iPhone 2019 sẽ được Apple cải tiến như thế nào?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Hiện nay, Apple đang lên ý tưởng để cải tiến về chất lượng cam biến camera 3d dành cho iphone áp dụng năm 2019, với các thao tác và quy trình không giống như những gì mà ứng dụng TrueDepth được cài vào tính năng nahjan diện khuôn mặt nữa, trong những năm tới đây, apple sẽ áp dụng vào việc khai thác thê, cho camera sau của iphone.
tong dai panasonic
Theo những thông tin rò rỉ từ Bloomberg đã nhận xét việc tăng cường khai thác camera sau của thiết bị sẽ ssem lại cho thiết bị nhiều công dụng chức năng như: tính năng AR đối với các ứng dụng cũng sẽ được nâng lên. Áp dụng trên 2 siêu phẩm đó là: hone X và iPhone 8, với hình thức sử dụng là dùng camera kép để chụp ảnh và từ những bức ảnh đó ta đối chiếu từ 2 camera này.
Ngoài ra, Bloomberg cũng cho rằng: "Nên sử dụng camera 3D ở camera sau của thiết bị và đặt hệ thống ứng dụng TrueDepth". Chúng sẽ được đưa ra kết quả chính xác hơn khi sử dụng ứng dụng TrueDepth với khả năng phát thảo được biểu đồ vfa nhận diện được khuôn mặt 3d, bởi hệ thống này có khẳ năng soi vào hơn 30 nghìn điểm trên khuôn mặt chủ nhân điện thoại mà có thể cho phép mở khóa hay không?
Đối với hệ thống TrueDepth vẫn luôn luôn được áp dụng cho mặt trước mà thôi và đối với mặt sau sẽ được sự hổ trợ của ứng dụng TOF mới ra được tích hợp vào time-of-flight cảm biến giúp chúng ta dễ dàng biết được thời gian là bao lâu để những ánh đàn này chiếu vào khuôn mặt.
Điều này giúp chúng ta liên tưởng đến những nhận xét từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities. Ông Kuo từng báo cáo không mong đợi những thay đổi lớn đối với hệ thống camera vào năm 2018 và TrueDepth sẽ không phải là giải pháp cho camera phía sau.
Ở thời điểm hiện tại, báo cáo từ Bloomberg không đề cập đến việc liệu Apple có từ bỏ hệ thống ống kính kép khi công ty triển khai hệ thống cảm biến 3D laser hồng ngoại, vốn có thể tạo ra nhiều bản đồ độ sâu với độ chính xác cao hơn so với bản đồ chênh lệch được tạo bởi hệ thống quang học paralax.
Vấn đề là, hệ thống camera kép trên iPhone không chỉ được sử dụng để đo chiều sâu mà ống kính thứ hai còn cho phép zoom quang 2X, và dữ liệu ánh sáng từ hai bộ cảm biến đôi khi được kết hợp để tạo ảnh chất lượng tốt hơn.
Bloomberg cho biết, động cơ cho cảm biến 3D phía sau thực sự hỗ trợ cho AR. Các vật thể ảo có thể được định vị một cách thực tế hơn nếu thiết bị biết về vị trí của vật thể và rào cản trong phòng. CEO Tim Cook từng rất lạc quan về tương lai AR, và Apple được cho là đang phát triển chiếc tai nghe AR để ra mắt vào đầu năm 2020.
 
Top