ICompanion - Ứng dụng Việt tìm kiếm thông minh địa điểm hay nhất (miễn phí 100%)

sig2011

Thành viên mới
Tham gia
28/6/2012
Bài viết
4
Nhóm SIG xin được giới thiệu với các bạn – phần mềm iCompanion, sản phẩm đã đạt giải cao nhất cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2011, giờ đã sẵn sàng để cộng đồng trải nghiệm. Các bạn install và góp ý giúp nhóm tiếp tục phát triển và hoàn thiện phần mềm tốt hơn nữa.

I. Giới thiệu

 Bạn lần đầu đến một thành phố và cần một người bạn hướng dẫn các địa điểm thăm quan, nơi nghỉ ngơi, các địa chỉ ẩm thực?
 Bạn là người địa phương và muốn tìm một quán cà phê phù hợp để gặp gỡ bạn bè? Bạn muốn gọi điện đặt chỗ tại một nhà hàng lãng mạn cho bữa tối với người yêu? Bạn muốn đi xem phim hay thăm quan viện bảo tàng? Bạn hết tiền và muốn tìm máy ATM gần nhất? Bạn thích shopping?
 iCompanion giúp bạn trở thành người giàu tri thức về nơi bạn đến hay sinh sống. Phần mềm cung cấp thông tin về địa điểm, hướng dẫn du lịch, các dịch vụ tiện ích gắn với vị trí với nội dung phong phú và giao diện thân thiện. Sản phẩm ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa giúp tìm kiếm thông tin chính xác và tự động gợi ý thông minh theo ngữ cảnh người dùng. Phần mềm chạy qua kết nối Internet (Wireless hoặc 3G)
 Trong phiên bản mới này hệ thống hỗ trợ 20000 địa điểm tại Hà nội và Hồ Chí Minh.

II. Hướng dẫn cài đặt

 Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play Store
 Để cài đặt ứng dụng trên điện thoại android, các bạn vào Google Play Store (Android Market) ở ô Search gõ iCompanion và sau đó cài đặt như các ứng dụng thông thường
 Link tải trực tiếp tại:https://play.google.com/store/apps/details?id=hust.se.vtio.icompanion (website icompanion.vn)
 Để chạy được ứng dụng, điện thoại của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:
 Điện thoại chạy HĐH Android, phiên bản tối thiểu Android OS 1.6
 Điện thoại phải có kết nối internet: wi-fi hoặc 3G. Thường kết nối 3G phù hợp khi sử dụng ngoài trời và WIFI thích hợp sử dụng trong nhà.
 Điện thoại có sử dụng tính năng định vị vị trí (qua Wireless network, GPS). Cách kích hoạt: Vào Cài đặt/Setting – Chọn Bảo mật – Vị trí/Location & security chọn Use wireless hoặc Use GPS. Thông thường thời gian cập nhật vị trí từ GPS mất nhiều thời gian hơn.

III. Screen shot


Xin cảm ơn các bạn – đừng ngại vote 5 sao trên market, like ứng dụng trên Facebook, hay report lỗi nếu có để ủng hộ chúng tôi.
Semantic Innovation Group.
 

sig2011

Thành viên mới
Tham gia
28/6/2012
Bài viết
4
Chương trình có các tính năng chính sau: Tra cứu địa điểm tự động:Cung cấp thông tin về các địa điểm xung quanh tùy biến theo khoảng cách, loại địa điểm hay sở thích
 Tìm kiếm thông tin về địa điểm theo chủ đề: Danh thắng, Tài nguyên du lịch và giải trí, Ẩm thực, Nơi nghỉ ngơi và Ngân hang
 Tìm kiếm theo sở thích và vị trí địa lý

 Tự động gợi ý các địa điểm thú vị theo vị trí địa lý và sở thích người dùng


 Tích hợp bản đồ số, hướng dẫn đường đi, thoại tự động tiếng Anh, hình ảnh và âm thanh
 Chia sẻ địa điểm trên facebook

