HƯỚNG DẪN VẼ CHÂN DUNG CHÌ

danhdanhdd1

Thành viên mới
Tham gia
1/8/2017
Bài viết
0
DẠY VẼ VẼ CHÂN DUNG CHÌ
Bước 1:
-Đầu tiên, phác họa cụ thể chân dung người mẫu từ hình mẫu.
-Lưu ý phân mảng kĩ các diện trên gương mặt theo sắc độ sáng tối lớn, đồng thời cũng cần phân diện y như vậy cho các phần áo quần, chân tay, ly nước; bối cảnh sau lưng như sóng biển, núi, đá, rừng cây xa, rừng cây gần...
-Các bạn nên phác nét nhẹ nhàng đừng quá đậm vì nếu sai sẽ rất khó sửa đồng thời để lại nét hằn trên giấy khiến bức vẽ không được đẹp.
Bước 2:
-Tiếp theo, lên sáng tối lớn tổng thể cho người mẫu theo thứ tự từ trên chân dung xuống dưới.
-Cần lên đậm các chỗ tối nhất như trong khe áo, tóc, nước trong ly nước, mắt kính.
-Lưu ý rằng tóc nên vẽ chia lọn ra để dễ tỉa chi tiết, tăng đậm tóc từ trong gốc tóc đậm ra, đánh bóng theo chiều của lọn tóc khiến tóc mềm hơn.
Bước 3:
-Sau khi đã vẽ xong sáng tối cơ bản và đậm nhạt của từng phần cho phần chân dung, các bạn chuyển sang vẽ phần hậu cảnh phía sau.
-Hậu cảnh ở xa hơn nên các bạn chủ yếu dùng chì nhạt để vẽ sáng tối.
-Nheo mắt lại để so sánh sắc độ tương quan giữa các vật thể như nước, đá, núi, rừng cây xa, rừng cây gần.
-Rừng cây góc phải chân dung không nên vẽ kĩ chi tiết mà chỉ vẽ diễn tả sắc độ theo kiểu kí họa, vẽ từng chút từng chút theo đậm nhạt trong hình để tạo cảm giác không gian xa bị nhòe đi.
Bước 4:
-Đã có đậm nhạt rõ ràng, các bạn dùng chì HB để vẽ kĩ phần chân dung người mẫu, tức là phần tiền cảnh, để tạo không gian xa gần.
-Tăng đậm tóc và dùng tẩy gọt từng sợi tóc trắng ra theo chiều của tóc, vẽ thêm vài sợi tóc rối cho bức vẽ thêm sinh động tự nhiên.
-Tăng đậm phần mắt kính, sắc độ của ly nước, bóng đổ trên cơ thể, bóng đổ trên áo, chuyển độ thật êm, tách độ rõ ràng nhằm đẩy mạnh ánh sáng chạy trên vật thể.
-Đối với phần hậu cảnh bây giờ các bạn không cần vẽ nhiều nữa mà chỉ tìm cách chuyển độ sao cho mượt mà, cố gắng nheo mắt thường xuyên để cân chỉnh sắc độ cho hợp lý.
 
Top