Hướng dẫn nấu lẫu tam bửu

quan_agola

Thành viên
Tham gia
17/7/2013
Bài viết
0
1) Vật liệu:

- 4 con tôm càng.

- 500g xương ống heo 2 cật heo.

- 200g thịt bò.

- 4 miếng tàu hủ non.

- 100g hành lá.

- Bột ngọt, muối, tần ô, cải bó xôi, cải xoang, nước tương, ớt xắt khoanh.


Hướng dẫn nấu lẫu tam bửu
2) Cách làm:

- Tôm càng lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, rửa qua nước muối, thái mỏng.

- Cật làm sạch, chà muối, rửa lại nước lã, thái mỏng.

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

- Lấy đĩa lớn sắp tôm, cật, thịt bò, mỗi món để góc riêng.

- Xương heo rửa sạch. Hành rửa sạch, củ đập dập, bóa lại nấu lấy nước dùng + tí muối.

- Cải các loại lặt rửa sạch, để ráo nước, sắp vào đĩa, mỗi thứ riêng một góc.

- Lọc nước dùng qua lẩu nếm vừa.

- Tàu hủ non rửa sạch, cắt nhỏ, thả vào lẩu, để than dưới lẩu cho nóng. Dọn lẩu ra bàn cùng rau, thịt, xị dầu và ớt khoanh. Dùng nóng

Chúc bạn nấu được món lẫu tam bửu ngon miệng như ý qua nguyên liệu và cách làm được học tại webiste hướng dẫn nấu ăn online, chúc bạn có ngày ăn uống vui vẻ cùng gia đình bạn bè.
 
×
Quay lại
Top