Ít thí sinh nộp hồ sơ dự thi đại học

Trong chuyên mục 'Định hướng nghề nghiệp' đăng bởi Newsun, 25/3/2012. — 1.211 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Ít thí sinh nộp hồ sơ dự thi đại học

  Sau một tuần triển khai nhận hồ sơ đăng kí dự thi đại học, cao đẳng, hầu hết địa điểm tiếp nhận ở Hà Nội đều vắng bóng thí sinh.Vắng vẻ

  Sau một tuần, điểm thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2012 ở Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vắng bóng thí sinh. Theo cán bộ của phòng này, chưa có thí sinh nào đến nộp hồ sơ.

  Tương tự, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố (nơi nhận hồ sơ thí sinh tự do của phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đến tận cuối giờ chiều 22-3, chỉ có hai thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, một thí sinh nộp hai hồ, người còn lại nộp một hồ sơ.


  [​IMG]
  Tại Hà Nội, vẫn ít thí sinh nộp hồ sơ

  Bác Vũ Thạch Khiêm, nhân viên tiếp nhận hồ sơ của Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm, cho biết: “Từ ngày 15-3, trung tâm luôn có hai cán bộ túc trực để thu hồ sơ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới nhận được ba bộ hồ sơ đăng ký dự thi”.

  Tại Đà Nẵng, sau tuần đầu tiên triển khai nhận hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 có khá ít hồ sơ nộp do thí sinh còn dè dặt, chọn ngành vừa sức. Tại trường THPT Phan Chu Trinh, năm học 2011-2012, trường có hơn 1.700 học sinh lớp 12, tuy nhiên hết tuần đầu tiên nộp hồ sơ dự thi trường thu được vài trăm bộ hồ sơ.


  Để giúp thí sinh tránh sai sót, Trung tâm có bản ghi chú đầy đủ về cách khai hồ sơ, thời gian nhận hồ sơ của từng lớp tại trung tâm.

  Bác Khiêm cũng cho biết, đến thời gian này, chưa nhiều học sinh đến nhận hồ sơ cũng dễ hiểu: “Phải đầu tháng tư trở đi mới nhiều thí sinh đến nộp. Những ngày đầu thường vắng vẻ vì các em còn cân nhắc”.

  Tại trường THPT Việt Đức (Hà Nội), hiệu trưởng của trường cho hay năm nay, trường có 720 học sinh khối 12 dự thi đại học, cao đẳng.

  “Phải đến 16-4 mới hết hạn nộp hồ sơ nên học sinh không vội vàng. Nhà trường đã hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi cho từng lớp để các em không khai nhầm”.


  [​IMG]
  Nhiều bạn vẫn cân nhắc nộp hồ sơ vào phút cuối

  Thí sinh... “cân đo”

  Có cả một năm chọn trường, nhưng Nguyễn Chí Thông, thí sinh tự do ở Huyện Hoài Đức - Hà Nội, cho biết, đến gần cuối hạn mới nộp hồ sơ vì muốn cân nhắc thêm.

  “Chắc phải gần hết hạn em mới nộp, tranh thủ thêm thời gian suy nghĩ và tham khảo ý kiến để tránh bị trượt năm nữa”- Thông chia sẻ.

  Bạn Đỗ Cát, học sinh lớp 12 trường THPT Vạn Xuân cho biết, vì là năm đầu tiên thi nên còn bỡ ngỡ, việc chọn trường cần cân nhắc.

  Cát cũng cho hay, năm nay dự kiến thi khối A vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; khối B định đăng ký trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, Cát vẫn chưa làm hồ sơ.

  Nguyễn Văn Thanh, học sinh tự do ở quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Mình rất lo lắng, không biết nhiều trường có cùng khối thi nên còn do dự chưa nộp hồ sơ”.


  Hạn chót nộp hồ sơ ngày 23-4
  Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thời gian thu hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi theo hệ thống của các sở sẽ bắt đầu từ ngày 15/3 và kết thúc vào 17 giờ ngày 16/4.

  Tại các trường THPT, để kịp phát hiện sai sót của học sinh và nộp về hệ thống của sở, thời gian thu nhận hồ sơ thường kết thúc trước đó khoảng một tuần.

  Theo đó, sau ngày 16/4, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng tổ chức thi. Thời gian nhận hồ sơ của các trường bắt đầu từ ngày 17/4 đến hết 17 giờ ngày 23/4.

  Học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông tại trường nào thì nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại trường đó.

  Các đối tượng khác nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại các địa điểm do sở GD-ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi của học sinh đang học lớp 12.

  Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do sở GD-ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

  Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ cao đẳng của trường đại học cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu đăng ký dự thi số 1.  Theo Đỗ Hợp/Tiền Phong
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP