Khám phá nhiều điều thú vị từ nhóm máu

love_ranshin1234

love me!! haha !!!!! so funny !!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/7/2017
Bài viết
287
Liệu bạn có tò mò muốn biết nhóm máu của mình sẽ 'bật mí' gì về tính cách? Cùng đi tìm lời giải ngay sau đây.

Theo các chuyên gia Nhật Bản
Người nhóm máu A có rất nhiều ưu điểm nổi bật và ưu điểm đáng tự hào nhất của những ai sở hữu nhóm máu này là trong bất cứ nghề nào thì cơ hội thăng tiến luôn cao chót vót.

- Người nhóm máu A có lượng hoóc-môn stress cortisol trong cơ thể rất cao, luôn sinh sản kịp thời để thích ứng trước các tình huống căng thẳng bởi vậy mà họ luôn tỉ mỉ, cẩn thận, biết cách tổ chức...

- Những người thuộc nhóm máu A thường tỏ ra nghiêm khắc, đòi hỏi trách nhiệm cao với người khác nên có thể bị liệt vào tuýp người cẩn thận quá mức. Tuy nhiên, những ai làm việc với người nhóm máu này luôn nhận được sự tin tưởng bởi độ chắc chắn.

094124_nhom-mau-2.jpg


Người nhóm máu A có rất nhiều ưu điểm nổi bật và ưu điểm đáng tự hào
- Dù có vẻ 'đòi hỏi cao' nhưng những người thuộc nhóm máu A lại luôn hiểu và cảm thông với người khác một cách dễ dàng.

- Vì người nhóm máu A mất nhiều thời gian để tiêu hóa thịt đỏ hơn do họ sản xuất enzym tiêu hóa đạm ít hơn so với các nhóm máu khác. Do đó, sẽ tốt hơn nếu người nhóm máu A nạp protein từ thực vật như các loại hạt bơ, đậu nành…

- Người nhóm máu A có thể hiến máu cho những người cùng nhóm máu A, hoặc AB và nhận máu của những người mang nhóm máu O.

Người nhóm máu O có tính cách nổi trội như sự tự tin, tham vọng và quảng giao. Có thể nói, người nhóm máu O chính là những nhà lãnh đạo bẩm sinh.

- Cùng với đó, người nhóm máu này có khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng cũng khá lãng mạn. Sự tận tâm với công việc, tính quyết đoán khiến cho người mang nhóm máu này luôn đi thẳng tới mục tiêu và đạt được điều mình mong muốn.

094418_nhom-mau-3.jpg


Nhóm máu O có thể truyền cho tất cả người nhóm máu khác
- Người nhóm máu O chỉ nhận máu từ những người có cùng nhóm máu O nhưng lại có thể truyền cho tất cả người nhóm máu khác - nên những người thuộc nhóm máu O thường bị ám ảnh bởi sự thành công, làm việc đầy đam mê.

- Chính bởi người nhóm máu O luôn muốn dẫn đầu nên họ thường 'đối đầu' với AB. Chính bởi vậy, sự kết hợp giữa O với người thuộc nhóm máu A, B, O sẽ giúp họ dung hòa, luôn thoải mái, có được cái kết đẹp.

Dù không tốt bụng bằng những người ở nhóm máu O hay mang trên mình đầy ưu điểm như người ở nhóm máu A thì người nhóm máu B lại sống rất tình cảm, lạc quan, thân thiện, luôn biết quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, ưu điểm này thường bị lợi dụng. Do đó, cần phải thông minh, linh hoạt trước mọi tình huống.

- Chính bởi quá dễ tính, lạc quan nên người nhóm máu B không bao giờ biết giận dai là gì. Dù rất tức giận nhưng họ lại có thể quên ngay cơn giận đó trong vòng 'vài nốt nhạc'.

094919_nhom-mau-4.jpg


Người nhóm máu B sống rất tình cảm, lạc quan, thân thiện...
- Dẫu có phần dễ tính nhưng người thuộc nhóm máu B lại luôn thích cầu toàn, đòi hỏi mọi thứ phải thật hoàn hảo nên đôi khi khiến cho người thương cảm thấy mệt mỏi.

- Những người thuộc nhóm máu này đôi khi sống thực dụng, không theo đuổi một giấc mơ trong thời gian dài nên dễ làm tổn thương những người xung quanh.

- Chính bởi người nhóm máu B có thể hiến máu cho người cùng nhóm máu B hay nhóm máu AB và nhận máu của những người mang nhóm máu O nên sự hòa hợp này sẽ giúp có sự thấu hiểu, tạo nên mối quan hệ vững bền.

Người nhóm máu AB thường có lý tưởng và luôn theo đuổi ước mơ của mình. Với tinh thần trách nhiệm cao, giúp họ luôn bình tĩnh, thẳng thắn trong mối quan hệ tình yêu.

095141_nhom-mau-5.jpg


Người nhóm máu AB thường có lý tưởng và luôn theo đuổi ước mơ của mình
- Bên cạnh đó, AB luôn mỏng manh nên dễ tổn thương. Họ chỉ có thể nhận máu từ chính người chung dòng máu với mình - AB nên đôi khi có cảm giác bị cô đơn, không hòa đồng với người xung quanh.

- Những người có nhóm máu AB có thể chấp nhận máu từ bất cứ ai nhưng chỉ có thể tặng máu cho những người có cùng nhóm máu AB. Bởi vậy, bạn sẽ khiến cho người xung quanh cảm nhận được tình yêu nồng nhiệt, sự thành công trong kinh doanh hay một tình bạn đẹp.

Bạn có biết? Viện Huyết học và Truyền máu T.W vừa phát đi lời kêu gọi khẩn thiết, cho biết hiện kho máu của Viện này đang thiếu nghiêm trọng máu nhóm A và O. Được biết, số lượng đơn vị máu dự trữ chỉ còn 5.000 đơn vị, tương đương lượng sử dụng trong một tuần.

095141_nhom-mau-6.jpg


Hiện nay, nhóm A và O đang thiếu nghiêm trọng
Lý giải cho điều này là bởi nhóm máu O có thể hiến tặng được cho tất cả các nhóm máu khác nên số lượng nhóm máu O có xu hướng giảm mạnh. Bên cạnh đó, theo giáo sư Terumitsu Maekawa thuộc Đại học Tokyo, ở xã hội phương Tây, nhóm máu O và A chiếm gần như 85% nhưng tại châu Á, nhóm máu B chiếm đa số nên tình trạng thiếu nhóm máu A là điều có thể xảy ra.095142_nhom-mau-7.jpg


Khẩu hiệu hiến máu
Hãy đi hiến máu nếu có đầy đủ sức khỏe! Bởi chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.
 
Top