1. blackstar149

  blackstar149 Thành viên mới

  Ikigai – Chìa khóa lưu giữ thanh xuân của ngôi làng trường thọ tại Nhật Bản

  Tìm ra một lẽ sống cho bản thân mình chính và làm những điều mình thích chính là cách giúp người dân Nhật sống trường thọ. Liệu bạn đã tìm được cách sống cho riêng mình? Cùng tham khảo qua bài viết này của Trung tâm tiếng Nhật Kosei nhé!

  VĂN HÓA NHẬT BẢN

  [​IMG]


  Bạn có thể sống lâu hơn bằng cách làm điều mình thích

  Có một ngôi làng ở Okinawa, Nhật Bản được gọi là “Ngôi làng trường thọ” Ogimi bởi nơi đây có tới 3000 người sống lâu nhất thế giới. Họ luôn sống lạc quan, vui vẻ, sống chậm lại để tận hưởng mọi điều thú vị trong cuộc sống.

  Bí kíp sống vui, sống khỏe ở đây là gì?

  Có lẽ đó là sự kết hợp của các yếu tố như sống đơn giản, dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời, giao thiệp với bạn bè, ngủ đủ giấc, ăn uống nhẹ nhàng và lành mạnh. Đặc biệt, không thể không nói đến triết lý Ikigai – nghĩa là lẽ sống, đây là khái niệm thể hiện sự chắt lọc từ mục đích, đam mê, sứ mệnh, thiên hướng, khát khao sống của mỗi người.

  Quan điểm của người Nhật là bất cứ ai cũng có triết lý, lẽ sống của riêng mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng mình thực sự yêu thích điều gì? Mình giỏi trong lĩnh vực nào chưa? Hay thế giới cần gì? Khi bạn tìm thấy câu trả lời phù hợp với cả bốn câu hỏi, đó chính lẽ sống của bạn.

  Trị liệu cũng là một trong những cách thức để tìm ra lẽ sống. Hoặc thay vì trị liệu bạn hãy đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình “Đâu là ý nghĩa cuộc sống của mình?” và theo đuổi các hoạt động hỗ trợ câu trả lời này. Đơn giản hơn “Bản thân thích làm gì nhất?”. Lẽ sống của bạn có thể nằm ở các hoạt động mà bạn hoàn toàn đắm chin và cảm thấy thú vị.

  Lẽ sống của mỗi người lại khác nhau. Dân làng Ogimi, Ikigai của họ chỉ đơn giản là trồng rau và tự nấu ăn, hay gặp gỡ bạn bè. Nói cách khác, lẽ sống không phải là những điều cao cả hay phức tạp gì cả, phần lớn là những hoạt động khiến bạn bận rộn nhưng chính những điều đó lại mang lại niềm vui và năng lượng cho bản thân vui vẻ suốt cả ngày.

  Trích lời ông Ken Mogi, một nhà thần kinh học như sau: “Quan trọng nhất là bạn không thể và không nên đổ lỗi cho môi trường về việc sống mà không có lẽ sống. Sau tất cả, việc tìm ra lẽ sống riêng của mình là phụ thuộc vào bạn và theo cách riêng của bạn”.

  Tiếp tục tìm hiểu những điều thú vị ở ngôi làng này tại đây nhé: >>>Ikigai – Chìa khóa lưu giữ thanh xuân của ngôi làng trường thọ tại Nhật Bản

  >>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<
   
 2. havyy99

  havyy99 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/5/2018
  Bài viết:
  92
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  sống khỏe, sống lạc quan thì sẽ luôn tươi trẻ.hihi
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Ikigai – Chìa Diễn đàn Date
Mẹo để không làm thất lạc chìa khóa Sổ tay 18/3/2020
Cho trẻ vận động mỗi ngày: Chìa khóa giúp con tăng đề kháng, khỏe mạnh trong mùa dịch Sống khỏe mỗi ngày 4/3/2020
Mở ổ khóa mà không cần chìa Mẹo vặt 11/9/2019
Chìa Khóa Của Doanh Nghiệp Hiện Đại - Phần Mềm DMS Điện tử - Viễn thông 31/5/2019
Giải Pháp DMS Chìa Khóa cỉa Doanh Nghiệp Phân Phối Điện tử - Viễn thông 22/5/2019
Định hướng nghề nghiệp: Chìa khóa thành công Định hướng nghề nghiệp 30/11/2018

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP