, Lào Cai, bạn có thể chứng kiến một cảnh tượng tuyệt vời: khi mà Lai Châu đang tắm trong ánh nắng thì Lào Cai đang ướt át hơi sương. Vẻ đẹp vừa mạo hiểm, vừa trữ tình này không chỉ là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca – đặc biệt là giai đoạn Thơ Mới, mà còn khiến tour du lịch Đông – Tây Bắc trở nên thi vị, viết thành cuốn nhật kí phiêu lưu đặc sắc!

Chuyện tình phàm nhân – tiên nữ

Dường như mỗi cảnh vật đều gắn bó với những truyền thuyết cảm động về tình yêu đôi lứa. Chuyện xưa kể lại chàng tiều phu Ô Quy Hồ - người con trai cả của thần núi Ai Lao vì say mê cảnh sắc thiên nhiên, lại có tài thổi sáo trúc, không chịu nối nghiệp cha nên giáng xuống làm người thường. Chàng rất thích du ngoạn nơi ngọn thác trong vùng. Tình cờ nàng tiên thứ bảy ở trên thiên đình lại chọn chính nơi thác đổ để nô đùa, tắm táp trước khi vầng dương xuống núi và quay về trời. Rồi một hôm, bị “thôi miên” bởi tiếng sáo của chàng Hồ mà nàng quên cả đường về. Kể từ đó, nàng thường giấu cha mẹ hạ phàm để tâm tình và nghe chàng Hồ thổi sáo. Thế nhưng tình yêu giữa tiên nhân và người trần mắt thịt vấp phải sự phản đối của Ngọc Hoàng. Kết quả là nàng tiên bị cấm không được phép xuống trần. Thê lương hơn chàng Hồ bị biến thành con rùa đen phải chịu cảnh ngàn năm câm nín trên đỉnh đèo gần thác Tình Yêu. Ở chốn thiên đình, nàng tiên thứ bảy ngày đêm mong mỏi bóng dáng và tiếng sáo của người thương, lâu dần lâm bệnh và qua đời. Nàng hóa kiếp thành con chim phượng hàng ngày bay qua đỉnh đèo nơi chàng Hồ bị hóa phép và da diết gọi tên chàng: Ô Quy Hồ! Ô Quy Hồ!

AB3Khmx.jpg


Người dân địa phương nghe thấy tiếng gọi tha thiết ấy liền cảm động, và lấy nó làm tên cho đỉnh đèo Ô Quy Hồ!

Nằm dưới chân đèo là Thác Bạc, chính là Thác Tình Yêu trong truyền thuyết. Với độ cao 100m, đổ nước trắng xóa, và nằm trong top 10 thác nước mê hồn nhất Lào Cai.

Ngoài Ô Quy Hồ và Thác Bạc, Sa Pa còn nổi tiếng với ruộng bậc thang tuyệt đẹp, không hề thua kém sự lãng mạn khi du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín!

Để tận hưởng sự tuyệt vời từ những chuyến đi này, xin bạn đọc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH LỮ HÀNH QUỐC TẾ THIÊN MINH

Địa chỉ: 34 Hoàng Cầu Mới - P. Trung Liệt - Q. Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 04 3857 5656 - Hotline: 0944.583.146

Email: sales2@easyvivu.com
 
Top