Khám phá những lễ hội mùa xuân độc đáo tại Nhật Bản

dulichnhatban

Thành viên mới
Tham gia
1/9/2016
Bài viết
1
Mùa xuân cũng là một mùa rất đẹp trong 4 mùa ở đất nước Nhật Bản. Tại đây, mùa xuân kéo dài tới 3 tháng. Khách du lich nhat ban có thể cảm nhận được rõ nhất cảnh sắc mùa xuân đẹp lung linh khi có thêm sự phụ họa của sắc hoa anh đào nhuộm kín không gian. Khi hoa anh đào rụng hết là lúc mùa xuân ở Nhật kết thúc. Mùa xuân là khoảng thời gian đẹp nhất trên xứ sở mặt trời mọc, không khí ấm áp, khung cảnh tràn ngập hương sắc của các loại hoa : hoa trà, hoa mận, hoa sen, hoa diên vĩ, đặt biệt là hoa anh đào. Mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho người dân Nhật Bản và cả khách du lịch thập phương. Mùa xuân cũng là mùa diễn ra rất nhiều lễ hội độc đáo, để người Nhật quảng bá thêm giá trị văn hóa truyền thống của đất nước họ.

Các lễ hội được tổ chức vào mùa xuân tại đất nước Mặt trời mọc

Nghi lễ lấy nước (là lễ hội linh thiêng của người Nhật) sẽ được tổ chức từ ngày 1/3 đến ngày 14/3 tại chùa Todaiji.

Lễ hội Hinamatsuri còn gọi là lễ hội búp bê tổ chức vào ngày 3/3 dành cho các bé gái.

pic-5_750_500.jpg

Lễ hội Otaue được tổ chức vào ngày rằm tháng 3 tại đền Kasuga, đến thăm lễ hội khách du lịch nhật bản sẽ được xem các vũ công thực hiện các điệu nhảy cổ điển của Nhật Bản.

Lễ thi đấu Sumo lần 2 tổ chức ở Osaka sẽ được diễn ra trong vòng 15 ngày vào giữa tháng ba. Các trận thi đấu diễn ra tại Osaka trước sự cổ vũ, hò reo của các cổ động viên yêu thích môn thể thao truyền thống của Nhật.

thi-dau-sumo-la-1-trong-nhung-le-hoi-dien-ra-vao-mua-thu-o-nhat-ban.jpg

Lễ hội Miyako Odori diễn ra suốt 30 ngày tháng 4, còn được gọi với cái tên điệu nhảy mùa xuân tại cố đô Kyoto. Các vũ công Maiko sẽ trình diễn điệu nhảy mùa xuân, một điệu nhảy truyền thống của Nhật với tiết tấu tươi vui, rộn rã.

miyako-odori.jpg

Lễ hội Hana tổ chức vào ngày 8 tháng 4, là lễ hội tưởng niệm ngày ra đời của Phật Tổ, lễ hội được diễn ra tại các ngôi chùa với không khí trang nghiêm, thành kính.

tim-hieu-le-hoi-phat-dan-hana-matsuri-tai-nhat-ban-2.jpg

Lễ hội Takayama diễn ra vào ngày 14-15 tháng 4 tại đền Hie thuộc Takayama. Đoàn diễu hành sẽ rước những cỗ xe lộng lẫy qua các con phố.

circd042b-0016.jpg

Lễ hội Hakata Dontaku diễn ra vào ngày 3 và 4 tháng 5 tại Fukuoka với những người đàn ông hóa thân thành các vị thần huyền thoại trên lưng ngựa đi diễu hành.

Lễ hội thả diều cũng diễn ra vào ngày 3 tháng 5 tại Hamamatsu sẽ diễn ra , người chơi sẽ thả những con diều lớn, đồng thời cố gắng để cắt đứt dây diều của đối thủ, diều của ai trụ lại cuối cùng sẽ là người thắng cuộc.

lhmd4.jpg

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội khác được tổ chức vào mùa xuân, nếu đi tour du lich nhat ban vào mùa xuân, bạn và gia đình sẽ tha hồ được chiêm ngưỡng sự đa dạng, phong phú của các lễ hội. cùng hòa mình vào không khí mùa xuân ấm áp tươi vui của người Nhật.
 
Top