Khách du lịch bị đe dọa ở phố cổ Hà Nội

saopangnhoanh.

đố .....ta là ai =))
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2013
Bài viết
173
Không được đưa đến khách sạn đã đặt phòng từ trước, 3 du khách Pháp bị chuyển đến một khách sạn nhỏ hơn. Phát hiện bị lừa, họ muốn dời đi nhưng bị lễ tân đe dọa. Công an và ngành du lịch Hà Nội đang làm rõ vụ việc.
Sáng 24/4, 3 khách du lịch quốc tịch Pháp đáp xuống sân bay Nội Bài để bắt đầu tour dài hơn một tháng tại Việt Nam. Họ bắt taxi về một khách sạn 3 sao trên phố cổ Hà Nội, nơi đã đặt phòng từ trước, tuy nhiên tài xế lại đưa đến khách sạn trên phố Hàng Thùng.
Khi họ tới, nhân viên khách sạn này giải thích đã hết phòng. Cả nhóm tiếp tục được tài xế taxi đưa sang một khách sạn nhỏ hơn cũng ở phố Hàng Thùng. Ở được một đêm, nhóm khách phát hiện đây không phải khách sạn đã đặt phòng từ trước nên muốn dời đi.
Khi họ trao đổi với lễ tân khách sạn, vì không muốn mất khách, nhân viên này đã dọa đánh, thậm chí đe dọa có người đang đến để giết họ. "Tôi không sợ, vì đã đến đây 3 lần, quá hiểu con người Việt Nam. Tôi phải đòi bồi thường", anh Caballero Mathias, một thành viên trong nhóm cho hay.
Đòi khách sạn bồi thường không được, 3 du khách Pháp đành chuyển đến nơi lưu trú khác và trình báo công an. Nhận được thông tin, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cử cán bộ thanh tra Sở và quận Hoàn Kiếm phối hợp với công an phường Hàng Bạc làm rõ vụ việc.
nhom-du-khach-20130427-040505-780.jpg
Nhóm du khách người Pháp. Ảnh: Bá Đô
Trưa 27/4, tại trụ sở công an phường Hàng Bạc, 3 du khách Pháp đã tới cùng với nhân viên lễ tân khách sạn trên phố Hàng Thùng. Cho rằng bị lừa đảo, đe dọa tính mạng, gây tổn thất về tinh thần, thời gian, tiền bạc, nhóm khách đòi khách sạn bồi thường 17 triệu đồng. Nhân viên lễ tân đã nhận lỗi và cho biết sẽ bồi thường thiệt hại. Công an phường cam kết làm rõ vụ việc.
Bước ra từ trụ sở công an phường, anh Caballero Mathias nhận xét nhà chức trách làm việc "rất tốt nên thấy yên tâm". "Từng 3 lần đến Việt Nam, tôi thấy phần lớn người dân thân thiện. Đây chỉ là trường hợp cá biệt", anh này nói và cho hay đợi giải quyết xong sự việc, họ sẽ bắt đầu hành trình hơn một tháng khám phá những thắng cảnh ở Ninh Bình, Nha Trang, Huế, Hội An và Phú Quốc.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa khẳng định, sau khi có kết luận của công an, sẽ yêu cầu xử lý nghiêm khách sạn và taxi cấu kết với nhau lừa gạt du khách. Sở sẽ cùng công an thành phố kiểm tra tất cả khách sạn có dấu hiệu trên nhằm bảo vệ du khách và đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở lưu trú.
Ông Dũng cho biết thêm, việc các hãng taxi và khách sạn cấu kết với nhau để lừa khách kiếm lời trước đây từng xảy ra với quy mô đoàn khách và đã bị xử lý.
Trước đó trưa 23/4, bà Ilona Schultz cùng hai con nhỏ quốc tịch Australia tới lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tham quan. Mẹ con bà đi xích lô với giá thỏa thuận 70.000 đồng từ lăng về nhà hát múa rối nước ở phố Đinh Tiên Hoàng. Tuy nhiên, tài xế đã thả 3 mẹ con bà giữa phố Hàng Trống và yêu cầu trả 1,3 triệu đồng.
Công an sau đó đã vào cuộc xử lý hành chính tài xế xích lô, đồng thời yêu cầu trả lại tiền cho du khách. Lãnh đạo ngành du lịch cũng đến xin lỗi du khách này.
Bá Đô
 
Top