Kẹo sữa que béo - bổ - an toàn

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Yêu kẹo mút dữ dội nhưng từ khi kẹo phát sáng lên ngôi và phát hiện ra hàng tá thứ không đảm bảo trong kẹo mút, bạn thèm mà hổng dám ăn nữa? Hãy nhìn công thức sau và chuẩn bị làm bạn bè phát thèm vì sự đảm bảo an toàn, thơm ngon mà còn bổ béo cuả công thức tuyệt vời này.
sua.jpga.jpg
Vật liệu:
- Một bó que vót tròn (que kẹo mút mới thì quá tốt)
- Một ly đầy sữa
- Đường cát thơm, ngon
- Một chén hạt dẻ (hoặc hạt điều) nếu thích
- Một muỗng súp dầu hạt cải (hay dầu dừa càng tốt)
Cách làm:
Đường cho vào chảo để làm caramen. Khuấy đều đến khi chuyển thành màu nâu, lập tức đổ sữa vào ngay, khuấy mạnh tay. Sau đó đổ tí xíu dầu dừa (dầu hạt cải) vào để sữa và đường đều hơn cũng như không khô quéo. Khi thấy sữa dính bệt theo đường thì đổ thêm tí dầu lên đồ cạy, cạy sữa kẹo ra dĩa cạn.
Cho một hạt điều vào giữa. Dùng que để chính giữa, lấy muỗng quấn kéo kẹo sữa xung quanh cây que, chỉ chừa khoảng vừa đủ cầm ăn. Tráng thêm một lớp dầu để kẹo bóng bẩy, tuyệt vời và thơm tho, mau nguội hơn.
Cho vào bọc nhỏ trong. Đặt vào tủ lạnh ngăn mát để kẹo thôi nóng và lành lạnh. Ăn vào, đảm bảo ghiền ngay í mà. Dễ làm nữa chứ.
Nên dùng dầu dừa vì dầu dừa béo, thơm, ngọt và bóng bổ. Dầu hạt cải cũng thơm nhưng có thể làm kẹo sữa hơi thơm thơm mùi hạt cải.
Chúc bạn có buổi chia sẻ, ngậm kẹo cùng gia đình, họ hàng, bạn bè thật yên tâm và vui vẻ.^^!
 
Top