Kẻ địch vô hình "bán hành" cho hai phe trắng-đen: Shu, Nan, Iori? Và...

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Cre: Conan Vietnam FC

💥
Conan xứng đáng làm nam chính DC!
Giữa một rừng nhân vật tài trí, điều gì khiến Conan ngồi vững ở “ghế” nam chính? Đó là do cậu ấy sở hữu:
+ 1 đức tính quan trọng: thương người không phân biệt thiện ác.
+ 3 sự duy nhất: nam nhi teo nhỏ duy nhất, người duy nhất dùng bóng đá để tấn công và dùng ván trượt đi lại.
+ 6 cái nhất: học giỏi trùm trường, cảm âm hoàn hảo, giỏi ứng dụng thiết bị và đồ vật nhất, xuất hiện nhiều nhất, ngoại giao rộng nhất, được nhiều người quý mến nhất.
+ 6 đức tính tốt: có đức hi sinh, thích giúp người, biết báo ơn, chung tình, dũng cảm, siêng năng.
+ 6 cái tài: giỏi bày mưu lập kế, suy luận đứng đầu top A1, diễn rất khá, giỏi né đòn, trình thâm nhập rất khá, giỏi tra cứu trên máy tính.
+ biết đủ thứ: biết chỉ huy, sơ cứu, bắn s.úng, phá bom, lái xe, lái thuyền, lái máy bay, chơi cờ shogi và kiến thức trên nhiều lĩnh vực.
+ lại còn nhanh nhẹn, sức sống cực tốt và nhà có điều kiện nữa cơ.
💥
Năng lực đặc biệt cần thiết với Conan.
Mặc dù tài ba xuất chúng như thế, Conan vẫn chẳng làm gì được Tổ Chức nếu thiếu đi 1 năng lực siêu cấp. Trong Cuộc Chiến Cuối, những ai sở hữu năng lực này sẽ tạo ra chuỗi tình tiết gay cấn, hoặc những cú plot twist đầy ấn tượng. Đó chính là năng lực tàng hình.
💥
Kẻ địch vô hình là kẻ địch cực nguy hiểm.
Dũng tướng trước mặt không đáng sợ bằng tên lính giả ch.ết đâm lén phía sau. Kẻ địch vô hình sẽ bất thình lình “tặng” ta 1 đòn cực đau (hoặc chí m.ạng), còn ta chỉ biết chịu trận, hoàn toàn mù tịt và chẳng làm gì được hắn. Thế nên mới nói kẻ địch vô hình cực kì nguy hiểm.
💥
Conan & Shuichi - 2 Đạn Bạc vô hình khuynh đảo Phe Đen.
Mình từng nói các lí do khiến ShuNan là 2 Silver Bullet sẽ tiêu diệt Tổ Chức, nhưng còn 1 lí do rất quan trọng chưa nói: vì ShuNan là kẻ địch vô hình chống lại Tổ Chức.
Conan/Shinichi vô hình từ tập 1, âm thầm phá tan bao nhiêu kế hoạch của Phe Đen. Sau đó lại giúp Shuichi vô hình nhờ việc giả ch.ết, bắt tay với Shu liên tục chơi xỏ nhóm Gin, nhóm Gin mấy lần tức điên nhưng vẫn không biết đứa nào phá mình.
Chưa hết, Phó Trùm bắt Bourbon gửi thông tin về Shinichi, Trùm cử Bourbon và Vermouth thử FBI xem Shuichi ngỏm thật hay chưa. => 2 ông lớn lo ngại Shinichi và Shuichi tàng hình phá sập Tổ Chức.
💥
Conan, Shuichi sẽ đứng đầu danh sách "phát kẹo đồng" của Phe Đen.
Nếu Boss và Rum biết Shu, Shin còn sống và đang hợp tác với nhau thì sẽ càng bất an, kiểu gì cũng tìm cách khử 2 anh ngay và luôn. Chỉ vì muốn tìm 1 FBI (Camel) Rum đốt trụi cả một hòn đảo. Vậy khi lão biết ShuNan và các đồng minh đang ở khu Beika thì lão sẽ đánh b.om khu Beika luôn là có. Không khéo các nhà Mori, Agasa, Kudo, Suzuki, quán Poirot, quán ramen Ogura,... sẽ phải đóng cửa đi tị nạn hết.
💥
Vermouth sẽ ra sao khi chuyện bảo vệ Conan bị lộ?
Bảo vệ “át chủ bài” phe Trắng chẳng khác gì phản bội Tổ Chức, nếu bại lộ sẽ có nhiều mem đòi gi.ết Vermouth cho xem.
Lúc Vermouth bảo vệ ShinRan bả không có ý phản Tổ Chức. Việc này xuất phát từ tình cảm và quan điểm riêng của Ver, vì cảm thấy ShinRan quá khác những người còn lại:
+ hầu hết mem Phe Trắng đều muốn bắt mình, chả ai thèm cứu.
+ khi tội lỗi bị công khai dư luận sẽ thi nhau “ném đá”, mong mình bị ở tù hoặc lãnh án tử hình.
+ ngay cả những đồng bọn trong Tổ Chức, nếu mình bị lộ bí mật, hết giá trị lợi dụng hoặc làm vướng chân họ thì họ sẽ xuống tay với mình.
+ chỉ có Shin và Ran thương người không phân biệt, sẵn lòng cứu 1 kẻ muốn gi.ết nó như mình.
Vermouth có bị thanh trừng không tùy thuộc vào Boss, Rum và mức độ nghe lệnh 2 ông lớn của các mem. Năng lực của Ver rất cần cho Tổ Chức, thiếu Ver Tổ Chức sẽ chịu mất mát lớn nên phải đắn đo nhiều.
💥
Liệu Shu, Nan có tàng hình lần 2 không?
Một khi phát hiện, Tổ Chức sẽ khiến Shu, Nan lâm vào thế thủ nhiều hơn công, thậm chí bị bức đến cửa tử. Nan thoát được và có thể sẽ lại giả ch.ết rồi giáng đòn quyết định lên đầu não Tổ Chức. Về phần Shuichi, vì đã giả ch.ết 1 lần rồi nên ở Cuộc Chiến khả năng Shu tàng hình chỉ cỡ 20%, 40% Shu hi sinh, 40% Shu còn sống (sau cuộc chiến).
💥
Tỉ lệ gián điệp trong Tổ Chức.
Hiện tại, tính cả truyện và movie Tổ Chức chỉ có 10 gián điệp (7 người đã mất), nếu cộng thêm Iori, Kuroda và Wakasa (đang bị nghi) thì là 13, so với mấy trăm mem thì vẫn ít nhom à, và cũng chưa thấy gợi ý nào chỉ ra Tổ Chức có mấy chục hoặc cả trăm gián điệp cả. Mọi người lưu ý nha.
💥
Có hay không gián điệp đen thâm nhập Phe Trắng?
Tá lả “chuột trắng” đã “nhoi” vào Tổ Chức mà Tổ Chức không thả “chuột đen” qua trả thù thì hơi bị lạ nha. Nhưng vì sao trước giờ ta không thấy “chuột đen” nào cả?
Chủ nhân sẽ thả chuột đi phá khi hắn xác định rõ kẻ địch và chỗ ở của địch.
Phe Đen là 1 tổ chức hoàn chỉnh, còn Phe Trắng đang là các nhóm rời rạc. Mỗi nhóm trong Phe Trắng (FBI, CIA, Bộ An Ninh Nhật, MI6, CSIS, BND) riêng lẻ thả 1-2 “chuột trắng” vào Tổ Chức. Mỗi cơ quan chỉ cử một số ít người (10-30 người) để chống Tổ Chức Áo Đen thôi.
Còn về Tổ Chức, do chưa biết những ai trong 6 cơ quan đó truy bắt mình nên họ khó thả “chuột đen” vào đó, vì vừa nguy hiểm mà hiệu quả lại thấp (dù vậy vẫn tồn tại khả năng 6 cơ quan này đang có “chuột đen”). Một khi biết Conan là “gốc rễ” Phe Trắng, Tổ Chức sẽ tìm ra các mem Phe Trắng (những đặc vụ, thám tử, cảnh sát,… đang qua lại với Nan), lúc đó mới thả “chuột đen” vào “cắn” bọn họ. => nhiều khả năng có gián điệp đen và sẽ lộ mặt ở Cuộc Chiến Cuối.
💥
Gợi ý ẩn dụ ở vụ Halloween tăng độ tin cậy.
Việc Shinichi là kẻ địch vô hình của Tổ Chức đã làm vững thêm cho giả thiết ẩn dụ 8 mem Tổ Chức ứng với 8 quái vật trên tàu Halloween:
Ma cà rồng = Boss Renya (quạ chúa),
Hồn ma thuyền trưởng chột = Rum,
Phù thủy = Vermouth,
Người sói = Gin,
Frankenstein = Vodka,
Xác ướp = Korn,
Medusa = Chianti,
Người vô hình = ? (quạ con thứ 7).
=> Nhiều khả năng sẽ có Người vô hình thuộc Phe Đen (mem thực lực trung thành thứ 7) “bán hành” cho Phe Trắng, mức độ phá hoại không phải dạng vừa đâu.
💥
Những Người vô hình khác ngoài ShuNan?
Phải mạnh hơn Phe Đen thì Phe Trắng mới thắng được, vì Phe Đen sẽ bất chấp mọi thủ đoạn và mọi thương v.ong, còn Phe Trắng phải bắt sống địch và bảo vệ mọi người. Nên Phe Trắng có thêm 1-2 Người vô hình thì âu cũng dễ hiểu.
Người có thể tàng hình lại không nhiều, do phải thông minh (bậc A trở lên), sức sống tốt, giỏi ẩn mình, giỏi diễn kịch (trình lươn lẹo cao) và may mắn. Trừ ShuNan chỉ có Kaito, Toichi, Tsutomu, Heizo, Yusaku, Mary, Wakasa, Rei, Iori và Rena đạt yêu cầu.
+ Kaito và Toichi khả năng tham chiến thấp: Kaito <30%, Toichi <10%.
+ Nếu Tsutomu = Kuroda = chỉ huy Phe Trắng thì ổng mắc việc chỉ huy, rất khó tàng hình (với cả Tsutomu đã giả ch.ết 1 lần).
+ Nếu Osaka hoặc Heiji không gặp biến căng Heizo chưa chắc tham chiến, dù tham chiến ổng cũng phải chỉ huy cảnh sát, rất khó tàng hình.
=> chỉ còn 6 ứng cử viên là Yusaku, Mary, Wakasa, Rei, Iori và Rena. Cơ mà trong 6 người này không phải ai cũng chọn cách tàng hình hoặc gặp hoàn cảnh phù hợp để tàng hình.
💥
Tỉ lệ tàng hình của Rena, Wakasa và Rei.
Trong số 6 người vừa kể, Yusaku và Mary thì chưa thể nói thêm điều gì, Rena có thể tàng hình nhưng dễ bị lộ sớm vì có chút hạn chế ở trình suy luận và diễn xuất. Mình từng nghĩ Wakasa có thể là gián điệp đen, nhưng khi soi kĩ thì tỉ lệ chưa đến 15%.
Lúc bại lộ Rei dĩ nhiên sẽ bị truy s.át, ảnh thoát được hay không vẫn chưa biết. Thoát được Rei sẽ về bên Phe Trắng công khai tham chiến, hoặc giả ch.ết âm thầm truy tìm đầu não Tổ Chức. Để tạo plot twist, Sensei có thể để Tổ Chức khử Rei rồi cho người đóng giả ảnh để chơi Phe Trắng vài vố lớn. (mà không chỉ mỗi Rei đâu, Tổ Chức có thể cho người cải trang thành bất kì mem Phe Trắng nào nếu thấy cần).
💥
Nghi vấn: Iori là gián điệp đen?
Tuy đã có gợi ý cho thấy Iori là cảnh sát an ninh, nhưng chưa thể khẳng định anh ta thuộc phe Trắng, ít nhất là khi xét các chi tiết sau:
+ luôn hỗ trợ Momiji chia rẽ Heiji-Kazuha.
+ là quản gia được gán tên “Sebastian” (gợi nhớ hắc quản gia Sebastian Michealis và Sebastian Moran - cánh tay đắc lực của Moriaty - kẻ thù số 1 của Holmes).
+ lấy tên giả “Wada Shinichi” => Shinichi giả (Người vô hình trong vụ Halloween).
+ debut vào thứ 6 ngày 13 (ngày debut của Shuichi vô hình), đi kèm lời dẫn “định mệnh đen tối đang đón chờ”.
+ là nhân vật duy nhất được để khung tên ???? (?).
=> 60% Iori thuộc Phe Trắng, 40% Iori thuộc Phe Đen (Người vô hình kiêm gián điệp đen). Tỉ lệ này sẽ sớm thay đổi khi có diễn biến mới về Iori.
💥
các loại gián điệp đen:
+ Gián điệp đen dùng mặt thật.
+ Gián điệp đen cải trang.
+ Gián điệp đen đã xuất hiện.
+ Gián điệp đen sẽ xuất hiện.
+ Và mấy Kẻ vô hình của Phe Đen rất có thể cũng là gián điệp đen.
 

Đính kèm

  • 1654687419866.png
    1654687419866.png
    783,9 KB · Lượt xem: 0
Top