cartonthanhhung
Thành viên
- Tham gia
- 28/4/2020
- Bài viết
- 0
Sau vài tháng quay và nướng thức ăn, lò nướng của bạn thường sẽ bị bám bẩn. Dầu mỡ bám chặt và thức ăn thừa bị khét sẽ tích tụ lại rồi chuyển thành lớp than (cacbon), tạo ra mùi cháy khét nồng nặc trong khi chế biến đồ ăn. Lò nướng bị phủ bởi lớp than có thể làm hỏng thức ăn và tạo ra nguy cơ cháy nổ. Hãy đọc hướng dẫn bên dưới để biết cách vệ sinh lò nướng, bất kể đó là lò có chức năng tự làm sạch hay không.
Các bước
Các bước
-
Xác định loại lò nướng mà bạn đang sử dụng. Có một vài kiểu lò nướng tiêu chuẩn và mỗi loại đều cần phương pháp vệ sinh tương đối khác nhau.- Lò nướng tự vệ sinh có tính năng cho phép bạn làm nóng lò nướng đến một nhiệt độ nhất định mà thức ăn và mỡ tích tụ có thể biến thành tro.
- Lò nướng chống dính hoặc lò nướng vệ sinh liên tục có một lớp men sứ được thiết kế để đốt sạch thức ăn thừa trong khi bạn nướng thức ăn.
- Lò nướng thông thường không có các tính năng này sẽ phải được vệ sinh thường xuyên bằng tay.
Chuẩn bị để vệ sinh lò nướng. Chọn thời điểm vệ sinh lò nướng khi khu vực bếp của bạn không nấu nướng bận rộn.- Giữ trẻ nhỏ và thú cưng tránh xa khu vực bếp trong khi vệ sinh lò nướng vì nhiệt độ có thể rất cao và thường có mùi cháy khét.
- Mở cửa sổ làm thoáng khí khu vực bếp để người nhà không hít phải khói.
Lấy vỉ nướng ra. Cho vỉ nướng vào ngâm trong bồn rửa đầy nước có pha vài giọt nước rửa bát.
Mở chế độ tự vệ sinh của lò nướng. Chế độ này sẽ khóa cửa lò nướng và tăng nhiệt độ của lò nướng lên khoảng từ 430°C đến 480°C.- Đảm bảo cửa lò nướng được khóa trước khi vệ sinh. Nếu cửa không thể khóa thì bạn nên dán băng keo hoặc dùng thứ gì đó chặn cửa lò nướng để người nhà biết không nên mở cửa lò ngay lúc này.
- Lò nướng sẽ tự làm sạch trong khoảng 2 đến 6 tiếng, với khoảng thời gian đó mỡ và thức ăn cháy khét sẽ được đốt thành tro xám.
- Để lò nướng nguội ít nhất 2 tiếng sau quá trính tự vệ sinh.
Mở cửa lò nướng. Dùng cọ nhỏ quét sạch tro vào xẻng hốt rác. Sau đó lau sạch lò nướng bằng khăn ướt.
Làm sạch cửa lò nướng. Dùng khăn sạch và sản phẩm xịt vệ sinh nhà bếp để lau bên trong cửa lò nướng. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp giấm và nước để thực hiện việc này.
Vệ sinh vỉ nướng. Chà sạch vỉ nướng bằng nước xà phòng. Rửa sạch và lau khô sau đó đặt lại vào lò nướng.