Khắc phục sự cố mạng cáp quang Viettel không kết nối với hệ thống mạng quốc tế

vienthong123

Thành viên mới
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Tình trạng có kết nối mạng với modem nhưng lại không có kết nối đến hệ thống mạng quốc tế là một sự cố có thể xảy ra trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ cáp quang Viettel. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm giải pháp để khắc phục thành công vấn đề bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng có kết nối mạng internet với modem nhưng không có kết nối đến hệ thống mạng quốc tế đó là xuất hiện dấu chấm than màu vàng hoặc màu trắng trên biểu tượng mạng. Để tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể bạn hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

khacphuc1_grande.jpg


Lỗi do DNS

Nếu tình trạng này xuất hiện do lỗi DNS bạn sẽ nhận được thông báo “Internet Explorer cannot display the webpage” từ trình duyệt Internet Explorer khi không truy cập được một trang web nào đó. Đối với trình duyệt Google Chrome sẽ biu hiện rõ ràng hơn, ngoài thông báo “This webpage is not available“, bạn sẽ dễ dàng nhận diện được lỗi DNS nhờ thông tin “because the DNS lookup failed”.

Để giải quyết tình huống này khi sử dụng internet Viettel cáp quang bạn hãy click vào biểu tượng kết nối mạng, sau đó chọn “Properties”, rồi nhấn đôi chuột vào “Internet Protocol Version 4” xuất hiện trong danh sách “The connection users the following items“. Khi cửa sổ hiện ra, bạn hãy đánh dấu tích chọn vào “Use the following DNS server address“, tiếp đónhập địa chỉ DNS vào ô “Preferred DNS server”.

Vấn đề xuất phát từ IP

Nguyên nhân của vấn đề xuất phát từ IP bạn sẽ thấy những dãy số đã dược điền sẵn trong “Use the following IP address” tại cửa sổ thiết lập DNS. Đây là địa chỉ IP tính khiến không thể truy cập mạng. Cách xử lý bạn hãy thực hiện chuyển dấu chọn sang chế độ “Obtain an IP address automatically” để máy tính có thể tự động xác định địa chỉ IP cùng một số thông tin khác đảm bảo cho việc kết nối internet.

Do bật tường lửa

khacphuc2_grande.jpg


Một trong những lý do khiến cho bạn không thể truy cập hệ thống mạng quốc tế khi lắp đặt mạng Viettel tốc độ cao có thể do bật tường lửa trên chương trình diệt virus. Trong trường hợp các truy cập bị tường lửa ngăn chặn sẽ xuất hiện thông báo rõ ràng với từ khóa quan trọng là “firewall”.

Bạn hãy vào phần thiết lập (Settings) chương trình diệt virus, sau đó tìm đến thẻ “Firewall”, rồi bỏ dấu “Enable” và nhấn “OK” để kiểm tra kết quả. Nếu như máy tính vẫn không truy cập được mạng internet thì vấn đề không phải nằm ở đây, bạn hãy thử chọn “Enable” lại hệ thống tường lửa để tăng tính bảo mật cho máy tính.

Những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn bỏ túi các kinh nghiệm khắc phục sự cố mạng cáp quang Viettel không kết nối với hệ thống mạng quốc tế.
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...ettel-khong-ket-noi-voi-he-thong-mang-quoc-te
 
Top