IORI MUGA – CON NGỰA ĐEN CỦA TỔ CHỨC? (KỲ 3)

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi Kin-kun, 25/8/2017. — 1.157 Lượt xem

 1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  IORI MUGA – CON NGỰA ĐEN CỦA TỔ CHỨC? (KỲ 3)

  (Những bài viết có liên quan được nhắc đến được dẫn link bên dưới)

  Trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung phân tích về tên của Iori Muga, hay nói chính xác hơn là phân tích về mối tương quan giữa tên của Iori Muga với những gợi ý từ Gosho trước đây.
  [​IMG]
  Ở series đội thám tử nhí cắm trại có sự góp mặt của Wakasa Rumi và Kuroda Hyoe (File 987-989), trong bản manga vật trong túi quần sau của cô Wakasa (File 989) đã có sự chỉnh sửa một chút so với bản được đăng trên tạp chí. Sự thay đổi ấy cho thấy vật trong túi quần của Wakasa rất quan trọng và có liên quan mật thiết đến cốt truyện. Bên cạnh đó, sự thay đổi này khiến cho vật đang nằm trong túi quần của Wakasa càng hiện lên rõ hơn đó chính là 2 quân cờ, một của Shogi (tạm gọi là vật thứ nhất) và một của cờ vua (tạm gọi là vật thứ hai).

  Nếu một quân cờ tượng trưng cho một chữ trong di ngôn, thì sẽ rất hợp lý rằng vị trí của nó trên bàn cờ là một trong những chữ bị mất trong di ngôn.
  [​IMG]
  Bản vẽ tay của Chekhov.
  Thứ nhất, chúng ta sẽ xem xét vật thứ nhất trong túi quần của Wakasa. Trong file 948, mảnh vỡ có ký tự “U” bị mất có hình dạng rất giống một quân cờ Shogi. Mảnh vỡ “U” này ngoài là di ngôn “U MASCARA” trong tấm gương rất có khả năng còn là sự liên tưởng đến một quân cờ Shoji (ở đây chỉ xét đến khía cạnh gợi ý của Gosho dành cho độc giả, vì nếu xét về mặt nội dung, có lẽ Koji không hề cố ý cắt mảnh vỡ ra thành hình giống một quân cờ). Liên hệ đến chi tiết “con ngựa Pirate’s Spirit” được Wakita nhắc đến ở File 975, có thể suy đoán đó là một quân cờ liên quan đến ngựa trong Shogi. Trong Shogi có 2 quân cờ liên quan đến ngựa là Long Mã (龍馬:ryūma) và Quế Mã (桂馬:keima), tuy nhiên quân Long Mã thích hợp hơn trong mạch suy luận này. Bởi tên viết tắt của Long Mã là “Uma”, rất khớp với mảnh gương vỡ có ký tự “U” gợi liên tưởng đến quân cờ Shogi có tên bắt đầu bằng chữ “U”, đồng thời “UMA” cũng là cụm từ bắt đầu trong di ngôn của Koji – “U MASCARA” (lại xét đến khía cạnh gợi ý của Gosho dành cho độc giả, còn về nội dung vẫn chưa chắc Koji có ý định như vậy).

  Thứ hai, xem xét đến vật thứ hai trong túi quần của Wakasa. Vật ấy tuy hình dạng không rõ bằng vật thứ nhất (giống một quân cờ Shogi), nhưng dựa trên gợi ý về “con ngựa Pirate’s Spirit”, chúng ta có thể đoán được đó là quân Mã trong cờ vua. Khi ướm hình dáng của quân Mã vào cũng rất khớp với vết hằn trên túi quần Wakasa. Quân Mã trong cờ vua có hai vị trí đứng trên bàn cờ, đó là vị trí “B” và vị trí “G”. Nhưng dựa vào kết quả có được từ phân tích thứ nhất (“UMA”), thì có lẽ quân Mã của cờ vua này đang ngầm ám chỉ đến ký tự “G”.
  [​IMG]
  Bản vẽ tay của MeiTanteixX trên DCW
  Từ phân tích thứ nhất (“UMA”) và thứ hai (“G”), cho thấy rằng hai quân cờ đó đang nêu đích danh người có tên là “Muga”, chính là Iori Muga. Hay nói cách khác, “con ngựa Pirate’s Spirit” (File 975) thực sự đã chỉ ra thân phận của Rum, bởi vì “con ngựa” trong Shogi (“UMA”) và “con ngựa” trong cờ vua (“G”) đã tiết lộ ra tên của hắn.

  Trong một bài phỏng vấn, Gosho đã nói rằng tên thật của Rum chưa được xuất hiện. Do đó ít nhất họ “Iori” của Iori Muga là giả. Vì thế khả năng cao phần còn lại của di ngôn trên tấm gương cầm tay bị cắt ra tiết lộ họ thật của Rum. Kết hợp di ngôn từ tấm gương và những quân cờ, chúng ta có được họ tên đầy đủ của Rum như sau:

  “U MASCARA” (gương) + “UMA” (cờ Shogi) + “G” (cờ vua)
  => “CARASUMA MUGA”

  Ngoài ra, theo suy đoán của fan, chương Iori xuất hiện lần đầu tiên lúc ấy anh ta đang uống trà. Đột nhiên nghĩ đến một loại cocktail tên là Gun-fire được pha chế từ hồng trà (tên tiếng Anh là Black tea) và rượu Rum. Đây là một loại cocktail có xuất xứ từ quân đội Anh và nó cũng được dùng làm đồ lót dạ vào buổi sáng trong quân đội. Tuy nhiên suy đoán này là không có căn cứ.

  --------------------

  Tất cả những câu chữ trong bài viết này là của mình, nhưng ý tưởng, những suy luận và những đóng góp nội dung khác là của MeiTanteixX và của một số fan trên diễn đàn DCTP.
  Mình chỉ là người sàng lọc và diễn đạt lại những thông tin mà mình thấy hay
  Source: https://www.facebook.com/fanpagefcdc/posts/1350270198403883:0

   


  Nobi Nobisuke thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP