Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

franking

Thành viên mới
Tham gia
1/12/2016
Bài viết
0
Vào những ngày lạnh lẽo, phải rửa bát, tắm giặt… bằng nguồn nước lạnh cóng đã trở thành nỗi ám ảnh của của không ít chị em phụ nữ. Cùng với sự phát triển của kinh tế, tại nhiều thành phố lớn, nhiều hộ gia đình cũng đã sử dụng các thiết bị làm nóng nước để sử dụng cho các sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên, mức chi phí quá cao cho điện hay gas vào những tháng mùa đông đã khiến không ít người cảm thấy “lăn tăn”.

Thấu hiệu được điều này, cũng như xuất phát từ mong muốn khai thác và sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo để làm nóng nước và bảo vệ môi trường, bình nước nóng năng lương mặt trời đã ra đời.

Đây được xem như là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi ngôi nhà hiện đại. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có đủ kiến thức để lựa chọn một sản phẩm chất lượng, cũng như biết cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến điều này dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

1.png

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm cần thiết đối với mọi gia đình.

>>> Xem ngay: giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành để biết giá chi tiết của từng loại máy.


Chất liệu sản phẩm là yếu tố hàng đầu
Với đặc điểm thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta, khi lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời hãy chọn mua những sản phẩm được sản xuất từ công nghệ hiện đại, ruột bên trong và vỏ bên ngoài được chế tạo bằng nguyên liệu Inox SUS 304 siêu bền. Ngoài ra, sản phẩm còn phải chịu được lực tốt, chống rò rỉ, màu sắc thẩm mỹ đẹp, dễ dàng vệ sinh và an toàn khi sử dụng.

2.png
Khi lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời nên đặt ở hướng Nam vì đó là nơi bình có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất.


Nên chọn hướng Nam làm nơi lắp đặt máy

Khi lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời nên đặt ở hướng Nam vì đó là nơi bình có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất. Mặt bằng lắp đặt cần phải bằng phẳng và chắc chắn, trường hợp phải lắp bình trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho thật vững chắc.

Khi lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời nên đặt ở hướng Nam vì đó là nơi bình có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất.

>>> Xem thêm:
Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời để biết chi tiết ưu nhược điểm của chúng


Nguồn nước cấp cần được duy trì
Bình nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cung cấp nước liên tục và đều đặn. Vì vậy, vị trí lắp đặt bình cũng phải là nơi gần nguồn nước và thuận lợi cho việc lưu thông nước khi máy hoạt động.

Bên cạnh đó, nguồn nước cấp cho máy phải là nước sạch, không nhiễm mặn, nhiễm phèn. Nguồn nước cũng không được cao quá 2 mét so với bình, nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bình cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước.

Sử dụng ống dẫn nước có độ bền cao
Khi lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời nên sử dụng loại ống dẫn nước sạch PP-R hoặc các loại ống có độ bền, chịu nhiệt cao, ít dẫn nhiệt, tránh sử dụng ống kim loại vì dễ thất thoát nhiệt.

Kiểm tra sau khi lắp đặt
Sau khi lắp đặt xong bình nước nóng năng lượng mặt trời hãy vận hành thử để kiểm tra xem các nối nối có hiện tượng rò rỉ hay không. Vào những ngày trời nắng, máy sẽ cho ra nước nóng chỉ sau 1 giờ. Trường hợp áp suất nước đầu vào quá lớn cần lắp thêm bình phụ hoặc van điều áp vào đầu vào của bình nước nóng năng lượng mặt trời để giảm áp lực cho bình.

Tuân thủ các hướng dẫn khi sử dụng
Muốn bình nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động an toàn, hiệu quả lâu dài phải tuân thủ trình tự lắp đặt, cũng như các hướng dẫn trong quá trình sử dụng của nhà sản xuất như không đè, va chạm vật cứng vào ống thủy tinh dẫn đến vỡ ống…
>>>> Xem thêm chi tiết tại: Cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 
Top