khám phá thủ đô ottawa của canada phải ghé tham quan kênh rideaux

danganhqui

Thành viên mới
Tham gia
12/8/2017
Bài viết
0
Ottawa Canada có gì hấp dẫn khách du lịch

Đây là hệ thống kênh, rạch hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, với kiến trúc ban đầu còn nguyên vẹn và ngày nay nó trở thành con đường thủy giải trí do Công ty Công viên Canada điều hành, khách tham quan sắm vé máy bay đi canada giá rẻ tham nơi này rất nhiều đẩy mạnh hoạt động du lịch nơi này rất nhiều, bạn đừng nghĩ chỉ có con kênh như vậy thôi mà thu hút khách du lịch nhiều đến thể bí ẩn nằm ở mùa đông của chúng. Kênh đào Rideau còn được gọi là đường thủy Rideau, kéo dài từ Kingston ở đầu của hồ Ontario đến thành phố Ottawa, thủ đô Canada.

shutterstock_57649336.jpg


Kênh Rideaux mùa hè và mùa đông khác nhau ra sao

Trước tiên China Airlines Việt Nam muốn giới thiệu cho bạn một số thông tin về điểm tham quan này, kênh Rideau là một con kênh dẫn nước dài 202 km chảy từ Ottawa tới Kingston, Ontario. Được xây dựng từ năm 1827 đến năm 1832, con kênh này là hệ thống kênh hoạt động liên tục lâu đời nhất Bắc Mỹ. Ngày nay, đây là trung tâm thơ mộng và mang tính giải trí của Ottawa, tấp nập tàu thuyền vào mùa hè và người trượt băng vào mùa đông.

Hãy chèo thuyền, đi tàu hoặc đi bộ, chạy bộ hay trượt patin dọc theo vỉa hè. Tại Hồ Dows ở đầu phía nam của dòng kênh, hãy thuê một chiếc thuyền đạp nước, thuyền kayak hoặc xuồng cao su. Công viên, vườn cây, bảo tàng và lối đi bộ thơ mộng nằm dọc hai bên dòng kênh. Vào những tháng mùa hè, con kênh là một đường thủy nhộn nhịp.

shutterstock_225107407.jpg

Ban đầu, kênh đào Rideau được phục vụ mục đích quân sự, vì nó tạo ra một tuyến đường liên lạc và cung cấp an toàn giữa Montreal và căn cứ hải quân Anh tại Kingston, Ontario. Ngoài quân sự, kênh này cũng phục vụ mục đích thương mại và chẳng mấy chốc nóđã trở thành một tuyến đường thương mại tấp nập từ thành phố Montreal đến vùng Hồ Lớn ở Bắc Mỹ. Thông số kỹ thuật cho thấy, kênh đào Rideau dài 202 km, và là sự kết hợp 47 cửa cống, 16 hồ, hai con sông và một con đập dài 110m, cao 18m. Công việc thi công kênh bắt đầu vào năm 1826 và phải mất 6 năm để hoàn thành với tổng chi phí 822.000 bảng Anh, một số tiền khổng lồ lúc đó.
Xem thêm cách đặt vé máy bay đi canada

734024.jpg

Hành trình bắt đầu từ lối vào phía bắc với các Tòa nhà Quốc hội, sau đó tham quan Bảo tàng Bytown và tìm hiểu quá trình xây dựng con kênh này. Tiếp đó, du khách có thể dừng chân tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia và tận hưởng tầm nhìn khắp dòng kênh. Những giá trị của kênh đào Rideau đã được UNESCO ghi nhận, qua đó trao danh hiệu Di sản Thế giới vào năm 2007. Thành phố Ottawa có cung cấp các chuyến du lịch bằng thuyền dọc theo kênh. Những người thích chèo thuyền có thểđi du lịch giữa Ottawa và Kingston một cách dễ dàng. Nếu không thạo chèo thuyền, du khách có thểđi dọc hai bên bờ.


Kết hợp chuyến thăm kênh với một chuyến đi đến một trong nhiều điểm tham quan văn hóa dọc theo đường thủy. Bắt đầu từ lối vào phía bắc với các Tòa nhà Quốc hội, sau đó tham quan Bảo tàng Bytown và tìm hiểu quá trình xây dựng con kênh này. Khám phá Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia và tận hưởng tầm nhìn khắp dòng kênh. Tại Hồ Dows, đi bộ qua những khu vườn trang trí trong Vườn ươm của Trang trại Thực nghiệm Trung tâm. Các khu vực đất ngập nước được tạo ra trong quá trình xây dựng giờ đây có vô số các loài thực vật, động vật và cá.

1115_MMCS-Kenhdao-Tuan%20BT-HTH03.jpg

Tại Hồ Dows, du khách có thể đi bộ qua những khu vườn trang trí trong Vườn ươm của Trang trại Thực nghiệm Trung tâm. Các khu vực đất ngập nước được tạo ra trong quá trình xây dựng, giờđây có vô số các loài thực vật, động vật và cá. Vào mùa đông, một phần của kênh đào Rideau đi qua trung tâm Ottawa chính thức trở thành sân trượt băng lớn nhất thế giới với chiều dài 7,8 km và diện tích bề mặt tương đương với 90 sân khúc côn cầu Olympic, thu hút hàng triệu khách trượt băng và du lịch.

Du khách cũng sẽ tìm thấy nhà vệ sinh, phòng thay đồ ấm áp và các nhà cung cấp địa phương bán BeaverTails chiên bột và đồ uống trên đường đi. Kênh Rideau chảy về phía nam qua trung tâm Ottawa. Du khách có thể đi thuyền thông qua sông Ottawa ở phía bắc. Vào mùa đông, du khách có thể đến đường trượt thông qua những đoạn đường dốc tại Cầu Mackenzie King, Đại lộ Fifth (phía Queen Elizabeth Drive), Đại lộ Bronson (Colonel By Drive) và Lầu hóng gió Hồ Dows. Có bãi đỗ xe ở một số địa điểm. Trong khoảng 50 ngày vào mùa đông, du khách có thể trượt tuyết hoặc trượt băng dọc theo con kênh khi nó bị đóng băng thành sân trượt băng tự nhiên dài nhất thế giới. Thuê giày trượt và xe trượt ở một trong những địa điểm thuận tiện dọc theo kênh.
Xem thêm văn phòng china airlines


China Airlines Việt Nam đồng hành cùng bạn

Du khách có thể đến đường trượt thông qua những đoạn đường dốc tại Cầu Mackenzie King, Đại lộ Fifth (phía Queen Elizabeth Drive), Đại lộ Bronson (Colonel By Drive) và Lầu hóng gió Hồ Dows. Có bãi đỗ xe ở một sốđịa điểm. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp quý khách hiểu hơn về một trong những địa điểm du lịch chứa đựng nhiều giá trị lịch sửở thành phố Ottawa trước khi lên đường tham gia tour du lịch Canada.
 
Top