Khái niệm Social Media là gì, Các nhóm Social Media

Trong chuyên mục 'Marketing' đăng bởi giahuy030492, 3/4/2020. — 308 Lượt xem

 1. giahuy030492

  giahuy030492 Thành viên mới

  Khái niệm Social Media là gì, Các nhóm Social Media

  Có một công cụ quyền năng hiện nay đang thống trị Digital Marketing, nó luôn đứng đầu trong danh sách mà Marketers lựa chọn, công cụ đó là Social Media. Social Media đã trở thành con cưng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và kết nối khách hàng với các nhãn hàng. Cùng tìm hiểu Social Media là gì và các đặc điểm của Social Media trong bài viết sau.

  Social Media là gì

  Social Media là một kênh truyền thông mạng xã hội được tạo ra để mọi người trao đổi, chia sẻ thông tin với nhau. Cùng với khả năng tương tác mạnh mẽ của mạng xã hội thì Social Media đã được lựa chọn để làm Marketing Online. Mạng xã hội là nơi bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình và nhận được ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng.

  [​IMG]

  Các nhóm Social Media

  • Social Community: là các kênh tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ và gắn kết những người dùng có cùng sở thích, mối quan tâm. Vì thế, các social community có tính năng tương tác đa chiều, cho phép người dùng trò chuyện, kết nối và chia sẻ thông tin.
  • Social Entertainment: là các trang hay các công cụ trực tuyến cho phép người dùng vui chơi và giải trí. Nổi bật gồm có social game, các trang web chơi game trực tuyến…
  • Social Commerce: Là hình thức các công cụ trực tuyến hỗ trợ cho việc mua bán và đó là nơi người mua và người bán có thể linh động hơn trong việc tương tác và chia sẻ kiến thức.
  • Social Publishing: Là các website phổ biến nội dung trên mạng, có thể là các blog, các trang cá nhân, microsite…
  Khi hiểu được Social Media là gì và hiểu được tầm quan trọng của nó sẽ giúp doanh nghiệp có được những thành công lớn trên thị trường. Thêm vào đó thì nó cũng sẽ giúp doanh nghiệp rất lớn trong các dịp lễ hội thông qua các kênh mạng xã hội.

  Chức năng của social media

  Nhiều người còn mơ hồ và chưa hiểu hết chức năng của Social Media trong thời buổi hiện nay. Nhưng ít ai biết được Social Media luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày, nó giúp mọi người chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng. Social Media là nền tảng vô cùng tốt để thực hiện các hoạt động liên quan tới digital marketing. Nó thu hút và gia tăng traffic tự nhiên và cải thiện SEO từ đó giúp tăng uy tín của doanh nghiệp và tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng.

  Ngoài khía cạnh kinh tế thì truyền thông xã hội Social Media còn mang lại nhiều lợi ích, nó còn giúp giáo dục phát triển. Internet đã trở thành công cụ phổ biến và mọi người có thể tìm mọi thứ từ nó. Ngoài ra thì những thông tin xã hội còn được cập nhật trên các phương tiện truyền thông một cách nhanh chóng và kịp thời.

  Kết Luận

  Hiểu được rõ khái niệm Social Media là gì và tầm quan trọng của nó sẽ giúp thương hiệu cải thiện được hiệu quả trong các chiến dịch phát triển thương hiệu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức để xây dựng cho mình chiến lược marketing trọn vẹn.

  Xem thêm nhiều hơn tại: https://marketingai.admicro.vn/social-media-la-gi/
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Khái niệm Social Diễn đàn Date
Các khái niệm về máy cẩu, xe cẩu, cần cẩu Kiến trúc - Xây dựng 11/4/2020
Khái niệm tài chính là gì? Tài chính - Ngân hàng 8/10/2019
Tranh vui: Những khái niệm "ngớ ngẩn" về tình yêu mà ngọt ngào không tả Suy ngẫm 5/11/2017
Khái niệm về Sec Tài chính - Ngân hàng 19/1/2017
Khái niệm Qũy tương hỗ Tài chính - Ngân hàng 8/8/2016
Khi đúng giờ chỉ là một khái niệm… “tương đối” Suy ngẫm 30/7/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP