Kẹo mè Hàn Quốc (Kang Jung)

ngandao25

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/11/2016
Bài viết
72
Kẹo mè của Hàn Quốc dễ làm như gạo Krispie xử lý và có cùng đơn giản, ít thành phần.
kangjung-56a579d23df78cf772888991.JPG

Bạn có thể được ưa thích với hình dạng khác nhau và bằng cách sử dụng hạt mè và hạt màu như trang trí. Công thức này không quá ngọt, nhưng bạn có thể điều chỉnh mức độ ngọt của xi-rô nếu bạn thấy nó quá ngọt hoặc không đủ ngọt cho khẩu vị của bạn.

Nếu bạn không muốn tạo ra xi-rô của riêng bạn, bạn có thể thay thế bằng các loại xi-rô mua tại cửa hàng khác.

Những gì bạn cần
  • 2 chén hạt mè (thường hoặc đen)
  • 1 chén đường nâu nhạt
  • 3/4 chén nước
  • 4 muỗng canh mật ong
Bạn có hiểu những phương pháp nấu ăn tiếng Hàn của người Hàn Quốc, bí quyết học từ vựng tiếng hàn tại: https://trungtamtienghan.edu.vn/news/Tu-Vung/tieng-Han-don-gian-1003/

Làm thế nào để làm cho nó
  1. Trong một chảo lớn, hạt vừng rang trên lửa nhỏ cho đến khi chúng bắt đầu bật lên. Chúng sẽ trở nên thơm sau 4 hoặc 5 phút.
  2. Hủy bỏ hạt giống từ nhiệt và dự trữ.
  3. Trong một cái chảo vừa, kết hợp đường nâu, nước và mật ong trên lửa nhỏ.
  4. Khuấy đều cho đến khi đường tan chảy, đảm bảo rằng xi-rô không cháy.
  5. Loại bỏ từ nhiệt khi xi-rô dày (khoảng 5-7 phút).
  6. Ngay lập tức đổ hạt mè vào xi-rô, trộn đều.
  1. Lây lan hạt mè và hỗn hợp xi-rô lên một tấm bánh quy được bôi mỡ hoặc lót bằng giấy da .
  2. Đặt một miếng giấy da khác lên trên và cuộn nhẹ nhàng bằng một chiếc ghim lăn để làm phẳng phần trên của kẹo.
  3. Để kẹo nguội khoảng 5 phút và sau đó cắt bằng dao sắc bén thành ô vuông 1 inch hoặc hình chữ nhật nhỏ hơn. (Grease con dao nếu bạn đang có một thời gian khó cắt qua).
  4. Làm mát hoàn toàn và thưởng thức hoặc lưu trữ trong một container kín.
Nếu bạn thích hương vị và kết cấu của mè mè, thì hãy thử công thức này cho Greek Pasteli .

Cùng với tỏi, kochukaru (ớt đỏ nghiền nát), nước tương và gừng, hạt vừng và dầu mè là hai trong số những gia vị quan trọng nhất trong nhà bếp Hàn Quốc.

Nguyên tắc dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)
Calo 440
Tổng số chất béo 22 g
Chất béo bão hòa 3 g
Chất béo không bão hòa 8 g
Cholesterol 0 mg
Natri 22 mg
Carbohydrates 59 g
Chất xơ 6 g
Chất đạm 8 g
(Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể thay đổi.)
 
×
Quay lại
Top