Hướng dẫn sử dụng mẫu đề án kinh doanh

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.571
Bạn phải viết một đề án kinh doanh và cần một bản mẫu đề án kinh doanh để khởi sự? Cần lưu ý rằng một đề án kinh doanh mang tính cá nhân vì thế bạn không thể tìm một mẫu đề án kinh doanh có đủ thông tin để làm toàn bộ công việc cho bạn. Bạn lấy mẫu đề án kinh doanh và biến nó thành tài liệu chuyên nghiệp sẽ mang khách hàng đến cho bạn.

1. Ghi nhớ rằng một kế hoạch kinh doanh và một đề án kinh doanh là hai loại tài liệu khác nhau.
2. Vào chuyên trang về mẫu kế hoạch kinh doanh, hoặc mua một phần mềm về lập dự án kinh doanh nếu bạn cần sự trợ giúp bên ngoài.
3. Tránh việc bổ sung thông tin vào mẫu đề án kinh doanh. Để nguyên bản gốc không chỉnh sửa gì thêm dù có những phần khó hiểu. Lấy bản mẫu để tạo ra đề án kinh doanh của bạn và làm cho nó hoàn thiện đến chuyên nghiệp nhất có thể.


Viết một đề án kinh doanh có thể làm bạn lúng túng nhưng nó không quá khó khăn để thực hiện. Đầu tiên là tìm một đề án mẫu đã được người khác sử dụng, và dùng nó như một tài liệu hướng dẫn cho các văn bản của riêng bạn.

Các địa chỉ liên lạc tốt nhất và nguồn lực để giúp bạn thực hiện

Phân biệt đề án kinh doanh và kế hoạch kinh doanh

Mọi người thường nhầm lẫn về bản đề án kinh doanh và kế hoạch kinh doanh. Một kế hoạch kinh doanh chỉ đơn giản là một kế hoạch cho doanh nghiệp nhằm giúp bạn đi theo lộ trình đã vạch sẵn. Một đề án kinh doanh để lôi kéo khách hàng, những người có thể không biết sự tồn tại của công ty bạn.

Không mắc phải sai lầm như nhiều người là gửi kế hoạch kinh doanh của bạn để thay thế một đề án kinh doanh. Hai tài liệu không cùng mục đích. Kế hoạch kinh doanh được viết để giúp bạn, và để thuyết phục người cho vay và những người khác rằng doanh nghiệp của bạn hợp pháp. Một đề xuất kinh doanh mang lại cho bạn khách hàng mới và khách hàng thường xuyên. Bản đề xuất thuyết phục họ rằng bạn là người có thể làm việc với họ. Xác định rõ bản đề xuất kinh doanh bạn cần trong một tình huống nhất định.

4hb.com cho gợi ý về một đề xuất kinh doanh. Tương tự là Nightcats Multimedia Productions hoặc tại http://vietnambranding.com

Hãy sẵn sàng viết bằng cách xem trước một mẫu đề án kinh doanh

Nghiên cứu một mẫu đề án kinh doanh để lựa chọn những nội dung phù hợp nên áp dụng cho đề án riêng của bạn. Điều này sẽ giúp tạo ra bản đề án gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Nếu bản đề án kinh doanh không hấp dẫn thì đối tác chỉ dành thời gian xem lướt qua trước khi đặt nó trong ngăn kéo.

Hãy xem một mẫu đề án kinh doanh được viết hoàn chỉnh tại Writing Help Tools Center. Những mẫu đề án này có thể được mua với giá 75 USD. Nếu mẫu kinh doanh đó chưa đáp ứng được yêu cầu cơ bản của bạn, xem thêm các hướng dẫn có sẵn tại CapturePlanning.com. Bạn có thể tìm thấy các bài tiểu luận về cách trình bày và thiết kế, phân tích những lỗi thường gặp của người mới bắt đầu, và tất cả các gợi ý giúp bạn trước khi lựa chọn một đề án mẫu.

Tìm một mẫu đề án kinh doanh

Có phải trên Internet luôn cung cấp hàng chục mẫu đề án kinh doanh miễn phí để tải về? Điều đó không chính xác. Một đề án kinh doanh tốn nhiều thời gian để viết, và mọi người không sẵn sàng chia sẻ với những người khác. Đề án kinh doanh thường có thông tin bí mật, như thế cũng có nghĩa là những gì mà bạn tìm thấy trên Internet là mơ hồ và đôi khi vô dụng. Bạn cũng không muốn sử dụng một tài liệu được biên soạn phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp và đem bán cho công ty của bạn.

ProposalSmartz http:/www.proposalsmartz.comProposal Kit http:/www.proposalkit.com/info.htm là nguồn cung cấp các mẫu đề án tiềm năng bạn có thể mua, thường là dưới 100 USD. Nếu họ không có bản dùng thử miễn phí thì đề nghị cung cấp một bản. Nhà cung cấp có thể gửi một đề án kinh doanh cho bạn để bạn có thể xem trước nó có phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi quyết định mua. Nhưng bạn cũng có thể tìm mẫu đề án kinh doanh miễn phí tại các trang của Việt Nam nhưhttp://nqcenter.wordpress.com

Lời khuyên hữu ích cho việc thực hiện các hướng dẫn này

Lập một đề án kinh doanh cũng là cách đưa ra đề xuất của doanh nghiệp với các đối tác. Hãy trình bày rõ ràng, súc tích và không gây nhầm lẫn hoặc làm phiền khách hàng tiềm năng. Khi bạn đang tìm kiếm đề án mẫu, tránh lạm dụng thuật ngữ và từ nóng vì nó làm cho khách hàng của bạn có thể không hiểu hết các từ chuyên môn.

Sử dụng đồ thị và biểu đồ để trình bày các điểm quan trọng được rõ ràng, nhưng không lạm dụng mà đôi khi chỉ một biểu đồ dễ đọc lại hiệu quả hơn nhiều kiểu đồ thị không ấn tượng.

Luôn nhớ rằng, bạn đang bán các dịch vụ và hàng hóa của công ty bằng đề án kinh doanh của bạn, do đó bạn cần phải đầu tư xứng đáng vì cuối cùng khách hàng sẽ là người hoàn trả cho thời gian, công sức và tiền bạn đã bỏ ra. Bạn hãy tìm một mẫu đề án kinh doanh và biến nó thành một cái gì đó thực sự là của bạn.Theo DNHN
 
Top