Hướng dẫn tạo SiteMap bằng Yoast đơn giản nhất

GGmedia

Thành viên mới
Tham gia
7/11/2019
Bài viết
0
Sitemap là gì?
SiteMap là một danh sách các trang web trên trang web có thể được truy cập bởi người dùng và bot công cụ tìm kiếm. Nó có thể được xem như một hướng dẫn để giúp người dùng truy cập tất cả các trang trên trang web.
images-8.jpg

Tại sao nên sử dụng SiteMap?
Nếu trang web của bạn là rất lớn và nhiều thông tin. Tìm kiếm trên web của Google có thể bỏ qua một số thông tin quan trọng như nội dung mới hoặc các trang được cập nhật.
Nếu nội dung của bạn bị thiếu, hãy viết chúng trên bản đồ trang web. Điều này cung cấp các chỉ mục của Google và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm, nếu cần.
Trừ khi bạn có một trang web bên ngoài liên kết đến trang web của bạn. Google Web Search có thể không bao giờ khám phá trang web của bạn. Có một bản đồ trang web sẽ giúp bạn tìm và lập chỉ mục trang web của bạn một cách chính xác.
Nếu trang web của bạn có nội dung phong phú hoặc xuất hiện trên Google News. Sơ đồ trang web giúp cung cấp thêm thông tin cho các công cụ tìm kiếm.
Yoast-SEO-huong-dan-cai-dat.png

Lợi ích của việc sử dụng SiteMap
Tăng cơ hội tìm kiếm các bot công cụ tìm kiếm được đảm bảo sẽ được hiển thị.
Bản đồ trang web giúp bot công cụ tìm kiếm thông báo về bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung trang web
SiteMap giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang web lớn với nhiều trang web khác không được tổ chức hoặc không có liên kết nội bộ.
tao-sitemap-bang-yoast.jpg

Tạo Sitemap bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO
Phương pháp này chỉ áp dụng cho các trang web WordPress. Plugin Yoast SEO là một công cụ hỗ trợ SEO rất mạnh mẽ cho trang web WordPress. Một trong những tính năng quan trọng nhất của trang web là tự động tạo Sơ đồ trang web tiêu chuẩn.
Để tạo Sitemap bằng Plugin Yoast SEO, trước tiên bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin này
Tiếp theo, bạn truy cập vào bản đồ trang web XML của SEO \\ u003d để bật tính năng tạo trang web, nhấp vào nút 'Bật' và 'Lưu thay đổi' để lưu nó. Vì vậy, bạn đã tạo một bản đồ trang web thành công bằng cách sử dụng Plugin Yoast SEO.
Trên đây là hướng dẫn tạo Sitemap đơn giản nhất bằng Yoast mà GGmedia muốn chia sẻ với bạn.
Mời các bạn tham khảo bài viết chi tiết của GGmedia tại: https://ggmedia.biz/yoast-seo-sitemap/
Chúc bạn thành công !
 
Top