Khả năng nhận diện khuôn mặt của Face ID trên iPhone X hiệu quả ra sao?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ đem đến cho người dùng sự tiện lợi nhanh chóng nhưng không thể nào chắc chắn với nười dùng đây là cong nghệ với tính bảo vệ an toàn nhất có thể.
tong dai panasonic
Với tính năng này cũng được xem là một công nghệ bảo vệ áp dụng sinh trắc học nên nó không thể nào đem đến sự an toàn 100% được.
Từ những hình thức mở khóa màn hình như: Touch ID, cảm ứng dấu văn tay... thì đến nay Apple cũng đã đưa ra một hình thức khác để mở khóa màn hình đó chính là tính năng Face ID. Người dùng không cần tốn nhiều thười gian để có thể nhập mã mật khẩu (6 chữ số), giờ đây sẽ hoàn toàn dễ dàng hơn khi sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt này. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, bạn không cần tốn nhiều thời gian với công nghệ này và những ưu điểm vượt trội của nó thì bạn cũng phải chấp nhận nhược điểm chính là độ an toàn của nó.
Cơ bản về hình thức thì với chức năng nhận diện khuôn mặt này thì người dùng chỉ cần đưa khuôn mặt mình vào thiết bị sẽ tự động nhận ra được người chính chủ của điện thoại mà không cần sử dụng thêm bất kì thao tác nào.
Theo lời chia sẻ của Giám đốc điều hành Apple Phil Schiller rằng: "Điện thoại iPhone X sẽ tự động cập nhật được khuôn mặt của bạn vfa mở khóa một cách nhanh chóng". Và với tính năng này chúng tôi tự tin đó sẽ là đem lại tương lai tốt đẹp trong công nghệ bảo mật.
Qua nhiều lần thử nghiệm chúng tôi đã nhận thấy được những ưu điểm nổi trội của tính này so với nhiều tính năng khác. SR Labs ở Đức đã đánh bại được 3D của mặt Hello của Microsoft. Và kết qur này đã được kiểm chứng qua nhiều máy tính khác nhau và áp dụng tia hồng ngoại.
Ông Nohl cũng đã nhận xét rằng: với hình thức này nó sẽ không dễ để đánh lừa so với dấu vân tay, tuy nhiên cahats liệu để làm nên mặt nạ ấy vẫn chưa được ông công bố.
Thay mặt cho Apple, trong buổi phỏng vấn ông cũng đã pahst biểu rằng trên tính năng nhận diện khuôn mặt thì giả mạo là không thể. Đồng thới ông Schiller cũng đã khẳng định chắc chắn rằng tính năng nhận diện khuôn mặt không thể nòa bị đánh bại bởi những chiếc mặt nạ ấy dù có làm tinh vi đến mức nào đi chăng nữa?
Đầu tiên nó khác như mật mã, thứ mà bạn có thể đổi bất cứ lúc nào mình muốn, khuôn mặt hầu như ít thay đổi và nếu họ làm được mặt nạ đánh lừa được Face ID thì nó có thể bị lừa mãi mãi.
Tiếp theo nó không đễ để che khuôn mặt của bạn trong đời sống thường ngày. Những ai muốn bắt bạn mở khoá thiết bị đều có thể ép bạn làm điều đó. Apple nói rằng người dùng cần trực tiếp nhìn vào điện thoại và dĩ nhiên cảnh sát hay những kẻ bắt cóc hoàn toàn có thể ép bạn làm điều này.
Một lựa chọn khác là người dùng có thể kích hoạt Face ID cho mục đích mở khoá nhưng không dùng nó cho thanh toán. Và như Apple đã khẳng định rằng nhận dạng sinh trắc học không phải không phạm sai lầm. "Không có hệ thống bảo mật nào hoàn hảo cả", Schiller tuyên bố.
Trong buổi ra mắt, Apple nói tỉ lệ vân tay của một người ngẫu nhiên có thể mở khoá Touch ID là 50.000. Tức nếu chọn ngẫu nhiên trong 50.000 nghìn người thì có thể có một người sở hữu dấu vân tay mở được điện thoại của bạn. Tỉ lệ này đối với khuôn mặt là một phần một triệu.
Biết được những hạn chế trong nhận dạng khuôn mặt, Apple đã thiết lập thêm "hàng rào"cho Face ID mà trong đó để đọc dữ liệu trên iPhone từ một chiếc máy tính mới, bạn sẽ buộc phải nhập passcode chứ không phải khuôn mặt. Hay như người dùng có thể bấm nút nguồn năm lần, hoặc bấm đồng thời nút nguồn và phím âm lượng để vô hiệu hoá Face ID.
"Apple muốn trải nghiệm của người dùng trở nên thú vị. Nhưng trong thế giới bảo mật, bạn luôn phải chấp nhận những hạn chế nhất định", Rogers nói. "Nếu bạn lo lắng cho sự bảo mật của mình, có lẽ bạn nên dùng passcode".
Trong tài liệu của Apple, công ty công nghệ Mỹ không nói Face ID là "bất khả xâm phạm" mà nêu ra những trường hợp độ tin cậy bị giảm đi, chẳng hạn giữa anh em sinh đôi, người trong gia đình hay trẻ em dưới 13 tuổi. "Nếu bạn lo lắng về điều này, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên sử dụng passcode để xác thực", Apple viết.
 
Top