Hướng dẫn nấu mực nhồi thịt chiên giòn ngon đã đời

hoaphammarketing

Thành viên
Tham gia
29/6/2015
Bài viết
0
Ngoài những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm quen thuộc như thịt gà, thịt lợn, bò... các bà nội trợ có thể thay đổi thực đơn bằng đồ ăn hải sản ngon, hải sản tươi sống như mực, tôm...cho gia đình bạn.

Liên hệ mua nguyên liệu mực tươi sống tại : Hài sản ngon - Hải sản tươi sống

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 1 kg mực ống tươi

- 200g thịt lợn xay

- 20g nấm hương

- 20g mộc nhĩ

- 1/2 củ hành tây

- 3 cây hành lá

- 1 nắm miến nhỏ

- Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm


1441872721-muc-nhoi-thit-dspl1.jpg

Món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình

Cách làm:

- Bóp mực với chút dấm gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.

- Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

1441872721-muc-nhoi-thit-dspl2.jpg

- Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.

- Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.



1441872721-muc-nhoi-thit-dspl3.jpg



- Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- Khoảng 10 con mực nhỏ

- 100g thịt lợn xay

- 10 cái nấm hương

- 1-2 cái mộc nhĩ

- 1 nắm nhỏ miến

- Gừng, dấm trắng

- Cà chua, hành lá, dứa, gia vị

1441872721-muc-nhoi-thit-dspl4.jpg

Mực nhồi thịt chiên giòn cho bữa cơm tối

Cách làm:

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.

- Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, dấm trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, dấm.

- Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.

- Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.

Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng với món mực nhồi thịt chiên giòn!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
 
×
Quay lại
Top