Khắc phục khe hở giữa hai răng cửa

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi hanhnguyentuminh, 30/11/2016. — 783 Lượt xem

 1. hanhnguyentuminh

  hanhnguyentuminh Thành viên mới

  Khắc phục khe hở giữa hai răng cửa

  Hở răng cửa hay hở răng cửa được đánh giá là một khiếm khuyết nhỏ nhưng lại có thể tác động khá lớn đến thẩm mỹ của nụ cười nói chung. Bởi vậy thay vì áp dụng cách Niềng chỉnh răng hay bọc sứ quá phức tạp, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục răng cửa bị thưa bằng cách trám răng bảo đảm, dễ dàng và tiết kiệm hơn nhiều.

  1. Nguyên nhân nào khiến cho răng cửa bị thưa hở

  Hở răng cửa hoàn toàn có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý. Tuy vậy biết rằng cho có là nguyên do nào thì khuyết điểm răng thưa cũng nên điều trị càng sớm càng tốt. Ta hoàn toàn có thể liệt kê một vài Các nguyên cớ ngay sau đây:

  - Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, làm ra khe hở nhỏ giữa hai răng.

  - Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đầy đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

  - Do sự vênh lệch lạc của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.

  - Do Giờ đây mọc răng: Răng cửa là Các cái răng mọc và thay gần như sớm nhất, nếu khung hàm còn rộng rãi. Vậy nên răng cửa hoàn toàn có thể mọc cách xa nhau đôi chút mặc dù vẫn ở đúng nơi.

  [​IMG]

  2. Cách nào chữa răng cửa bị thưa cam kết và hạn chế ?

  Các nguyên cớ kể trên gây ra tình trạng khe hở giữa răng cửa được xác định và Các căn nguyên không nguy hiểm. Khe răng cửa cũng không tác động đến chức năng của răng và không là cơ sở phát sinh bệnh lý. Do đó, nếu muốn làm mất chỉ một vài khe thưa, chúng ta không nhất thiết phải sử dùng tới Những biện pháp quá phức tạp và tốn kém lại có nguy cơ xâm lấn răng.

  Do đó, hàn trám thẩm mỹ là cách khắc phục răng cửa thưa thích hợp nhất trong tình huống này.

  Khi trám răng bị thưa chỉ cần áp dụng tới một lượng nhỏ vật liệu nhân tạo đưa lên răng để tạo hình lại cạnh răng sao cho thân răng to ra đôi chút, đầy đủ che lấp đi khe răng bị thưa.

  Công nghệ này hoàn toàn không phải mài răng thật, không xâm lấn tủy răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng. Thao tác tạo hình cạnh răng triển khai trong thời gian nhanh nhất, tốc độ có thể đạt là 8 – 10 phút/ 1 đơn răng. Sau khi trám, miếng trám dạng dẻo sẽ được hóa cứng ngay tức thì nên không phải chờ đợi hay kiêng giữ nhiều trong ăn uống.

  Sau khi hóa cứng miếng trám sẽ bám chắc trên thân răng, khó bị bung bật nên không phải lo lắng khi ăn nhai . Hở răng cửa sẽ được chữa trị nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ ngay tức thì mà không gây ra tổn hại nào cho răng miệng.

  Vật liệu trám răng chi phí thấp cộng với sự dễ dàng của công nghệ nên giá cả hàn trám răng khá thấp. Sẽ giới hạn hơn nhiều cho bạn khi hàn răng cửa bị thưa thay vì bọc sứ hay Niềng răng.

  Bạn có thể xem thêm địa chỉ hàn răng thưa ở đâu tốt tại: http://bocrangsuthammy.com/han-rang-thua-o-dau-de-rang-ben-tham-my-va-hieu-qua-lau-dai.html

  Tuy thế , có một lưu ý tại đây , giải pháp hàn trám chỉ hoàn toàn có thể áp dụng tốt nhất cho tình trạng răng cửa bị thưa ở mức độ nhỏ Bởi giảm thiểu lớn nhất của kỹ thuật này chính là độ bền không cao. Độ kết dính giữa nguyên liệu trám và bề mặt răng chỉ duy trì tốt ở 1-2 năm đầu và hoàn toàn có thể bị bong bật dưới tác dụng của lực nhai hay kích thích nóng lạnh. Với Các kẽ thưa lớn thì hàn trám không phải là phương pháp tối ưu nhất.,

  3. Cách gia tăng độ bền cho hàn trám răng cửa bị thưa

  Hạn chế lớn nhất của phương pháp hàn trám răng là ở độ bền. Miếng trám chỉ gá lên răng nên vẫn có nguy cơ bị bung bật trong khi ăn nhai cắn xé hoặc chịu Các tác động của môi trường ẩm và axit. một số trường hợp do hàn trám không cẩn thận gây hiện tượng khoang rỗng giữa miếng trám và răng giúp đỡ răng bị ê buốt sau khi trám

  Vì thể, để có thể trám Hở răng cửa bền chắc thì cực kỳ tốt nên ứng dụng công nghệ Laser Tech đương đại nhất hiện nay. Kỹ thuật này ứng dụng laser er nha khoa 4.0 để hóa cứng miếng trám. Quá trình hóa cứng bằng laser có thể làm ra nhiều điểm mạnh vượt trội ở sau:

  - Độ cứng chắc và chịu lực của miếng trám được nâng cao, giúp cho hỗ trợ nhai cắn tốt hơn.

  - Sức bám dính của miếng trám đạt mức tối đa nhờ hàng vạn chân bám li ti hình thành giữa miếng trám với mô răng thật, nên khó bung bật, bong ria trám.

  - Miếng trám sát khít, không có khe hở hay khoang rỗng nên không bị nhét cặn thức ăn và hoàn toàn không gây ê buốt do áp suất khe hở tác động.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP