Khắc phục lỗi error loading operating system

minhduongpro

Thành viên mới
Tham gia
21/7/2017
Bài viết
4
Lỗi error loading operating system đôi khi có thể xẩy ra trong tiến trình khởi động PC Windows. Bài viết này sẽ đề cập tới một số trong những Vì Sao thịnh hành xáy ra lỗi này, cùng theo với các biện pháp để sửa lỗi error loading operating system nhanh nhất có thể.

Tại Sao gây nên lỗi error loading operating system

một số trong những Nguyên Nhân thịnh hành của lỗi error loading operating system bao gồm:

  • BIOS không giúp kích cỡ hoặc setup của ổ cứng máy tính xách tay.
  • Phân vùng của ổ cứng thậm chí bị hỏng do những lỗi trong quá trình ghi ổ đĩa, hoặc bởi vì virus,…
  • những fie khối hệ thống bị hỏng.
  • không sắm đúng ổ đĩa để khởi động.
nếu tình cờ gặp mặt lỗi error loading operating system, đừng quá lo lắng vì việc khắc phục lỗi này không thực sự phức tạp. Dưới đây là 5 bí quyết hiệu quả cao nhất để sửa lỗi error loading operating system:

kiểm nghiệm thiết bị tự khởi động BIOS

trường hợp máy vi tính của doanh nghiệp có khá nhiều ổ đĩa không giống nhau, hãy đảm nói rằng bạn đã mua đúng ổ cứng để khởi động hệ điều hành. Nhiều khi ta có thể tìm nhầm ổ boot, & từ đó dẫn đến lỗi error loading operating system.

Vậy khiến như thế nào để vào được BIOS? Hầu hết PC đều sở hữu BIOS, nhưng tùy vào mỗi máy sẽ có mỗi cách để vào BIOS khác biệt. Lúc khởi động laptop, trước lúc BIOS chuyển hẳn sang Windows, nó sẽ nhắc người dùng nhấn một phím nào đó bên trên bàn phím để vào đc BIOS. Ví dụ như “Press ” hay “Press F12 lớn access the BIOS.” Tùy vào máy đang sử dụng sẽ nên lạm dụng những nút khác biệt, tuy nhiên thường được xem là những phím chức năng thân quen như F2, F10, DEL, Enter hay ESC.

mặt khác, bạn có thể tham khảo thêm về setup BIOS, bí quyết vào BIOS hay bí quyết biến đổi BIOS tùy vào hãng máy mà mình lạm dụng quá ở trên internet.

>>> Xem thêm: mua server dell r940cập nhật BIOS


Việc cập nhật BIOS đôi lúc có thể sửa lỗi error loading operating system, mà thậm chí là cải thiện hiệu năng, tính ổn định của máy tính, đồng thời cùng lúc có thể hỗ trợ thêm phổ biến bộ phận mới của phần cứng.

thông thường việc cập nhật BIOS không quá sự quan trọng, nhưng bạn nên cân nhắc giả dụ đang gặp gỡ bắt buộc một vài vấn đề liên quan tới hiệu suất hay những lỗi như error loading operating system.

Lưu ý: phải nhớ là việc update BIOS không đúng chuẩn thậm chí thậm chí khiến hỏng máy tính xách tay. Vì vậy luôn cảnh giác trong quá trình cập nhật BIOS, và hãy tạo một phiên bản backup để đề phòng sự cố xẩy ra.

Chạy CHKDSK để kiểm định và sửa lỗi đĩa cứng

Như đã đề cập ở chỗ đầu, trong số những Lý Do thông dụng gây nên lỗi error loading operating system là do phân vùng khối hệ thống của ổ cứng có thể bị hỏng do lỗi ghi đĩa, virus hay do nguồn điện không ổn định. Do vậy, trước hết hãy kiểm định & khắc phục các lỗi (nếu có) ở trong phân vùng khối hệ thống của ổ cứng.

CHKDSK là một công cụ đc tích hợp trong Windows để quét và sửa lỗi ổ cứng. Lúc gặp gỡ các lỗi liên quan tới việc tải hệ điều hành Windows 10, hãy làm theo các bước dưới đây để chạy CHKDSK & khắc phục lỗi:

  1. trước nhất, tạo một phương tiện thiết đặt bằng USB flash drive hay đĩa DVD trải qua Windows 10 media Creation Tool.
Lưu ý: nếu như khách hàng không tồn tại đĩa CD thì có thể sử dụng một USB drive để tạo một USB drive có thể boot đc, việc này rất chi là đơn giản.

2. Tiếp đến, vào BIOS setting để đặt đĩa CD/DVD hay USB flash drive có thể boot thành thiết bị boot chính. Sau đó boot từ phương tiện thiết lập trước đấy.

3. Tiếp nối, hãy chọn ngôn từ rồi nhấp chuột vào nút Next để tiếp tục.

4. Tìm Repair ở phía dưới góc trái của màn hình.

5. Tậu Troubleshoot để tiếp tục chu trình sửa lỗi.

6. Trong trang Advanced Options, tậu Command Prompt.

7. Trong cmd, nhập lệnh chkdsk c: /f /r /x rồi nhấn Enter.

>>> Xem thêm: r740 bn tien

Sửa Master Boot Record (MBR)


Một Nguyên Nhân khác xáy ra lỗi error loading operating system là bởi vì MBR chạm mặt sự cố. Khi nào MBR bị hỏng, nó sẽ cách biệt cục bộ quá trình khởi động hệ điều hành, từ đó ta sẽ không hề vào đc Windows.

Hãy tuân theo quá trình dưới đây để sửa MBR nhanh chóng nhất:

  1. làm theo quá trình 1 tới bước 6 trong phần trước để mở Command Prompt Window.
  2. tiếp theo sau, nhập những lệnh sau trong cmd rồi nhấn Enter:
bootrec /fixmbr

bootrec /fixboot

bootrec /scanos

bootrec /rebuildbcd

Bash

Lưu ý: chúng ta có thể chạm mặt lỗi bootrect /fixboot access is denied lúc chạy các lệnh trên. Cách khắc phục lỗi này sẽ được đề cập ở bài sau.

3. Sau cuối, nhập exit rồi nhấn Enter để tạm dừng hoạt động sổ Command Prompt. Xóa ổ đĩa có thể boot rồi restart lại máy để xem đã sửa lỗi error loading operating system được chưa.

thiết lập lại hệ điều hành Windows

đa số chúng ta sử dụng cho thấy rằng lỗi error loading operating system có thể đc khắc phục trọn vẹn sau thời điểm setup lại hệ điều hành. Do đó, nếu toàn bộ các cách bên trên không hề sửa được lỗi, hãy thiết lập lại Windows của bản thân. Dẫu thế, trước khi bắt đầu, hãy nhớ sao lưu lại ổ đĩa hoặc phân vùng để ngăn cản tình huống mất tàn ác liệu trường hợp thiết lập thất bại.

Sao lưu đĩa hoặc phân vùng hệ thống trước lúc thiết lập lại

nói tóm lại, việc setup lại khối hệ thống chỉ giành riêng cho hoạt động vui chơi của ổ C. Do vậy hung tàn liệu lưu trên ổ C sẽ đc dọn dẹp thật sạch, các ác nghiệt liệu khác bên trên đĩa tránh bị ảnh hưởng. Do vậy, trước lúc thực hiện, hãy đảm nói rằng bạn đã sao lưu ổ C của bản thân.

dẫu thế, trong tiến trình thiết đặt lại, giả dụ sơ suất xẩy ra sơ suất như xóa nhầm phân vùng hung liệu sẽ kéo đến mất Ác liệu trên những phân vùng khác.

Maychuhanoi vừa chia sẻ cách khắc phục lỗi error loading operating system công dụng, hy vọng bài viết này giúp cho bạn sở hữu thêm đa dạng kỹ năng và kiến thức mới và bổ ích, chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: mua server dell r740xd
 
Quay lại
Top