Kết quả tuyển dụng phụ thuộc vào 3 phút đầu tiên

tranthihuyen123

Thành viên mới
Tham gia
8/11/2017
Bài viết
3
Sinh viên cần chuẩn bị gì để đáp ứng được nhu cầu của các cong ty tuyen dung

Trong tuyển dụng, ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Thực tế, nhiều cong ty tuyen dung nói rằng họ có thể đưa ra quyết định tuyển dụng chỉ sau ba phút đầu phỏng vấn. Vì vậy, tôi nghĩ, ứng viên cần thể hiện bản thân thật tốt ngay giây phút đầu tiếp xúc với nhà tuyển dụng. “Giây phút đầu tiếp xúc” ở đây cần được hiểu là trước cả khi hai bên gặp gỡ nhau trực tiếp, ngay từ bước ứng viên nhấn nút “ứng tuyển” trên website cho một công việc được đăng tuyển trực tuyến.
Điều đó có nghĩa là ứng viên phải chuẩn bị hồ sơ, thư ngỏ việc, kế hoạch sự nghiệp thật chuyên nghiệp, và có sự tìm hiểu thấu đáo về công ty mà họ đang ứng tuyển. Để lại một ấn tượng tốt thật không dễ dàng, và chắc chắn rằng người lao động không thể có cơ hội thứ hai để làm điều này. Vì vậy, sự chuẩn bị tốt cho ấn tượng ban đầu sẽ giúp bạn đạt được thành công trong tương lai.
Riêng, đối với các sinh viên, ngay từ trên ghế nhà trường hãy tìm cơ hội được cọ xát với công việc chuyên nghiệp thông qua việc tình nguyện hay các khóa thực tập ngắn hạn ở các công ty trong ngành.
Có như thế, khi bước vào thị trường lao động mới không bị bỡ ngỡ và thiếu hụt các kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tế.

trang-tuyen-dung.png
 

hathuong97

Thành viên mới
Tham gia
4/1/2018
Bài viết
18
Ấn tượng đầu tiên khi tuyển dụng là quan trọng nhất, nếu bạn gây được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng vào 3 phút đầu tiên thì có thể nói bạn đã thành công đến 50%. Lưu ý khi tuyển dụng tuyệt đối không nên dùng câu: "Tôi không biết làm".
 
Top