1. maytrang804

  maytrang804 Thành viên mới

  iPhone 7 và Galaxy S7, S7 Edge, Galaxy Note 7, ai chống bụi, chống nước tốt hơn?

  Khả năng chống nước, chống bụi trên smartphone là 1 khái niệm không hề mới, đặc biệt là đối với các siêu phẩm từ Samsung như Galaxy S7, S7 Edge và mới đây nhất là Galaxy Note 7. Tuy nhiên với các sản phẩm Apple thì ngược lại. Mãi đến thế hệ iPhone 7, iPhone 7 Plus mới được hãng trang bị khả năng này. Điểm đáng nói ở đây chính là việc iPhone 7, iPhone 7 Plus chỉ được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67, trong khi đó có siêu phẩm của Samsung lại đạt chuẩn IP68, mặc dù 2 thiết bị của Apple ra mắt trễ hơn khá nhiều.

  [​IMG]

  Khả năng chống nước, chống bụi của iPhone 7, iPhone 7 Plus có khác những Flagship khác ?
  Như vậy, câu hỏi đặt ra là: “tại sao Apple lại trang bị tiêu chuẩn này trong khi vẫn có khả năng nâng cấp lên IP68”. Tuy nhiên, hiện tại phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kì 1 bình luận nào.

  [​IMG]

  Theo quan điểm của cá nhân người viết thì sở dĩ Apple làm như thế là do giữa 2 tiêu chuẩn không có sự khác biệt nhiều. Để hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua tiêu chuẩn IP.

  Thật ra, IP là từ viết tắt của cụm từ Ingress Protection, dịch ra tiếng Việt nghĩa là Bảo vệ, chống lại sự xâm nhập. Để phân loại IP người ta dựa vào 2 con số theo sau, trong đó con số đầu tiên tượng trưng cho khả năng chống bụi, và trường hợp này thì những sản phẩm đều cùng con số 6. Con số thứ 2 có ý nghĩa là khả năng chống nước. Với bậc 7 của iPhone 7 thì có nghĩa là thiết bị này có khả năng ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút, còn bậc 8 ở những siêu phẩm của Samsung có nghĩa là những thiết bị đó có khả năng ngâm nước ở độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút. Đến đây ta có thể thấy thực ra 2 tiêu chuẩn này không khác nhau mấy.

  Điểm mấu chốt ở đây chính là smarphone được trang bị khả năng chống nước chỉ để người dùng an tâm hơn trong những trường hợp mưa gió hay trong trường hợp “xui xẻo” nhất là rơi vào nước, chứ nhà sản xuất không khuyến khích người dùng sử dụng nhiều trong môi trường nước. Dù sở hữu tính năng này nhưng những nhà sản xuất vẫn khuyến khích người dùng không nên ngâm nước thiết bị này trong 1 thời gian dài. Do đó, theo quan điểm của tôi, với Apple thì khả năng chống nước sẽ giúp bạn an tâm hơn trong mọi điều kiện ẩm ướt. Quan điểm của bạn về vấn đề này là như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới bài viết này
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - iPhone và Galaxy Diễn đàn Date
Em gái ham iphone X và cái kết Clip Hot 19/9/2017
Hành Trình của chiếc iPhone bị giật và những bài học bảo mật Cảnh báo 7/3/2017
'Khác biệt giữa người dùng iPhone và Android' Thủ thuật điện thoại 26/10/2016
iPhone 7, iPhone 7 Plus và 7 điều bạn cần biết Thủ thuật điện thoại 9/9/2016
iPhone 7 sẽ được trang bị hệ thống chống rung quang học IOS và đây là bằng chứng Thủ thuật điện thoại 23/8/2016
Apple đã bắt tay vào sản xuất iPhone 6s và 6s Plus Thủ thuật điện thoại 26/5/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP