Intel chuẩn bị ra mắt laptop màn hình cảm ứng

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
Tháng giêng tới, Intel sẽ trình diễn phiên bản kế tiếp của chiếc laptop Classmate tại Hợi chợ điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) tổ chức ở Las Vegas từ ngày 8-11/1/2009. Điểm đặc biệt của chiếc Classmate này là màn hình cảm ứng và nhiều tính năng mới giúp cho học sinh dễ dàng sử dụng hơn.

Classmate.jpg
Trên thực tế, phiên bản Convertible Classmate là một chiếc máy tính bảng có màn hình cảm ứng để nhập liệu dễ dàng hơn. Đây là chiếc laptop dành học sinh tại những nước đang phát triển trên thế giới, tuy nhiên nó cũng được sử dụng cho thị trường phổ thông. Giao diện cảm ứng của máy sẽ giúp cho các phần mềm trở nên tương tác hơn và dễ sử dụng hơn.

Classmate là dòng laptop do Intel thiết kế nhưng lại được các hãng sản xuất máy tính khác phân phối. Theo Intel thì một số nhà sản xuất PC dự kiến cũng sẽ bán Convertible Classmate tại CES 2009. Mẫu sản phẩm đại trà của Convertible Classmate cũng sẽ xuất hiện vào đầu năm tới.

Convertible Classmate có thiết kế vỏ sò với màn hình 8,9-inch. Việc nhập dữ liệu có thể thực hiện qua bút hoặc trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Laptop được trang bị cơ chế thay đổi màn hình theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy thuộc vào vị trí của laptop. Convertible Classmate sẽ chạy trên nền tảng chip Intel Atom, cùng với hệ điều hành Windows hoặc Linux OS.

Với việc ra mắt phiên bản Classmate mới, Intel đã đi trước đối thủ OLPC (sản xuất laptop XO) một bước. OLPC cũng định ra mắt chiếc XO-2 có màn hình cảm ứng trong năm 2010, nghĩa là sau Intel một năm. XO-2 được trang bị bàn phím cực nhạy và 2 màn hình cảm ứng.

Convertible Classmate là phiên bản nâng cấp của Classmate PC (thường được gọi là Classmate 2). Classmate 2 không có màn hình cảm ứng và chỉ có những ứng dụng cơ bản dành cho lướt Web và check mail. Với giá khoảng 300USD, Classmates có phần lớn những tính năng trong các dòng laptop thông thường hiện nay, chẳng hạn như ổ USB, kết nối mạng không dây.

Intel tuyên bố Classmate PC là một thành công đối với hãng này. Hồi đầu năm vừa rồi, Intel công bố đã bán được 500 nghìn chiếc Classmates thông qua chương trình hợp tác với chính phủ Bồ Đào Nha.

Theo VnMedia (PCWorld)
 
Top