 

sig2011

Thành viên mới
Tham gia
28/6/2012
Bài viết
4
Sau gần hai tuần liên tục nhận được phản hồi đóng góp của anh em cho phiên bản 1.5 - Phiên bản 1.6 đã được hoàn thành. Với các bạn lần đầu đọc topic này - về phần mềm iCompanion để nắm rõ thông tin về tính năng chương trình – hướng dẫn sử dụng và cài đặt xin theo dõi tại đây
http://www.tinhte.vn/threads/1343974/
https://play.google.com/store/apps/details?id=hust.se.vtio.icompanion (Market – Play Store – gõ iCompanion)

Đặc điểm của phiên bản 1.6 là các thay đối mang tính chất nâng cấp - hoàn thiện dần phiên bản 1.5. Dù các thay đổi không quá nhiều nhưng cũng không đơn thuần là vài chỉnh sửa nhỏ. Chúng tôi chủ trương mỗi lần cập nhật là mang đến cho người dùng những trải nghiệm dễ chịu hơn về phần mềm.

Xin tổng kết những điểm mới trong phiên bản này

Lọc kết quả nhanh với từ khóa tại giao diện chính: Nếu người dùng thấy kết quả giới thiệu - kể cả khi lọc bằng phân loại vẫn quá nhiều - và không muốn mất công cuộn màn hình để tìm đến địa điểm mình cần thì đây là công cụ hữu hiệu

Khắc phục lỗi chỉ đường của thư viện Google: Từ ngày 27-7 dịch vụ direction có thay đổi kỹ thuật dẫn đến cách làm cũ để vẽ đường đi trên bản đồ không hoạt động được. Đó là lý do nhiều bạn khi dùng phiên bản 1.5 khi tìm đường sẽ gặp thông báo: "Không tìm được đường đi". Các bạn thử các ứng dụng Việt liên quan đến bản đồ Google khác sẽ cũng gặp lỗi tương tự (trừ những chương trình gọi thẳng ứng dụng Google Map trong máy)

HÃY CẬP NHẬT PHIÊN BẢN 1.6 - mọi thứ đã được giải quyết.


Giao diện xem ảnh mới - kiểu SLIDE: Chỉ với thao tác chạm vào ảnh thu nhỏ, vuốt ngang người dùng dễ dàng xem ảnh.

Giao diện xem thông tin chi tiết mới với shortcut xem bản đồ và ảnh tiện lợi hơn

Fix một vài lỗi nhỏ giao diện và lỗi FC trong chức năng Recommendation: Cảm ơn các bạn đã tích cực report báo lỗi.


Mọi người cập nhật và enjoy nhé.

Screen shot xin được khất vào post sau (các bạn làm ơn xem ở cuối topic).
Chúng tôi vẫn đang tiếp tục coding để cài đặt các chức năng cải tiến mới, trong đó khá nhiều từ ý kiến đóng góp của người dùng.

Chân thành cảm ơn.

SIG.

---------- Bổ sung hướng dẫn ----------------

Xin giới thiệu cụ thể một số cải tiến trong phiên bản 1.6. Vui lòng xem từ trang 8 cùng topic để xem chi tiết và các comment người dùng.


I. TÌM NHANH KẾT QUẢ QUA LỌC TỪ KHÓA.

Tùy vào vị trí của người dùng mà các địa điểm xung quanh (mặc định bán kính 1km) có thể nhiều hay ít. Đôi khi số địa điểm này rất nhiều - hàng chục điểm khiên người dùng phải lọc thông qua chức năng phân loại.
Ngay cả đối với chức năng phân loại thì số địa điểm vẫn nhiều. Người dùng cần tìm ngay đến địa điểm mình cần. Nếu bạn nhớ tên của địa điểm thì trong phiên bản 1.6 bản tap vào ô text phía trên có chữ Lọc kết quả.Màn hình gõ bàn phím hiện ra - bàn phím đã tùy biến với nút tìm thuận tiện cho thao tác tìm kiếm

Bạn gõ vào một hay vài từ trong tên gọi của địa điểm - có dấu hoặc không dấu là thu được kết quả.

Chức năng này áp dụng cho tìm kiếm theo khoảng cách, phân loại hay sở thích đều được.
 
Top