Kết nối 5G sẽ xuất hiện vào năm 2020 và cho tốc độ trên 1Gbps

_Joey_

Cố gắng lên...sẽ tốt thôi ^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/12/2012
Bài viết
831
Samsung đang là một trong những công ty đi đầu phát triển công nghệ kết nối 5G với khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao.Công ty Samsung đã phát triển ra phương pháp cho phép truyền tải dữ liệu không dây theo chuẩn 5G vào năm 2020, thông tin này được chính Samsung công bố vào ngày hôm nay. Với công nghệ đang được Samsung phát triển, kết nối 5G sẽ có tốc độ nhanh gấp... vài trăm lần mạng 4G hiện tại.


889944-ket-noi-5g-se-xuat-hien-vao-nam-2020-va-cho-toc-do-tren-1gbps.jpg

Mạng kết nối 4G/LTE đã cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới về tốc độ truy cập nhưng 5G sẽ còn nhanh hơn 4G hàng... trăm lần.Mạng kết nối 5G sẽ là thế hệ tiếp theo của kết nối 4G, cho phép tốc độ đường truyền tối đa lên tới vài chục Gpbs ở mỗi trạm phát sóng. Tới khi mạng 5G chính thức được triển khai sử dụng, nó sẽ là công cụ hữu hiệu cho phép người dùng trao đổi lượng thông tin lớn với tốc độ nhanh bao gồm những bộ phim chuẩn HD đồng thời là khả năng kết nối... không cần chờ.


889944-ket-noi-5g-se-xuat-hien-vao-nam-2020-va-cho-toc-do-tren-1gbps-1.jpg

Với sự triển khai kết nối 5G, việc truy cập Internet của con người sẽ được tiện lợi và tối ưu hóa.Mạng kết nối 4G bắt đầu được đưa vào sử dụng lần đầu tiên năm 2008, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều quốc gia chưa được thử nghiệm công nghệ mới này. Theo Samsung, công nghệ được hãng phát triển theo dạng sóng cực ngắn sẽ cho phép các trạm phát sóng đưa tín hiệu xa hơn, tín hiệu này sẽ có tần số 28GHz với tốc độ tối đa 1.056Gbps và có khoảng cách phát sóng lên tới 2km.


889944-ket-noi-5g-se-xuat-hien-vao-nam-2020-va-cho-toc-do-tren-1gbps-2.jpg

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn rất nhiều quốc gia chưa phổ biến kết nối 4G/LTE, liệu 5G ra mắt có gây khó khăn cho những quốc gia này?Phó giám đốc truyền thông của Samsung là ông Chang Yeong Kim phát biểu: "Công nghệ sóng siêu ngắn sẽ là giải pháp hiệu quả để phát triển nhanh chóng kết nối mới này. Phát kiến mới đây của Samsung về các dãy truyền phát tín hiệu sẽ rút ngắn khoảng cách với kết nối 5G hơn bao giờ hết".


Samsung không phải là công ty duy nhất phát triển công nghệ 5G, vào tháng 2 năm nay, NTT DoCoMo của Nhật Bản cũng đã đồng thời công bố thử nghiệm thành công kết nối 5G với tốc độ lên tới 10Gbps.
 
Top