KHÁM PHÁ NÉT ĐỘC ĐÁO KIẾN TRÚC VÀ PHẬT GIÁO KHI ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC

taolaobidao92

Thành viên mới
Tham gia
7/5/2015
Bài viết
0
Trong chuyến du lich trung quoc của du khách chắc chắn là không khỏi bị choáng ngợp bởi những công trình kiến trúc hết sức đồ sộ và hoành tráng của đất nước này. Văn hóa của đất nước này được thể hiện hết sức rõ nét qua những điểm khác biệt trong kiến trúc và văn hóa Phật Giáo.

Nhắc đến kiến trúc Trung Quốc tức là bạn đang nhắc đến một trong ba hệ thống kiến trúc lớn của thế giới gồm bộ ba kiến trúc phương tây, kiến trúc I-xlam và kiến trúc Trung Quốc. Khám phá nét đặc sắc trong văn hóa kiến trúc của người Trung Quốc, du khách sẽ cảm nhận được quan niệm luân lý, thẩm mỹ, quan niệm giá trri và tự nhiên của những người dân thuộc đất nước này.

63HqF8D.jpg


Có thể nối kiến trúc Trung Quốc là hệ thống kiến trúc kết cấu gỗ là chính duy nhất trên thế giới. Nét nổi bật của nền kiến trúc này chính là tư tưởng hoàng quyền tối cao và quan niệm đẳng cấp nghiêm ngặt. Thành tựu cao nhất là quy hoạch cung điện và đô thành. Điều này du khách có thể dễ dàng cảm nhận khi tham quan Tử Cầm Thành.

Các cụm kiến trúc chủ yếu là bố cục sân nhà đối xứng qua trục giữa, tôn trọng tự nhiên và sự hài hòa với tự nhiên, đặc biệt kiến trúc Trung Quốc luôn coi trọng theo đuổi cái đẹp trung hòa, bình dị, hàm xúc và kín đáo.

Bên cạnh đó, kiến trúc của Trung Quốc cũng chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của Phật giáo. Kiến trúc chùa tháp cho thấy văn hóa Phật giáo luôn tồn tại trong tiềm thức của người dân.

Khi được truyền vào Trung Quốc thì Phật giáo được xem là một hình thức của Lão giáo .Phật giáo dung hòa văn hóa truyền thống Trung Quốc từ đời Đường đến đời Tống .Từ đó, Tam giáo Phật, Nho, Lão đã cũng nhau phát triển và tạo nên một khía cạnh mới trong đời sống là “tam giáo đồng nguyên”.

m0enbfF.jpg


Du khách du lịch Trung Quốc khi muốn tiếp cận với kiến trúc Phật giáo thì không thể bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng ở Trung Quốc. Chùa Liuhe chính là một trong những kiến trúc độc đáo được xây dựng trong suốt thời đại nhà Tống .Ngôi chùa có hình bát giác được xây dựng hoàn toàn từ gỗ và gạch, có độ cao 196 feet. Từng tầng cùa tòa bảo tháp được trang trí với những bức tranh vẽ và chạm khắc rất độc đáo.

hk0TSil.jpg


Ngôi chùa tiếp theo là ngôi chùa cổ xưa nhất được làm hoàn toàn bằng gỗ khi du lịch Trung Quốc hiện nạy, chùa Sakayamuni có độ cao 221 feet và chịu được vô số trận động đất cực mạnh .Tên chùa bắt nguồn từ bức tượng khổng lồ của vị Phật Sakayamuni được đặt trong chùa.

Nhắc tới văn hóa kiến trúc và Phật giáo Trung Quốc thì không thể kể hết trong một sớm một chiều. Chính vì lẽ đó má du khách luôn bị thu hút bởi nền văn hóa đa dạng của đất nước này và cứ mãi trên hành trình tìm kiếm kiến thức.
 
Top