Hướng dẫn vệ sinh giày leo núi và cách bảo quản giày leo núi

cduyanh1

Thành viên mới
Tham gia
25/10/2016
Bài viết
0
Giày leo núi cũng giống như tất cả các đồ dùng khác sau khi sử dụng giày đã bẩn cho nên chúng ta phải vệ sinh cho giày, một số bạn cho là việc làm này không quan trọng nhưng chắc chắn không phải vậy, giày bẩn khi chúng ta sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến chân và qua đó cũng đánh giá ý thức người sử dụng giày chưa cao.Vệ sinh giày leo núi thường xuyên sau mỗi lần sử dụng đó cũng là cách bảo quản giày rất tốt đồng thời có thể kéo dài thời gian sử dụng đôi giày của mình. Giày leo núi với cấu tạo không giống với các đôi giày vải hay giày thể thao nên việc vệ sinh vật dụng này cũng có một số điểm cần phải lưu ý.

Trước tiên, chúng ta hãy tháo rời miếng lót giày ra để giặt riêng. Hiện nay thì đa số miếng lót giày đều có thể tháo rời được và bạn cũng có thể mua chúng một cách dễ dàng tại các cửa hàng bán giày. Nếu như bạn thường xuyên đi phượt, đi leo núi hoặc chạy bộ thì tốt nhất là hãy mua dự phòng vài đôi lót giày để có thể đảm bảo những chiếc lót giày luôn ở trong tình trạng tốt nhất mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.Bạn hãy vệ sinh giày leo núi sau mỗi lần sử dụng nhé

Tiếp đến là bạn cần sử dụng vải mềm hoặc có thể là bàn chải đánh răng với lông mềm với nước ấm và sau đó nhẹ nhàng làm sạch vết bẩn trên bề mặt của giày và cả phần đế giày. Đối với những vết bẩn như bã kẹo cao su hay bùn đất thì tốt nhất là bạn hãy đợi chúng khô lại để bóc ra, như vậy thì việc vệ sinh giày sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Nếu giặt giày thì bạn chỉ nên sử dụng những loại xà phòng giặt nhẹ và chỉ giặt bằng tay chứ không giặt bằng máy. Sau khi giày đã giặt xong thì bạn hãy để cho chúng khô tự nhiên tại những nơi thoáng mát.Do vậy, chính những việc làm rất đơn giản như trên là chính bạn đã tự bảo quản giày cho chính mình rồi. Khi có dịp đi leo núi, đi phượt cùng bạn bè khi lấy đôi giày leo núi ra đi trông thật sạch sẽ có phải thích hơn rất nhiều phải không nào các bạn.

>>>> Mời các bạn xem thêm bài viết: Cách phân biệt giày leo núi thật và giày leo núi giả
 
Top