Khạc đờm có lẫn máu là bệnh gì? Ngăn ngừa

hoangadsvn

Thành viên mới
Tham gia
23/12/2018
Bài viết
0
Khạc đờm có lẫn máu là bệnh gì? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết chi tiết dưới đây.

Khạc đờm có lẫn máu là bệnh gì?
Ho có đờm, rồi khi khạc đờm có lẫn theo máu khiến nhiều người lo lắng, không rõ đó là bệnh gì và có nguy hiểm không? Đây là biểu hiện của nhiều bệnh, cần xem từng triệu chứng để nhận biết đó là bệnh gì.

Nguyên nhân khạc đờm có lẫn máu
Ho, kèm theo khạc đờm có lẫn máu có thể gặp trong nhiều bệnh cảnh khác nhau, như viêm phế quản mạn, u phổi, hang lao ở phổi, viêm amidan mạn...Những bệnh này hoàn toàn có thể được chữa khỏi, Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể xem xét liệu đó có là dấu hiệu của những bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư vòm họng và ung thư phổi hay không. Đặc biệt, đối với những người ở độ tuổi lớn hơn 40, có tiền sử hút thuốc lâu dài thì họ càng cần cảnh giác với triệu chứng này.


Khạc đờm có lẫn máu có thể là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm (Ảnh minh họa)
Với người bị ung thư phổi, đây là triệu chứng đầu tiên. Ngoài ra bệnh còn có thể gây khó thở và đau ngực, nhưng không có cảm giác khó chịu trong cổ họng. Với người ung thư vòm họng, ở giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể có khản giọng và cổ họng khó chịu. Trong giai đoạn giai đoạn tiến triển hoặc di căn, bệnh nhân bị đau họng trầm trọng hơn khi nuốt, ho, đờm có mủ, máu và mùi hôi.

Cách phòng ngừa và điều trị tình trạng khạc đờm có lẫn máu
Nếu khạc đờm có lẫn máu do bệnh viêm họng cũng như các bệnh lý viêm nhiễm khác, người bệnh có thể điều trị khỏi bằng các thuốc kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, có thể kết hợp với thuốc long đờm để dễ khạc đờm hơn.

Xem thêm: Ho có đờm ra máu là triệu chứng bệnh gì?

Nguồn: https://hoangadsvn.wixsite.com/website/blog/ho-có-đờm-ra-máu-là-triệu-chứng-bệnh-gì
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top