Kẻ mất mạng - người ngồi tù vì 1 bao VINATABA

hangltt

Thành viên mới
Tham gia
20/9/2010
Bài viết
13
Nguyễn Văn Hùng tại phiên tòa xét xử
Gây án mạng vì bao thuốc lá

Thứ Năm, ngày 20/05/2010, 16:30
(24h) - Giáp uống rượu xong đến quán Hùng mua thuốc lá nhưng xin nợ. Ít phút sau đó Giáp quay lại và đòi mua nợ tiếp nhưng Hùng không chịu. Hai bên lời qua tiếng lại, Hùng chạy vào nhà lấy con dao chém vào mặt và người khiến Giáp tử vong.
An ninh hình sự cập nhật liên tục tất cả các ngày trong tuần

Theo nội dung bản cáo trạng tại VKSND tỉnh Nghệ An: Khoảng 15 giờ ngày 16/1/2010, Nguyễn Trọng Giáp (26 tuổi) trú tại xóm 8 Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đi cùng với một người bạn đến quán Nguyễn Văn Hùng (19 tuổi) ở xóm 2 để mua thuốc lá. Tại đây, sau khi cầm bao thuốc lá, Giáp nói với Hùng nợ tiền. Quan sát trên mặt Giáp có vết máu và người có hơi men nên Hùng đồng ý mặc dù không hề quen biết Giáp.
Lấy thuốc xong, Giáp cởi chiếc áo khoác ngoài đưa cho Hùng với mục đích gán nợ nhưng Hùng không đồng ý và có bảo Giáp mặc lại kẻo lạnh. Ngay sau đó Giáp vứt chiếc áo xuống đất, Hùng nhặt lấy vắt trước đầu xe máy của bạn Giáp.
Người bạn đi cùng thấy vậy đã gọi và kéo tay Giáp lên xe để về nhưng Giáp tiếp tục cầm lon nước ngọt mang theo vào quán ném Hùng đồng thời rút 50 ngàn trong ví trả tiền thuốc. Hùng trả lại tiền thừa nhưng Giáp bảo cho luôn. Hùng vẫn tiếp tục trả và nói: "Em bán cho ai như thế nào thì bán cho anh như vậy".
Lúc này người bạn đi cùng Giáp mới nói Hùng đưa 50 ngàn trả lại cho Giáp và bảo Hùng đừng gây chuyện với Giáp. Sau đó, Giáp và người bạn ra về, Hùng cũng đóng quán về nhà.
Trên đường về, Hùng gặp và kể lại toàn bộ sự việc xảy ra cho anh trai Nguyễn Văn Việt. Sau đó cả hai quay lại mở quán bán được 10 phút thì Giáp đi bộ quay trở lại cùng 1 chiếc tuốc nơ vít trên tay. Giáp đòi mua một bao thuốc ngựa nhưng Hùng không đồng ý với lý do lúc trước đã bán một gói thuốc vinataba chưa lấy tiền.
Vừa lúc đó có anh Đức (bạn Giáp) đi ngang qua thấy sự việc đứng lại xem, đồng thời tìm cách lấy chiếc tuốc nơ vít trên tay Giáp nhưng không được. Thấy vậy, anh Đức bảo Hùng lấy thuốc cho Giáp, anh sẽ trả tiền. Song bất ngờ Giáp từ ngoài quán chạy vào, một tay nắm cổ áo còn một tay đấm vào bụng, đồng thời dùng tuốc nơ vít dí vào cổ Hùng và đe dọa "mi có thích chết không".
Việt đứng gần đó lao vào khống chế chiếc tuốc nơ vít bất thành, còn bị Giáp quay sang đâm hụt. Trong lúc hai bên giằng co chiếc tuốc nơ vít, Hùng chạy vào đầu giường lấy con dao innox quay trở ra chém một nhát bên trái mặt Giáp. Khi Hùng vung dao lên chém tiếp phát thứ 2, Việt giơ tay lên cản và hô lên "đừng chém" nhưng con dao vẫn lao tới trúng vào tay phải Việt đồng thời trúng vào cổ bên trái Giáp.
Bị tấn công, Giáp lùi lại phía sau đồng thời nghiêng người tránh, Hùng vẫn tiếp tục lao vào chém thêm hai nhát vào vai trái Giáp khiến nạn nhân gục xuống nền nhà tử vong tại chỗ.
Sau khi gây án xong, Hùng cầm dao chạy ra sau vứt xuống giếng nước và tự đến công an huyện Nam Đàn đầu thú.
Tại phiên tòa xét xử ngày 19/5, bị cáo Hùng nhận ra việc làm sai trái và ăn năn hối cải. HĐXX tuyên phạt Hùng 7 năm tù giam vì tội giết người, đồng thời phải bồi thường số tiền 68 triệu đồng cho gia đình bị hại. Về phần Việt bị Hùng chém gãy xương tay phải nhưng do nạn nhân từ chối giám định tỉ lệ thương tật cũng như yêu cầu bồi thường dân sự nên không xử lý.
http://clickkhongthuocla.vn/Home/default.aspx
 
Top