Ipad nhái tràn ngập thị trường

Văn

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/11/2010
Bài viết
49
-KenhSinhVien.net -Một loạt sản phẩm với những cái tên na ná giống nhau như ePad, aPad hay winpad... đang được quảng bá rộng rãi trên khắp Internet và các diễn đàn với mức giá từ 2 đến 4 triệu đồng.

Phần lớn tablet này xuất xứ từ Trung Quốc, sử dụng hệ điều hành mở Android, một số khác dùng Windows 7.

iPad nhái có mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng thật, tích hợp nhiều tính năng giải trí như nghe nhạc xem video, duyệt web… Một số máy cao cấp cho khả năng xem phim HD 720p nên nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Duyệt web trên iPad nhái.
“Nhiều sản phẩm tiêu thụ khá nhanh, có những lúc không còn hàng để bán”, anh Hải, chủ cửa hàng Thaihadigital trên phố Xã Đàn (Hà Nội), khẳng định. “Mặc dù giá rẻ hơn 5 lần, máy tính bảng Trung Quốc vẫn có nhiều tính năng mà iPad không hỗ trợ như 2 camera để chụp ảnh, chat video, chạy đa nhiệm, cổng cắm thẻ nhớ và USB để dùng chuột”.
Tuy nhiên, đúng với câu “tiền nào của đấy”, phần lớn iPad nhái sử dụng lớp vỏ nhựa nhìn không bắt mắt, khá dày, màn hình từ 7 đến 10 inch cùng chất lượng hiển thị kém hơn nhiều so với hàng thật, hình ảnh không mịn và góc nhìn hạn chế.

Góc nhìn của iPad nhái không rộng gây nhòe hình.
Những điểm yếu khác bao gồm chip tốc độ thấp, phần lớn là dưới 600 MHz, pin yếu (khoảng 3 giờ sử dụng liên tục), chạy nóng phía mặt sau và màn hình cảm ứng điện trở không nhạy gây cảm giác khó chịu. Thêm vào đó, khách hàng khi mua các tablet nhái này sẽ phải chấp nhận mạo hiểm vì chỉ được bảo hành 3 tháng.

Gần đây, trên thị trường còn xuất hiện mẫu máy tính bảng thương hiệu Việt được sản xuất ở Trung Quốc mang tên Pi Pad. Khác với các sản phẩm nhái trên, tablet này được bảo hành 12 tháng chính hãng.
Mặc dù có sự cạnh tranh đến từ loạt sản phẩm nhái, sức tiêu thụ iPad trong nước khá ổn định. Một đại diện của công ty iShop trên đường Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội) cho biết, trong mấy tháng gần đây, lượng hàng bán ra không có nhiều thay đổi, mỗi ngày xuất được khoảng từ 5 đến 10 model iPad khác nhau.

“Gần đây USD chợ đen tăng lên chóng mặt nhưng do giá sản phẩm hạ từ phía nhà cung cấp nên mức giá bán ra được quy ra tiền Việt hầu như không thay đổi”, người này nói.

Hiện giá iPad phiên bản rẻ nhất (dung lượng 16 GB, chỉ có kết nối Wi-Fi) là 12,7 triệu đồng. Còn model đắt nhất 64 GB hỗ trợ 3G rơi vào khoảng 19 triệu đồng.
Theo Vnexpresst.net​
 
Top