Khắc phục lỗi chữ nhỏ trên máy tính xách tay

quocdung0311

Thành viên mới
Tham gia
24/4/2015
Bài viết
14
Một cách có thể thực hiện là hạ độ phân giải màn hình trong Windows của máy laptop cu gia re. Tuy nhiên, các màn hình LCD chỉ có một độ phân giải tự nhiên cố định, thường được gọi là native resolution (độ phân giải thực).

Chúng có thể hiển thị các độ phân giải thấp hơn chỉ bằng cách tăng kích thước hình ảnh – nghĩa là tăng thêm các pixel. Điều này sẽ làm méo mó và mờ nhạt hình ảnh một cách chắc chắn.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thay đổi cài đặt mật độ số chấm trên mỗi inch. Số pixel mà Windows dùng để vẽ 1 inch – hoặc để vẽ kiểu 10 điểm – càng nhiều thì văn bản và các hình ảnh xuất hiện trên màn hình càng lớn.

23-43.jpgTrong Windows 7, bạn nhấn chuột Start và gõ display. Nhấn chuột mục Display nằm ngay bên dưới đầu đề phụ “Control Panel” là chọn một phương án. Trong Vista, bạn nhấn chuột Start, gõ personalization, chọn Personalization.

Nhấn chuột Adjust font size (DPI) ở phía trái. Chọn 120DPI tương ứng với việc tăng kích thước phông chữ 25 phần trăm, hoặc nhấn chuột nút Custom DPI ở dưới cùng bên phải. Bạn sẽ phải khởi động lại đối với thay đổi này để có được kết quả.

Trong khi sự thay đổi này trong Windows 7 và Vista có tác dụng đến mọi thứ trên màn hình laptop cu tphcm, trong XP chỉ điều chỉnh được các phông chữ. Trong XP, bạn nhấn phải chuột lên một chỗ trống trên desktop rồi chọn Properties. Nhấn chuột thẻ Setting, và sau đó nhấn tiếp nút Advanced. Trên thẻ General, bạn chọn 120 DPI trong trình đơn “DPI Setting”, hoặc nhấn chuột nút Custom DPI. Sau đó XP sẽ tìm các font; nếu XP tìm chúng, bạn sẽ không phải cài đĩa Windows của mình vào khi được đòi hỏi.
 
Top