Khắc phục tường nhà bị nứt

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi hoanghaink, 26/5/2015. — 1.160 Lượt xem

 1. hoanghaink

  hoanghaink Thành viên mới

  Khắc phục tường nhà bị nứt

  Khắc phục tường nhà bị nứt

  Các vết nứt xuất hiến bất kể với cac ngôi nhà mới xây hay là các ngôi nhà cũ với các tình trạng nứt của bức tường khác nhau như các vết nứt châm chim nhỏ, hay các vết nứt lớn ngăng hoác củng có thể là các vết nứt lơn theo các cột trụ... Điều này làm cho rất nhiều gia đình hoang mang và lo lắng về sự an toàn của ngôi nhà nhưng không biết tiến hành sửa nhà như thế nào .

  Cách khác phục tường bị nứt

  Với các vết nứt châm chim ở trên tường thì đa số các vết nứt ấy chỉ xây ra trên bề mặt lớp vửa trát không ăn sâu vào tường gạch . Để khác phục tình trang này bạn nên tiến hành đục các lợp hộ trên bề mặt tường nhà bị nứt và tiến hành da trét lại cẩn thận sau đó sử dụng sơn nội thất sơn lại .Lưu ý khi tiến hành gia lại bức tường bạn cần cạo lớp tường một cách sạch sẻ và khi gia xong phải để bức tường khô tầm 7 ngày với tiến hành sơn lại .

  Nếu nứt tại cột, khả năng có thể do thiết kế tính thiếu, thi công lắp đặt không đúng vị trí, thép đặt không thẳng, xiên về một phía, làm phía kia không có thép cũng làm giảm khả năng chịu lực của cột, hoặc do vữa bê tông không đủ mác quy định. Khi thấy có những vết nứt ngang thân cột , cần theo dõi để không nhầm với rạn bê tông thông thường. Nếu vết nứt ngày càng mở rộng thì phải có biện pháp xử lý để vết nứt không lan rộng tiếp và ổn định.

  Trong trường hợp vết nứt ở tường, anh hãy xem xét vị trí và hình thức của vết nứt. Nếu là vết nứt chỉ có ở lớp vữa trát, không ăn sâu vào gạch, không có quy luật thì chỉ cần đục bỏ lớp vữa để trát lại. Nếu vữa tường bị rộp từng mảng, anh không được trát luôn mà phải đập rộng các mảng xung quanh, để đề phòng tiếp tục nứt vỡ. Nhưng nếu vết nứt tường đã ăn vào gạch hoặc ở mép tiếp giáp giữa tường và cột bê tông, cần dùng râu thép móc vào làm mối liên kết giữa các viên gạch bị nứt. Anh có thể tự mình theo dõi vết nứt bằng cách kẻ các đường gạch thẳng góc với phương nứt. Anh ghi lại ngày tháng và theo dõi qua một thời gian, đường vạch có còn thẳng hàng hay đã bị dịch chuyển. Mức độ dịch chuyển trong thời gian ngắn cho thấy vết nứt tiếp tục lan rộng, cần tìm hiểu nguyên nhân để xử lý đúng bệnh.


  Nguồn:Cách sửa tường nhà bị nứt
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP