1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  K-Pop: Ca sỹ thần tượng hay chỉ là trai xinh gái đẹp?

  (2Sao) - Chương trình MBC News Desk vừa có buổi phát hình dành riêng để phân tích tài năng thực sự của những người được gọi là "ca sĩ", và kết quả đã thực sự gây sốc cho tất cả những người xem chương trình.

  Trong hơn một thập kỷ nay, có quá nhiều nhóm nhạc thần tượng thi nhau xuất hiện và thống trị ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Nhưng dường như bây giờ, trong những điều khoản liên quan đến sự nổi tiếng của các nhóm nhạc thì việc được xuất hiện nhiều trước khán giả được đề cao hơn tài năng thật sự của họ.

  [​IMG]

  Cách đây ít ngày, trang DongA Ilbo cũng đã mở một cuộc điều tra về thời lượng hát solo của các thành viên nhóm nhạc thần tượng trên các sân khấu âm nhạc và kết quả làm nhiều người choáng váng: Với độ dài trung bình một ca khúc là 3 phút 30 giây thì mỗi thành viên trong nhóm chỉ có trung bình 16 giây hát solo. Cho đến ngày hôm qua, 20/07, trong chương trình News Desk của đài MBC, toàn bộ buổi phát sóng đã được dành riêng để phân tích tài năng thực sự của những người được gọi là "ca sĩ", và kết quả đã thực sự gây sốc cho tất cả những người xem chương trình.

  Đầu tiên, chương trình MBC News Desk đưa ra các cô gái nhóm After School làm ví dụ chính của họ, và đây là báo cáo: "Trong ca khúc ‘Bang’ của nhóm, chúng tôi đo độ dài của mỗi phần hát của từng thành viên. Kahi hát 18 giây, Raina hát 13 giây, JungAh hát 6 giây, Jooyeon hát chỉ 3 giây và là người hát ít nhất trong cả nhóm".

  [​IMG]
  Ví dụ về After School


  MBC News Desk cũng phân tích các nhóm nhạc mới như MBLAQ và Infinite. Họ tiết lộ: "Mặc dù mỗi thành viên trong các nhóm này hát nhiều hơn After School, nhưng Mir chỉ hát 15 giây, trong khi GO hát 32 giây. Đối với nhóm mới Infinite, không có bất cứ thành viên nào hát hơn 4 giây. Dường như gọi họ là ca sĩ có vẻ không được thích hợp cho lắm".

  [​IMG]
  Ví dụ về MBLAQ

  Phân tích này dường như cũng phù hợp với những điều tra của DongA Ilbo về thời lượng “cất giọng” của các ca sỹ trong nhóm thần tượng. Với ca khúc “Oh!” của SNSD, mỗi thành viên trong nhóm trung bình chỉ có 9,4 giây hát solo, trong đó Taeyeon hát nhiều nhất là 22 giây, Seohyun hát ít nhất chỉ có 5 giây. Nhóm After School còn kinh hoàng hơn khi trong “Bang!” thành viên Nana và Lizzy thậm chí không có phần hát solo. Nhóm Infinite với “Come Back Again” thì trưởng nhóm Seong Kyu hát được 29 giây nhưng các thành viên Seong Jong, Seong Yeol và L chỉ có từ 1 đến 4 giây hát solo.

  [​IMG]
  SNSD

  [​IMG]
  After School

  [​IMG]
  Infinite

  Không thể nghi ngờ những lời chỉ trích nêu trên của chương trình MBC News Desk khi những bằng chứng đưa ra dựa trên sự thật hiển nhiên. Đúng là hiện nay có xu hướng các ngôi sao thần tượng không có khả năng thanh nhạc đủ để được gọi là ca sĩ thật sự. Không chỉ vậy, bây giờ nhiều ngôi sao thần tượng dường như từ bỏ ca hát ngay sau khi ra mắt, và thay vì cố gắng luyện tập để nâng cao năng lực của mình, họ lại tham gia vào việc diễn xuất và xuất hiện tích cực trong các chương trình tạp kỹ hoặc các chương trình giải trí khác nhau.

  [​IMG]

  Vậy liệu các ngôi sao thần tượng có thể thực sự được gọi là ca sĩ hay không, hay họ chỉ là một nhóm các chàng trai xinh, các cô gái đẹp trên sân khấu và cố gắng để dụ dỗ thanh niên trẻ tiêu tiền? Đó là câu hỏi khá hóc búa mà chương trình MBC News Desk đặt ra. Và dường như, người tìm ra câu trả lời đúng chỉ có thể là chính các nhóm nhạc thần tượng hiện nay.​
   


  pedyzethuong, luv_shuuichi.akaihung9abmt thích điều này.


 2. thunderbolt

  thunderbolt Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/12/2009
  Bài viết:
  121
  Lượt thích:
  140
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Cũng đúng thật. mấy nhóm đó em thấy mỗi người hát có tí xíu (chả biết lúc họ hát riêng cho hoàn thiện được một bài thì nghe có được không) nhưng họ lại có phần vũ đạo (nhảy nhót) khá là tuyệt + ngoại hình cực kì bắt mắt. với lại là ca sĩ hay không phải ca sĩ thì nếu muốn xem họ biểu diễn mình cũng mất tiền mua vé hoặc mua đĩa mà. thế nên họ có đúng là ca sĩ hay không với em cũng chả quan trọng mấy.:KSV@09:
   
 3. trangpham1990

  trangpham1990 Let it be Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2010
  Bài viết:
  1.010
  Lượt thích:
  2.461
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Hát không ra gì được mỗi phần vũ đạo chán nghê bài nào cũng na ná giống nhau
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP